Tôm chao cánh én gọi mùa xuân về

Tôm là món ăn phổ biến hiện nay trong mâm cơm gia đình, nhưng chỉ với 1 chút biến tấu, bạn sẽ làm được món tôm với hình ảnh khác lạ để bày trong mâm cơm cúng tổ tiên trong dịp Tết.

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 12 con(khoảng 0,5kg)

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Bột chiên xù: 1 gói

– Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

Tôm chao cánh én gọi mùa xuân về

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm, rút chỉ đen rồi khía nhẹ dọc theo sống lưng. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê mỳ chính để ngấm trong khoảng 10 phút

– Trong thời gian này các bạn cho bột chiên giòn ra bát to, cho trứng gà và thêm 1 chút nước lọc vào đ.ánh đều tạo độ sánh, hơi đặc. Cho bột chiên xù ra đĩa để sẵn. Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để dầu nóng.

Tôm chao cánh én gọi mùa xuân về

– Lấy từng con tôm, cầm phần đuôi tôm rồi nhúng vào tô bột chiên giòn cho bột bám đều vào tôm (chừa lại phần đuôi tôm không nhúng), tiếp theo nhấc tôm lên cho sang đĩa bột chiên giòn lăn đều cho bột chiên xù bám kín, dùng tay nắm nhẹ nhàng dọc theo thân tôm để bột chiên xù bám chắc hơn.

Tôm chao cánh én gọi mùa xuân về

– Thả tôm vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa ăn nóng chấm với sốt chua ngọt hoặc sốt mayonnaise

Tôm chao cánh én gọi mùa xuân về

– Các bạn có thể làm nhiều rồi cất trong tủ đông dùng dần trong mấy ngày Tết. Khi dùng các bạn để dầu nóng rồi cho tôm trực tiếp vào chiên chứ không để rã đông nhé.

Thịt bò cuốn ngô non chiên xù

Nhân ngô non ngọt, giòn sần sật, kết hợp với thịt bò mềm và lớp áo chiên xù, món ăn có hình dáng như một chiếc nem chiên xù sẽ làm thực khách thú vị.

Tôm chao cánh én gọi mùa xuân về

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ bò thái mỏng (có thể dùng thịt thăn bò lạng mỏng)

– Giò sống

– Ngô ngọt

– Bột chiên giòn

– 1 quả trứng gà

– Bột chiên xù

– Dầu hào, 1 củ tỏi.

Thực hiện:

Bước 1: Trải thịt bò đã được lạng mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng. Nếu bạn dùng bò ta thì nên đ.ập dập miếng thăn bò rồi ướp bò với một ít dầu hào và tỏi băm trước cho ngấm vị.

Bước 2: Dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò.

Bước 3: Đặt ngô non lên trên rồi cuộn tròn lại.

Bước 4: Nếu bạn dùng thịt ba chỉ bò thái lát mỏng thì bạn ép một củ tỏi lấy nước, hòa với dầu hào rồi quết một lớp mỏng hỗn hợp này lên các cuộn thịt bò, ướp 15 phút để bò ngấm vị.

Bước 5: Sau khi bò ướp ngấm vị bạn cho cuộn thịt bò lăn qua lớp bột chiên giòn.

Bước 6: Tiếp đó, lăn nhanh tay qua bát trứng gà đã đ.ánh tan.

Bước 7: Rồi đặt vào đĩa bột chiên xù, lăn miếng thịt bò sao cho phủ đều lớp bột chiên xù lên khắp miếng thịt.

Bước 8: Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Chú ý để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy.

Bước 9: Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đã vàng giòn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa. Cắt khúc bày ra đĩa ăn nóng chấm cùng với sốt mayonnaise và tương ớt .

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *