Tôm hùm rang kiểu Hồng Kông

Tôm Hùm rang kiểu Hông Kông là món đặc sản nổi tiếng của Hông Kông. Tưởng như là có một bí quyết nào đó cho nên họ mới làm ra món ăn ngon như vậy.

Nhưng không phải đâu các bạn ơi, sở dĩ Tôm Hùm là nguyên liệu rất dễ chế biến. Đơn giản nhất chúng ta chỉ cần cho vào nước sôi luộc, hoặc hấp hoặc nấu cháo, hoặc .v.v. Tuy nhiên mỗi một cách chế biến đều có mùi vị riêng của nó. Chưa chắc bạn biết, tôi biết, và một người nào đó biết. Bạn hãy tham khảo công thức mà chúng tôi chia sẽ, và hãy kiểm nghiệm xem có gì khác biệt .

Tôm hùm rang kiểu Hồng Kông
Tôm hum rang kiê Hông Kông

Cach chê biên mon Tôm Hum rang kiêu Hông Kông

1 con tôm Hum 1,2 kg, 5 thanh thit cua, 1/3 cây toi tây thai hinh con thoi. 1 nhanh gưng thai lat, Hanh tim cu, Hai nhanh toi băm

Gia vi :

Rươu xao (Shaoxing hoăc Hua Tiao wine ), Tiêu bôt , bôt canh , mi chinh , dâu ăn. Bôt khoai tây hoăc bôt ngô .

Chê biên mon Tôm Hum rang kiêu Hông Kông.

Tôm hum mua vê cac ban rưa sach sau đo tach riêng phân vo đâu tôm. Chăt hai nưa cang trươc , đuôi tôm va cua tam cai chân nho đê sau chung ta cho vao hâp va trang tri đia. Con lai chung ta lât up minh tôm lai sau đo dung dao chia đôi phân tôm theo chiêu doc va chăt đêu miêng sao cho vưa ăn. Phân cang con lai chung ta chăt đôi va đâp cho dâp phân vo cưng đê cho dê lây thit khi ăn. Thit cua chung ta đê tan đa va chia đôi.

Tôm Hum luôn co vi măn nên ta không nên cho nhiêu muôi.

Tôm sau khi chăt xong chung ta ươp cân ươp tôm vơi thia ca phê bôt canh. Ban chât tôm đa co vi măn nên chung ta chi cho it gia vi, thia ca phê mi chinh , môt chut tiêu bôt. Va 2 muông canh rươu xao chung ta trôn đêu lên va đê cho tôm ngâm gia vi khoang 15 phut.

Đê giư cho tôm hum rang kiêu Hông Kông không bi mât nươc chung ta cân tâm môt lơp bôt ao khi ran tôm.

Sau 15 phut cho tôm đa ngâm gia vi chung ta cân chiên tôm vưa chin trươc khi xao. Băt dâu nong , chung ta cân cho nhiêu dâu sao cho dâu ngâp tôm. Trươc khi ran chung ta cân dung bôt ngô tâm đêu môt lơp mong sao bôt bao quanh miêng thit tôm. Lam như vây se giup cho tôm không bi tan ra nươc khi chung ta cho vao chiên .

Tôm Hum se đươc rang nhanh sau khi ran

Sau khi chiên tôm chin chung ta vơt tôm ra đê cho rao dâu va dung môt cai chao khac đê xao tôm. Chung ta cho 1 thia canh dâu ăn vao chao đơi cho dâu nong cho toi băm va gưng. Hanh tim vao phi thơm sau đo cho tôm va thit cua vao xao cung. Cac ban nhơ la chung ta xao tôm khoang 1 phut , sau đo cho toi tây va thêm hai thia canh rươu xao vao, đao đêu la đươc .

Phân vo đâu tôm, cang tôm va phân chân tôm nho chung ta cho vao hâp chin. Bo ra trang tri sung quanh đia tao thanh hinh giông con tôm cho thêm phân hâp dân. Sau đo cho tât ca phân thit tôm vưa xao xong vao giưa la đươc. Như vây la đa xong mon Tôm Hum Rang Kiêu Hông Kông . Chuc cac ban thanh công vơi công thưc Tôm Hum Rang Kiêu Hông Kông .

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Làm thịt băm theo cách này sẽ vô cùng thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền, các mẹ nên bỏ túi ngay.

Cách làm thịt băm rang khá đơn giản thôi, vậy mà khi ăn cùng cơm trắng thì cả gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa vì ngon. Thịt băm rang cháy cạnh, xem xém vàng đậm đà hương vị chua cay mặn ngọt, chẳng cần nhiều nhặn chỉ cần bát cơm nóng là bạn đã có một bữa ăn ngon rồi. Bạn có thể làm ngay món thịt băm rang mặn ngọt này để ăn cùng cơm, mì hoặc xôi đều rất ngon đấy nhé!

Tôm hùm rang kiểu Hồng Kông

Ảnh minh họa.

Thịt viên mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu

3 lạng thịt nạc vai.

1/2 lạng mộc nhĩ, 1/2 lạng nấm hương.

Hạt tiêu, 1 củ hành khô.

Nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay. Lưu ý không xay quá nhuyễn, khi ăn miếng thịt viên sẽ bị khô thịt, không được ngon.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng cho nở mềm. Bỏ ra bóp lại với muối hạt, rửa lại cho sạch, băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào thịt, ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 chút hành khô đã giã nhỏ. Ướp thịt trong vòng ít nhất 15 p, để gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già mỡ, cho viên thịt vào rán qua, để thịt được thơm và không bị vỡ ra trong quá trình nấu. Sau khi rán xong, vớt viên thịt ra đĩa.

Sử dụng lại dầu ăn để rán thịt, các bạn phi thơm nốt chỗ hành khô còn lại, tiếp tục cho thịt viên vào, nêm thêm 2 thìa nước mắm, và 1 chút gia vị tùy từng khẩu vị ăn của từng gia đình, đậy vung lại, để lửa liu riu, cho thịt được chín mềm, không bị khô cũng như chiết ra được phần nước sốt của thịt.

Tôm hùm rang kiểu Hồng Kông

Mắm tép chưng thịt

Món ăn dân dã này cực kì nổi tiếng ở miền Trung, hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt.

Mắm tép có vị thơm đặc trưng, kết hợp với thịt băm nhỏ nên rất thấm gia vị. Thời gian chế biến món ăn này khá nhanh vì nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần 1 chút khéo léo trong khâu nêm nếm gia vị thôi, bạn sẽ có ngay đĩa thịt chưng mắm tép ngon lành, thơm phức cho cả nhà.

Món này ăn kèm với cơm nóng thì quả thực là “không có đối thủ”. Bạn đã biết cách làm chưa?

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt gồm:

Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

Thịt lợn : 500 gram

Hành khô

Dầu ăn, bột canh, đường.

Cách làm

Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ

Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

Cho mắm tép vào đảo đều với thịt cho đến khi săn khô. Lúc này bạn thử lại thịt rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Thịt sau khi chưng sẽ có màu nâu đỏ, vị đậm đà và hương thơm nồng đặc trưng của mắm tép.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *