Tôm nướng bơ tỏi

Thịt tôm ngọt quyện với mùi thơm của tỏi và mặn mà của bơ, dùng kèm với muối tiêu chanh rất hợp cho cả nhà nhấm nháp vào bữa cơm hàng ngày.

Tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

– 500g tôm đất hay tôm sú

– 2-3 tép tỏi

– 30g bơ, có thể dùng bơ không muối hoặc bơ có muối

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu, chanh.

Cách làm:

Tôm nướng bơ tỏi

Bước 1:

– Tôm cắt bỏ râu và chân tôm, để nguyên vỏ dùng dao bén xẻ một đường trên lưng tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa tôm lại cho thật sạch, để ráo.

Tôm nướng bơ tỏi

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Tôm nướng bơ tỏi

Bước 3:

– Bơ hơ chảy, trộn tỏi vào bát bơ với một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều.

Tôm nướng bơ tỏi

Bước 4:

– Dùng que tre, ghim thẳng từng con tôm, dùng thìa phết đều hỗn hợp bơ và tỏi ở bước 3 lên thân tôm và dọc lưng tôm, để khoảng 15 phút trước khi nướng.

Tôm nướng bơ tỏi

Bước 5:

– Đặt tôm lên vỉ nướng, nướng đến khi tôm chín hồng, hoặc bạn có thể cho tôm vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 6 đến 8 phút đến khi tôm chín hồng.

– Tôm sau khi chín dùng nóng với muối tiêu chanh.

Cách làm món bún gạo xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Bún gạo xào thập cẩm là món ăn có sự kết hợp của nhiều nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết như tôm, trứng, cà chua…

sẽ là bữa sáng lý tưởng cho mọi gia đình để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tôm nướng bơ tỏi
Món bún xào thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Với cách làm rất đơn giản, chỉ qua vài bước dưới đây là bạn đã có thể hoàn thành món bún gạo xào thập cẩm ngon hết ý cho gia đình mình thay đổi khẩu vị vào bữa sáng. Cùng tham khảo xem cách làm món này sẽ như thế nào nhé!

Nguyên liệu:

– 200 g tôm đất

– 2 quả trứng gà

– Nửa củ cà rốt

– 1/4 củ hành tây

– Một ít súp lơ xanh hoặc cải ngọt

– Vài tai nấm mèo

– Khoảng 2 – 3 vắt tròn sợi bún gạo khô

– Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá

Cách làm:

Tôm nướng bơ tỏi
Tôm lột vỏ và rút chỉ đen

Tôm nướng bơ tỏi
Xào tôm cho chín

Bước 1: Tôm lột vỏ, rút chỉ đen và rửa thật sạch, cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng và xào tôm cho chín sau đó múc ra đĩa và để riêng.

Tôm nướng bơ tỏi
Trứng gà đ.ánh tan cùng với gia vị

Tôm nướng bơ tỏi
Đổ trứng vào chảo chiên sau đó để nguội

Tôm nướng bơ tỏi
Thái trứng sợi đều tay

Bước 2: Trứng gà đ.ánh tan cùng với một ít muối, hạt tiêu sau đó chiên trứng để nguội và thái sợi.

Tôm nướng bơ tỏi
Cà rốt thái sợi

Tôm nướng bơ tỏi
Nấm mèo thái sợi

Bước 3: Lấy cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi, hành lá cũng rửa sạch, thái nhỏ, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau, súp lơ xanh rửa sạch thái nhỏ còn nấm mèo thì đem đi ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân và thái sợi.

Tôm nướng bơ tỏi
Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh

Bước 4: Bún gạo đem ngâm vào nước lạnh hay nước hơi ấm đều được, đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước, bạn chú ý sợi bún gạo chỉ cần ngâm nước cho nở chứ không cần luộc qua nước sôi nhé.

Tôm nướng bơ tỏi
Đảo đều hỗn hợp tôm, cà rốt, nấm mèo và súp lơ

Tôm nướng bơ tỏi
Cho bún gạo và trứng vào đảo nhẹ tay và nêm nếm gia vị

Tôm nướng bơ tỏi
Món bún gạo xào thập cẩm đã hoàn thành

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà rốt và súp lơ xanh và xào chín. Tiếp đến thêm một ít dầu hào rồi cho tôm, nấm mèo và hành tây vào xào cùng được một lúc thì cho trứng và bún gạo vào, đảo nhẹ tay cho đến khi thử bún gạo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút hành ngò, múc ra đĩa dùng kèm với tương ớt hay xì dầu đều được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún gạo xào thập cẩm này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *