Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Món ăn đơn giản, dễ làm ngon mà lạ miệng thế này chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn sạch sẽ.

Nguyên liệu:

2 thanh đậu phụ trứng, 6 con tôm, 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, một ít nấm kim châm.

Dầu ăn, tinh bột ngô, nước tương, dầu hào, muối, đường.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Cách làm:

Súp lơ xanh tách thành các miếng nhỏ, rửa sạch. Chần súp lơ trong nồi nước sôi 2 phút, vớt ra, để ráo.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Đậu phụ trứng cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó lăn đậu trên đĩa tinh bột ngô để bột bám đều vào đậu.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng rồi chiên đậu cho đến khi đậu vàng ươm, vỏ bên ngoài giòn thì vớt ra.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa rượu nấu ăn, một ít muối, xíu hạt tiêu.

Trộn 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một ít muối, một ít nước để làm nước sốt.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tôm đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho tôm ra.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng băm nhỏ vào, xào thơm. Sau đó thêm cà rốt và nước sốt vào, xào nhanh tay.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Lúc này, đổ súp lơ đã chần và đậu phụ trứng đã rán vào, xào nhẹ và đều tay.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Xào khoảng 1 phút thì cho nấm kim châm và tôm vào xào cùng một xíu cho hương vị các nguyên liệu hòa quyện, nấm chín tới là tắt bếp.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Món đậu phụ trứng xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn, thú vị thế này chắc chắn ai ăn cơm cũng thích.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Chúc các bạn thành công!

Tôm kết hợp với nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon, ăn là mê

Tôm nướng muối ớt là món ăn dân dã, quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa ngon.

Hãy lưu ngay công thức dưới đây để đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

– Tôm 400 gr

– Hành tím 1 củ

– Tỏi 1 nhánh

– Ớt khô 1 quả

– Nghệ 5 gr

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Tương ớt 1 muỗng cà phê

– Nước mắm 1 muỗng cà phê

– Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm)

Cách làm:

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

– Tôm bạn làm sạch, cắt râu và chân, lấy chỉ đen, tiếp đến bạn rửa sạch rồi để ráo.

– Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt khô cắt nhỏ, 5gr nghệ cắt nhỏ.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

– Tiếp đó bạn thêm 15ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm, bạn đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp, đợi nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Bạn cho tôm vào tô, thêm nước sốt trộn đều và ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

– Bạn xiên tôm vào que xiên và xếp tôm vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

– Khi đủ thời gian bạn lấy khay chiên ra, quét thêm 1 lớp sốt ướp rồi cho vào nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon với tôm ngon ngọt, sốt mặn mặn, cay cay đậm vị thật hấp dẫn đúng không nào! Cùng thưởng thức ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *