Cách làm món tôm rang muối Hồng Kông khi nghe tưởng chừng sẽ khó thực hiện vì nghe như món sang trọng, kiểu dạng nước ngoài nhưng hoàn toàn ngược lại không phải món ăn rất đơn giản để bạn có thể thực hiện.
Món tôm rang muối Hồng Kông được xem là món ăn để bạn có thể chiêu đãi các bạn trong gia đình mỗi ngày hội họp hoặc những dịp cuối tuần để cả nhà cùng quây quần thưởng thức món tôm rang muối này. Cùng vào bếp trổ tài nấu nướng với cách làm món ăn ngon dễ làm nhé.
Nguyên liệu làm tôm rang Hong Kong
1 kg tôm sú
Muối hột, ớt, trái tẳt
Gia vị: dầu ăn
Cách làm tôm rang Hong Kong
Bước 1: Đem tôm sú đi rửa sạch, cắt bỏ đầu tôm, rạch sóng lưng, rút bỏ chỉ đen, để ráo. Sau đó, đem đi đi rang vàng xung quanh các mặt tôm.
Bước 2: Phần quan trọng khiến cho món ăn ngon và hấp dẫn đó là muối rang. Cách làm như sau: bạn sẽ giã muối hột ra, ớt cho nhuyễn, sau đó bạn sẽ cho phần muối đã giã nhuyễn rang chung với tôm sú, để cho ngấm gai vị. tắt bếp.
Bước 3: bạn sẽ sắp các con tôm sú ra dĩa, trang trí xung quanh các lát dưa leo. Chuẩn bị một chén muối ớt nếu bạn thấy nhạt, nặn thêm một ít tắt cho muối thêm ngon và thơm.
Cách làm món tôm rang muối Hồng Kông quá đơn gỉan phải không các bạn? Món ăn tôm rang muối là một trong những món ăn ngon điểm tâm Hồng Kông.
Ngoài món ăn tôm rang muối Hồng Kông bạn còn có thể học những món ăn khác của người Hoa, để biết cách nấu cho những món Hoa thêm ngon, chế niến một cách bài bản thì bạn hãy tham gia các khóa học món Hoa để biết và làm món ăn thêm phần hâp dẫn.
Món tôm rang muối hồng kông
Tại khóa học món Hoa, bạn có thể học cách làm Dimsum – Điểm tâm Hồng Kông , cách làm gà tiềm thuốc bắc hay gà hấp tàu xì và nhiều món Hoa khác nhau. Ẩm thực Trung Hoa là một nghệ thuật và khi bạn đăng ký vào khóa học nấu món Hoa uy tín bạn sẽ được làm quen với các chuyên gia Bếp Hoa hàng đầu Việt Nam trong một môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp.
Bạn có thể học với các mục đích khác nhau: học nấu ăn món Hoa để chiêu đãi cả nhà, học nấu món Hoa để mở tiệm kinh doanh hay học nấu món Hoa để tìm kiếm một công việc tại nhà hàng ẩm thực Hoa thì đây quả là một ý tưởng tuyệt vời. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký học làm bếp cũng như trổ tài món tôm rang muối. Chúc các bạn thành công nhé!!!
Gà hấp lá chanh
Gà luộc có lẽ là một trong những “món ăn quốc dân” bởi lẽ mỗi khi cần nấu món gì ngon nhưng không quá phức tạp thì gà chính là lựa chọn hấp dẫn.
Trong số đó, gà hấp hay luộc có cách làm vô cùng đơn giản. Thế nhưng, “luộc chay” thì có vẻ khá nhạt nhẽo nhỉ, vậy bạn có muốn được Bếp Trưởng Á Âu dạy học nấu ăn cách làm gà hấp lá chanh thật ngon không nào ?
Gà hấp cách thủy là một cách hấp gà mà không cần dùng đến nước mà vẫn đảm bảo được độ chín và mềm của thịt. Cách làm này vừa đảm bảo gà không bị mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng vào nước luộc, vừa giúp giữ được hương vị thơm phức của sả hay lá chanh mà chúng ta sử dụng để ướp. Vậy, cách hấp gà này được thực hiện như thế nào?
Nguyên liệu làm gà hấp
1 con gà
2 củ gừng (cạo sẵn vỏ cho sạch)
Khoảng 10 – 15 lá chanh rửa sạch
3 – 4 cây sả
Ớt
Muối hột
Muối trắng, tiêu xay.
Nguyên liệu hấp gà lá chanh còn gì đơn giản bằng? (Ảnh: Internet)
Cách chọn gà ngon cho món ăn thêm hấp dẫn
– Bạn nên chọn những con gà có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
– Gà ngon thì thịt phải tươi, không có mùi hôi hay vết bầm tím hoặc tụ m.áu.
– Dùng tay ấn lườn, đùi để kiểm tra, nếu thấy thịt săn chắc thì đó là gà ngon.
– Nên chọn gà ta có trọng lượng từ 1,2 – 1,5kg là vừa. Gà công nghiệp thường có kích thước lớn, da nhiều và dày hơn gà ta.
– Nếu mua gà đóng gói trong siêu thị, bạn nên chú ý hạn sử dụng.
Các bước làm gà hấp lá chanh
Làm sạch gà và ướp sơ gà
Gà khi mua về bạn làm thật sạch. Nếu rửa gà bằng nước không thì rất khó để khử hết mùi hôi vốn có của gà. Vì thế, sau khi rửa với nước lã, bạn giã lấy một ít gừng, sau đó chà lên mình gà cùng với muối hột thật kỹ, sau đó xả lại với nước vài lần nữa. Như vậy sẽ làm mùi hôi không còn nữa và gà cũng sạch sẽ hơn.
Gà sau khi rửa xong bạn để cho ráo nước, sau đó bạn ướp gà với: 2 muỗng cà phê muối tinh (hoặc có thể thay bằng bột canh cũng được bạn nhé) muỗng cà phê tiêu. Dùng tay chà hỗn hợp ướp đều khắp mình gà và ướp trong khoảng 5 – 10 phút.
Ướp và với các nguyên liệu chính
Việc ướp gà với muối và tiêu như trên mục đích là để cho gà sau khi luộc sẽ có vị đậm đà hơn. Bây giờ sẽ đến phần ướp chính để thịt gà thơm hơn.
Sả bạn đ.ập dập và cắt nhỏ
Hành tây xắt hạt lựu
Lá chanh thái sợi
Gừng bạn cũng đ.ập dập và băm nhỏ
Ớt bạn chẻ đôi, sau đó tách hết hột ra rồi cắt nhỏ
Bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào chén, trộn đều, sau đó ướp lên thân gà và nhét cả vào trong bụng gà.
Cách hấp gà muối
Gà nếu luộc vẫn được, tuy nhiên là bị sũng nước và không thơm mùi của lá chanh. Vì thế, bạn làm theo hướng dẫn như sau:
Đầu tiên bạn cho muối vào phủ kín mặt đáy của nồi (không cần nhiều, chỉ cần 1 lớp nhưng kín mặt đáy là được). Tiếp theo, bạn cho sả đ.ập dập, lá chanh (lá nguyên), ớt và gừng thái lát lên trên. Cuối cùng, bạn đặt đĩa lên lớp sả lá chanh ớt gừng và đặt gà lên trên đĩa rồi đậy kín nắp nồi và hấp.
Gà hấp muối và lá chanh không cần nước mà vẫn chín và ngon (Ảnh: Internet)
Thông thường, con gà nhỏ như gà cúng thì chỉ khoảng 30 phút là được. Song gà lớn thì có khi phải mất 40 – 45 phút.
Làm muối chấm
Gà hấp lá chanh chắc chắn không thể thiếu muối chấm rồi. Bạn có thể chấm gà với muối tiêu chanh, tuy nhiên để hấp dẫn hơn, bạn thái sợi lá chanh rồi cho vào muối tiêu chanh và chấm gà, sẽ rất hấp dẫn đấy.
Gà hấp vàng óng, ngọt thịt, dai mềm và thơm mùi sả, lá chanh (Ảnh: Internet)
Gà luộc, gà hấp là món ăn đơn giản nhưng dường như lại không thể thiếu trong mỗi dịp gia đình có cỗ hoặc liên hoan. Ai bảo cứ món luộc thì nhạt nhẽo, nhàm chán? Gà luộc mà biết cách luộc ngon thì dân tình vẫn “đổ ầm ầm” đúng không nào?