Tôm rim thịt ba chỉ

Môt mon rât quen thuôc đê dung vơi cơm ma không ngan trong bưa cơm cua cac gia đinh.

Tuy nhiên khi chê biên theo vi Huê se rât khac. Món tôm rim này mặn mặn, béo béo rất là đưa cơm. Là món ăn chống ngán hiệu quả trong những ngày tiệc tùng tết.

Nguyên liệu làm tôm rim thịt ba chỉ

(cho 5 Phần ăn)

Tôm tươi 450 gr

Thịt heo 450 gr

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường trắng 4 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Bột súp gà.

Thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo nước. Trong một tô lớn, cho vào tôm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho tôm thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể lạng bỏ da, xắt miếng vừa ăn khoảng bằng 2 lóng tay. Trong một tô lớn, cho vào thịt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Tôm rim thịt ba chỉ

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 2: Đặt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi băm vào xào cho hơi vàng, cho thịt vào chảo, trộn đều, khoảng 3 phút.

Tôm rim thịt ba chỉ

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 3: Kế đến cho tôm vào trộn đều. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút cho nước gia vị trong chảo rút hết, chỉ còn chút mỡ. Tắt lửa, bắt chảo tôm ra khỏi bếp. Nếu muốn tôm có màu đỏ đẹp, có thể cho thêm vài giọt màu đỏ hoặc dầu ớt sa tế trong khi ram tôm.

Tôm rim thịt ba chỉ

Tôm rim thịt ba chỉ

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 4: Món tôm ram thịt dùng chung với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon.

Tôm rim thịt ba chỉ

Theo Quatangcuocsong

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Vị cay, nồng và thơm của tiêu xanh, thêm chút vị béo của thịt ba chỉ sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và thơm ngon. Trong mâm cơm gia đình chắc chắn không thể thiếu một món mặn. Còn chần chừ gì mà không trổ tài luôn nhỉ?

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh

(cho 3 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 500 gr

Hạt tiêu 100 gr(Tiêu xanh)

Hành tím 1 củ

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước màu 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước có hòa tan muối, cắt mỏng. Ướp thịt ba chỉ với hành tím cắt mỏng, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 15 phút. Tiêu xanh để nguyên trái, đ.ập dập.

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 3: Khi thịt ngấm đều, đổ từ từ 1 chén nước vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 4: Khi nước gần cạn hết (khoảng 1/2), bạn cho tiêu xanh vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút cho ngấm.

Tôm rim thịt ba chỉ

Bước 5: Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Thịt béo, mềm, kết hợp với tiêu xanh cay cay, thơm thơm sẽ giúp bạn ấm bụng và ngon miệng.

Tôm rim thịt ba chỉ

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *