Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

Ẩm thực Thái Lan luôn biết cách làm hài lòng thực khách bởi sự phong phú và đa dạng của mình. Điều đặc biệt của ẩm thực nơi đây là sự hòa trộn tinh tế giữa các loại thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Thưởng thức ẩm thực Thái, bạn sẽ bất ngờ vì sự hòa quyện tuyệt vời của vị cay, chua, ngọt và đắng.

Nếu đã một lần tới Thái Lan, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của các món ăn ở đây, đặc biệt là món tôm sống sốt Thái. Blog Món Ngon sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm tôm sốt thái ngon chuẩn vị Thái Lan.

Xem video hướng dẫn chi tiết:

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

1. Nguyên liệu làm tôm sống sốt Thái

  • 200g tôm
  • 7 trái ớt
  • 5 quả chanh
  • 4 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 cây sả
  • 10g ngò rí
  • Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, mù tạt

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

2. Cách làm tôm sống sốt Thái

1.1. Bước 1: Làm nước sốt

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

Gừng bạn gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi và ngò rí băm nhuyễn. Hành tím và sả xắt lát.

Cho hết gừng, tỏi, sả, ớt và 10 muỗng cà phê đường vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh bột ớt và vắt nước cốt 3 trái chanh vào rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho vào nước sốt 2 muỗng canh ngò rí rồi lại khuấy đều.

1.2. Bước 2: Sơ chế tôm

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

Tôm bạn mua về, rửa sạch rồi cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ lưng.

Bạn vắt lấy nước cốt 2 trái chanh rồi cho 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan ra trong nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp này vào tôm ngâm 1 phút.

1.3. Bước 3: Chiên đầu tôm

Phần đầu tôm các bạn đem lăn qua một ít bột chiên giòn sau đó đem chiên cho chín vàng.

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

1.4. Bước 4:  Thành phẩm

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

Bạn bày tôm ra đĩa, xếp theo hình vòng tròn và cho một ít rau xà lách lên phía trên cho đẹp. Rưới nước sốt lên phía trên rồi thưởng thức.

2. Thưởng thức

Tôm sốt Thái tại nhà: Món ngon đậm đà không thể nào quên

Tôm sốt thái với nước sốt cay nồng, chua chua, ngọt ngọt cực đậm vị đã hoàn thành rồi đây. Chưa ăn mà đã cảm nhận được mùi nước sốt nồng lên, cay cay chua chua cực kích thích. Quết tôm với một ít nước sốt là đã ứa nước miếng. Tôm giòn tươi, ngon ngọt mà không hề bị tanh. Đặc biệt, tôm thấm nước sốt cay ăn ngon mê ly luôn đó. Món tôm sốt thái này quả thật không thể xem thường, vừa ăn vừa xuýt xoa thôi!

Ngoài tôm sống sốt Thái, bạn cũng có thể học ngay cách làm chân gà sốt Thái có vị cay chua mặn ngọt rất hấp dẫn đấy.

Nếu còn đang phân vân không biết tôm làm món gì ngon thì hãy tham khảo ngay cách làm này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *