Tôm sốt chanh chua ngọt

Tôm sôt chanh chua ngot la môt mon ăn ngon đươc chê biên tư tôm su. Vơi sư kêt hơp rât tinh tê cua cac gia vi khac nhau như: nươc côt dưa, tương ơt, đương nâu.v.v. Tao nên môt mon tôm sôt thơm ngon va hâp dân.

Thich hơp dung đê ăn vơi cơm trăng. Co cach nâu đơn gian, nguyên liêu rât phô biên. Tôm sôt chanh chua ngot la mon ăn ma cac ban không nên bo qua.

Công thưc chê biên mon Tôm sôt chanh chua ngot.

Nguyên liêu:

200g tôm su, 1 thia ca phê sôt ca chua, 1 thia ca phê tương ơt, muông ca phê tiêu bôt. 1 muông canh nươc măm, 3 muông canh nươc côt dưa, 2 muông canh dâu. 2 thia ca phê đương nâu, 1 qua chanh văt lây nươc, 1 qua ca chua thai hat lưu bo hat. 3 cây rau mui thai nho, 2 la chanh thai nho, 1 nhanh toi băm nhuyên.

Cach lam Tôm sôt chanh chua ngot:

Tôm su boc vo chưa lai phân đuôi, rut chi lưng va dung dao khưa môt đương trên lưng tôm. Ươp tôm vơi: 1 muông canh nươc măm, 2 muông ca phê đương nâu, muông ca phê tiêu bôt, 1 thia ca phê sôt tương ca chua, 1 muông ca phê dâu, la chanh thai nho, nhanh toi băm. Trôn đêu lên va ươp 20 phut cho tôm ngâm.

Tôm sốt chanh chua ngọt
Tôm sôt chanh

Tôm sôt chanh chua ngot co cach lam đơn gian va nhanh.

Sau thơi gian 20 phut ươp tôm, chung ta cho thêm 2 thia canh nươc côt chanh, 1 muông ca phê tương ơt, trôn đêu lên va mang tôm đi nâu. Băt chao nong rôi cho 1,5 thia canh dâu vao. Đơi dâu nong chung ta cho toi vao phi thơm sau đo cho ca chua vao xao đêu rôi mơi cho tôm vao. Cac ban lưu y: chung ta chi cho tôm vao xao thôi nhe. Nươc ươp tôm chung ta se cho vao sau.

Đao đêu lên khoang 1 phut rôi cho thêm nươc sôt ươp tôm va 3 muông canh nươc côt dưa. Xao tiêp khoang 2 phut la tôm chin. Cuôi cung la chung ta cho rau mui va cho ra đia dung nong vơi cơm. Chuc cac ban thanh công vơi mon Tôm sôt chanh chua ngot .

Làm thịt gà rang muối kiểu này ai ăn cũng ghiền thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng

Làm thịt gà rang muối kiểu này ai ăn cũng ghiền thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng – đảm bảo ăn 1 lần mê 1 đời.

Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng có thể dùng thiết đãi khách trong những dịp đặc biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà rang muối

Thịt gà: 900gr

1 bát con gạo nếp, tẻ

Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén

Bột năng: 1 chén

Trứng gà: 1-2 quả

Sả, lá chanh muối biển

Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

Hướng dẫn các bước làm món gà rang muối

Tôm sốt chanh chua ngọt

Ảnh minh họa.

Cách rang muối

Bước 1: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ.

Bước 3: Cuối cùng là bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Vậy là bạn đã có một hũ muối rang rồi nhé.

Các bước sơ chế thịt gà

Bước 1: Chọn thịt gà:

Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức…

Bước 2: Tẩm ướp gia vị:

Bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Khi ướp thịt bạn nên thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

Bước 3: Cho sả lá chanh ướp chung với thịt gà có mùi thơm

Sả bạn đem cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy m.ũi d.ao tước thành các sợi mảnh; lá chanh bạn đem thái sợi. Sau đó,sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi cho ướp chung với thịt gà để dậy mùi.

Tôm sốt chanh chua ngọt

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh, sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Khi cho lá chanh và sả vào chiên, các bạn nhớ để riêng để lát nữa ta sẽ sóc với thịt gà.

Bước 3: Tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán.

Bước 4: Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh.

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào các bạn.

Vây la đa hoan thanh mon ga rang muôi thơm ngon hâp dân rôi! Để có đĩa gà rang muối “đúng điệu” như ngoài nhà hàng không hề phức tạp. Nhưng miêng ga vang ruôm, vi ga ngot chư không bi khô se tăng thêm phân hâp dân cho bưa cơm gia đinh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *