Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Tôm kết hợp với trứng tạo thành món ngon bổ dưỡng, đưa cơm, cả nhà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Món ngon từ 2 nguyên liệu đơn giản là tôm và trứng.

– 250 gam tôm

– 4 quả trứng

– 1 thìa rượu nấu ăn

– 1 thìa muối

– 1 thìa tinh bột

– Hành lá

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát. Thêm xíu muối, trộn đều.

– Sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

– Đ.ập trứng ra bát, thêm xíu muối, đ.ánh tan. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

– Trong chảo, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt.

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Trứng bọc ngoài tôm khiến món ăn thêm đẹp mắt.

– Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp.

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Đĩa tôm xào trứng đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

-Tôm và trứng vừa đủ mềm, ngon, đậm đà rất thơm ngon. Món này ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công!

Hấp cua ghẹ nhớ thêm bước này để thịt tươi ngon, không bị rụng chân, gạch không bị chảy

Khi hấp cua ghẹ, bạn cũng cần có một số bí quyết để thịt cua ghẹ ngon và hấp dẫn hơn.

Khi mua hải sản, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là nó có tươi hay không. Nếu cua ghẹ không tươi, dù có thêm bí quyết thần thánh nào đi chăng nữa cũng khó có thể lấn át đi mùi hôi bên trong.

Cua ghẹ là loại hải sản rất giàu đạm và các nguyên tố vi lượng. Nó là món ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Trước tiên, bạn cần làm sạch cua ghẹ bằng bàn chải. Sau đó, chần sơ cua ghẹ qua nước nóng trước để sau khi hấp thịt không bị sượng và có vị ngọt hơn, gạch cũng không bị chảy ra ngoài. Tiếp theo, xếp cua ghẹ ngay ngắn vào xửng, thêm vào lát gừng, hấp trên lửa lớn là được.

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Nếu bạn cho trực tiếp cua ghẹ tươi sống vào xửng hấp, khi nhiệt độ nóng dần lên, chúng sẽ vùng vẫy khiến phần thịt chỗ mai cua chảy ra nước màu vàng, ảnh hưởng đến toàn bộ gạch. Vì vậy, cách tốt nhất là nên buộc hết toàn bộ càng cua lại, để chúng không thể nhúc nhích, chần sơ qua với nước nóng như vậy khi hấp xong thịt sẽ giữ nguyên vẹn và ngon hơn hẳn.

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Bên cạnh đó, khi hấp cua nên đun lửa to trước rồi mới cho cua vào xửng hấp trong 10 phút.

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Tôm nấu chung với thứ này, vừa ngon cơm lại bổ dưỡng

Có một lưu ý nhỏ, sau khi ăn cua ghẹ xong không nên uống nước lạnh hoặc trà để đề phòng trường hợp bị tiêu chảy. Nếu là người bụng yếu, không nên ăn hải sản hoặc ăn kèm với gừng.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *