Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Từng con tôm được chiên giòn, thấm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của cần tây khiến bạn ăn không muốn ngừng.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Tôm sông loại vừa

– Gừng

– Rau mùi tây (cần tây)

– Nước tương

– Đường

– Tỏi

– Muối và dầu ăn.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên làm sạch tôm, nhặt râu và chân tôm sau đó rửa sạch.

– Gừng và tỏi làm sạch băm nhỏ.

– Rau cần tây rửa sạch.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Cách chế biến tôm chiên cần tây giòn rụm, thơm ngon

– Bước 1: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu đã nóng cho tôm vào đảo vàng.

– Bước 2: Sau khi tôm chiên đã chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra bát (để lại dầu thừa).

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

– Bước 3: Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm với chảo dầu còn thừa.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

– Bước 4: Thêm 2 muỗng nước tương cho màu đẹp.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

– Bước 5: Đổ tôm vừa mới chiên vào chảo một lần nữa để xào và thêm một chút nước vào đun sôi.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

– Bước 6: Sau khi đun sôi, thêm một chút muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi chảo tôm cạn nước thì tắt được bếp và thêm rau cần tây vào đảo đều là xong.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Chúc bạn thực hiện thành công!

.Theo Doisongphapluat

Cách làm trà đào cam sả đã khát ngày hè

Vào những ngày nắng nóng thế này thì không chỉ riêng bạn mà thân nhiệt ai cũng sẽ tăng cao, nhưng không phải lo lắng đâu vì đã có bí quyết làm trà đào cam sả giúp bạn hạ hỏa ở đây rồi.

Giải nhiệt với trà đào cam sả, tại sao không!? Trong khi bạn có thể tự làm thức uống mát lạnh này tại nhà với nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm. Không phải đợi lâu, chúng mình cùng khám phá cách làm trà đào cam sả bạn nhé, ngoài việc là thức uống ngon, trà đào cam sả còn giúp chúng ta phòng và trị cảm cực hay đấy.

Nguyên liệu

1 trái cam 2 gói trà túi lọc3 cây sả tươi1 hộp đào 40 ml syrup đào20 ml syrup cam

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cam cắt vài lát mỏng, sau đó vắt lấy nước.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Sả tươi đ.ập dập, cắt khúc, cho vào nước đun sôi.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Tiếp tục dùng chính phần nước sả này để pha trà túi lọc. Đào cắt thành miếng vừa ăn.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Bước 2. Pha trà

Cho syrup đào, cam vào cùng với nước cam, trà, thêm vào vài viên đá, lắc đều. Cuối cùng thêm vài lát cam và đào vào ly, rót nước và thưởng thức.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Trình bày

Đào vào cam chứa lượng lớn Vitamin C, sả có tính kháng khuẩn hòa quyện với nước trà, giúp bạn dễ ngủ, giải nhiệt, giải cảm rất tốt. Nếu đang bị cảm bạn có thể dùng nóng thay vì dùng lạnh sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Tôm chiên thêm thứ này khiến món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn hẳn

Trà đào cam sả mát lạnh

Chúc bạn thành công với cách làm trà đào cam sả nhé!

Theo VOH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *