Chưa đến 10 phút bạn đã có ngay món tôm chiên trứng lạ miệng, thơm ngon cho cả nhà rồi!
Bạn đang đọc: Tôm chiên trứng nhanh gọn mà ngon “bon miệng”, ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Tôm chiên trứng sẽ làm cho bữa cơm nhà thêm thú vị.
Nguyên liệu làm tôm chiên trứng:
3-4 quả trứng gà
500 gam tôm
2 củ hành lá
1 củ gừng
1 nhánh tỏi
1 thìa muối ăn
3 thìa rượu nấu ăn
2 thìa dầu ăn
Cách làm tôm chiên trứng:
Làm sạch tôm, rút chỉ, sau đó bỏ vỏ tôm và đầu tôm, để lại phần thịt tôm rồi cho vào hộp. Thêm chút rượu nấu ăn và dầu ăn vào. Trộn đều tay và ướp trong 15 phút.
Dùng máy xay để xay tỏi. Để riêng dùng sau.
Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ rồi cho vào đĩa để dùng dần.
Chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ, đ.ập trứng vào bát, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh tan. Sau đó bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn trên lửa nhỏ. Đổ thêm trứng vào, tráng trứng rồi vớt ra, cho vào hộp để dùng dần.
Không cần rửa nồi, đổ dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào. Phi tỏi thơm thì cho tôm vào, đảo đều. Xào cho đến khi tôm có màu trắng.
Tìm hiểu thêm: Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát
Cho trứng vừa đ.ánh vào, thêm hành lá, trộn đều.
Thêm chút tiêu và muối ăn. Có thể giảm muối ăn tùy theo khẩu vị của bạn. Chỉ cần cho muối ăn vào xào đến khi tan ra là được.
Đổ tôm chiên trứng ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Tôm chiên kiểu mới lạ mà ngon
Món tôm chiên trứng thơm phức, lại dễ làm sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.
>>>>>Xem thêm: 3 tiệm bánh mì bò nướng ngon ở TP.HCM
Món ăn ngon – Tôm chiên trứng
Nguyên liệu:
– 350g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
– 8 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng
– 2.5g muối
– 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml dầu vừng; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mầm (tùy ý); 50ml dầu hạt cải
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch. Đ.ánh trứng trong một bát lớn, thêm muối, hạt tiêu trắng và dầu mè.
Bước 2: Hành lá xắt nhỏ và rửa rau mầm (nếu có). Để lại một ít hành lá và rau mầm để trang trí còn lại cho vào hỗn hợp trứng.
Bước 3: Đun sôi khoảng 750ml nước và cho tôm vào chần cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Vớt ra để ráo nước. Sau đó cho tôm chần vào trứng. Khuấy đều.
Làm nóng chảo cho hết khi chảo gần như bốc khói và thêm dầu hạt cải vào. Lắc chảo để dầu lan đều chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sử dụng một thìa gỗ hoặc phới gỗ chuyên rán trứng, nhẹ nhàng gấp trứng thật nhanh.
Khi trứng chín, chuyển tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ và rau mầm rồi ăn với cơm trắng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên trứng!