Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng

Những con tôm đậm đà, tràn ngập hương vị khi kết hợp với khoai tây và tỏi sẽ đem đến một món ăn không chỉ vô cùng hấp dẫn, bùng nổ vị ngon mà còn cực kỳ đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đấy.

Đặc biệt, món ăn này còn có điểm nhấn đặc biệt là vị sốt pesto cực kỳ tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức có một không hai này và trổ tài ngay thôi!

Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng

Thành phần

285 gram Tôm sú

340 gram Khoai tây

56 gram Hành tây đỏ

113 gram Cà chua bi

56 gram Rau cải lông

10 gram Mùi tây

10 gram Tỏi

28 gram Quả óc chó

35 gram Phô mai Parmesan

1 thìa canh Giấm gạo

Hướng dẫn

1

Làm nóng lò ở 450 F. Rửa sạch và để ráo nước cá nguyên liệu. Cắt khoai tây thành miếng nhỏ vừa ăn.Trên một khay nướng, đảo đều khoai tây với 1 thìa canh dầu ăn rồi nêm với muối và hạt tiêu. Nướng trong khoảng 25 – 28 phút cho đến khi khoai tây chín, có màu vàng nâu.

2

Băm nhỏ rau mùi tây. Xắt nhỏ quả óc chó. Băm nhuyễn tỏi. Cắt đôi cà chua. Rửa sạch tôm rồi dùng giấy ăn thấm nhẹ cho khô.

3

Trong một bát to, trộn rau mùi tây, quả óc chó, phô mai, 1 thìa canh giấm với 2 thìa canh dầu. Nêm với 1/2 thìa muối và hạt tiêu. Để riêng ra một bên.

4

Làm nóng chảo chống dính to trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho 1 thìa canh dầu, sau đó cho hành tây đã băm nhỏ vào. Đảo đều tay trong 8 – 10 phút cho đến khi hành chín vàng nâu rồi cho cà chua, tôm và tỏi vào. Thỉnh thoảng lại đảo đều tay trong 4 – 5 phút cho đến khi cà chua mềm và tôm chuyển sang màu hồng.

5

Khi khoai tây đã nướng xong, cho vào bát với phần sốt đã trộn. Thêm rau cải lông đã băm nhỏ và nhẹ nhàng trộn đều.

6

Chia phần khoai tây với sốt ra các đĩa, sau đó xếp tôm lên trên là hoàn thành.

Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô ngon nhất

Súp bí ngô thơm lừng mùi hành tây, bí ngô cùng khoai tây được nghiền mềm mịn sền sệt cộng với rất nhiều những gia vị khác khiến cho món súp trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng

Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô ngon nhất:

Nguyên liệu:

1 kg bí ngô

1 củ khoai tây lớn

1 muỗng canh dầu ôliu

1 củ hành tây

4 tép tỏi

Nước dùng gà

1/4 muỗng cà phê bột gừng

1/4 muỗng cà phê bột nghệ

1/4 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê bột rau mùi

1/2 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập

Sữa, kem và hạt bí ngô rang ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp bí ngô

Bí ngô gọt vỏ thái miếng vuông

Khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông

Hành tây bóc vỏ băm nhỏ

Tỏi bóc vỏ, nghiền nát

Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp bí ngô

Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi vào xào thơm.

Cho khoai tây và bí ngô vào xào cùng, các bạn đảo đều cho đến khi khoai tây chuyển sang màu vàng hơi nâu nhẹ

Thêm các gia vị gồm: ớt bột, bột nghệ, bột gừng, bột thì là, bột rau mùi vào nồi bí ngô, đảo đều tay

Cho nước dùng gà vào đun sôi trên ngọn lửa nhỏ. Nếu bạn đậy kín nắp nồi thì sẽ mất khoảng 10 phút đun, còn nếu không đậy được nắp thì sẽ mất khoảng 15-20 phút thì bí mới chín mềmNếm thử súp nếu đã vừa miệng thì tắt bếp, để nồi súp ra ngoài cho nguội bớt

Dùng máy xay sinh tố hay máy cầm tay nghiền thật mịn súpTrình bày ra bát, rắc một ít hạt vừng đen để trang trí, thêm hạt bí ngô rang và kem. Thưởng thức cùng bánh mì nướng.

Lưu ý khi làm món súp bí ngô:

Các bạn có thể gia giảm các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thânKhi chọn bí ngô, các bạn nên chọn những quả bí nhật, bí rất dẻo, ngọt và thơm

Súp bí ngô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc cực tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Súp bí ngô giúp lợi tiểu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Chúc các bạn thành công với cách nấu súp bí ngô ngon nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *