Tôm xào bí ngòi khoai tây

Tôm xào bí ngòi khoai tây được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản với hương vị khá lạ và đặc trưng cực bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Ngoài cách xào tôm quen thuộc, công thức tạo cảm giác hấp dẫn với rượu sake thơm lừng hòa trong gia vị sốt, cùng rau củ các loại tạo sự tươi mới cực ngon đấy.

Nguyên liệu làm tôm xào bí ngòi khoai tây

(cho 4 Phần ăn)

Tôm tươi 300 gr

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tỏi 4 tép

Gừng 1 miếng

Hành tây 1 củ(củ hành nhỏ)

Bí ngòi 2 trái

Khoai tây 1 củ

Cải bó xôi 200 kg

Nước dùng 325 ml(nước dùng dashi)

Nước tương 3 muỗng canh

Đường trắng 1/2 muỗng canh

Rượu Sake 1 muỗng canh( )

Rượu Mirin 1 muỗng canh

Bột khoai tây 2 muỗng canh

Nước 2 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, chẻ lưng tôm và tách bỏ chỉ đen. Rửa sạch tôm rồi để cho ráo nước. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch bí ngòi (giữ nguyên vỏ) và khoai, cắt thành từng miếng vừa ăn. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Xắt sợi gừng. Lột vỏ hành tây, xắt nhỏ. Rửa sạch cải bó xôi.

Tôm xào sẽ ngon hơn khi đã lột bỏ vỏ để khi ăn không tạo cảm giác khó chịu.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, gừng sợi vào xào khoảng 1 phút cho thật thơm. Cho hành tây xắt nhỏ vào đảo đều, xào hành 3 phút đến khi hành chín mềm thì cho tiếp khoai tây vào. Xào khoai tây cùng hành tỏi gừng 4 phút cho khoai chín.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Bước 3: Thả bí ngòi, tôm tươi vào xào đều 3 phút. Thêm cải bó xào vào cùng 325ml nước dùng dashi, 1/2 đường trắng, 3 muỗng nước tương, rượu sake và mirin mỗi thứ 1 muỗng canh. Trộn đều nguyên liệu, xào 3 – 4 phút đến khi tất cả chín mềm. Hòa tan 2 muỗng bột khoai tây, 2 muỗng nước trong chén rồi rưới vào chảo tôm. Xào tiếp cho đến khi nước sốt sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp, rắc chút tiêu lên cho thơm. Múc tôm xào bí ngòi khoai tây ra dĩa và ăn cùng cơm nóng.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Bước 4: Một dĩa tôm xào bí ngòi khoai tây đã hoàn thành sau một chút thời gian chuẩn bị với khói bóc lên nghi ngút, thơm lừng cực kì kích thích vị giác đấy. Sự hòa quyện tuyệt hảo giữa các loại gia vị, đặc biệt là rượu sake của Nhật giúp món ăn thêm ngon, đậm vị hơn. Không những vậy tôm xào bí ngòi này còn chứa đầy đủ chất nữa đấy. Thử làm ngay bạn nhé.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Theo Quatangcuocsong.

Không cần lò nướng, chẳng phải nhào bột tôi cũng làm được bánh pizza ngon hết cỡ!

Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc và vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh pizza khoai tây ngon hết ý!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh pizza:

2 củ khoai tây vừa

củ hành tây

3 lát thịt xông khói

4 quả oliu ngâm

120ml xốt cà chua

Một ít muối, dầu oliu, bột rau mùi tây

Phô mai mozzarella bào

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ thái sợi, hành tây và thịt xông khói thái sợi, quả oliu ngâm rồi thái lát. Cho khoai tây vào thố, thêm chút muối vào trộn đều và ngâm trong 10 phút

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Cho một ít dầu oliu vào chảo đun nóng, cho khoai tây dàn đều trên mặt chảo. Tiếp đó thêm xốt cà chua.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Rắc đều hành tây, thịt xông khói và quả oliu lên trên. Cuối cùng thêm phô mai bào dàn đều trên bề mặt.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Đậy nắp chảo, đun ở lửa nhỏ khoảng 4-5 phút là pizza chín. Mở nắp chảo rồi rắc thêm chút bột rau mùi tây vào là hoàn thành.

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Thành phẩm:

Bạn thích ăn món bánh pizza nhưng mỗi khi làm bánh bạn lại ngại phải làm phần đế bánh rất kỳ công. Vậy thì món pizza khoai tây nướng chảo này vừa nhanh lại vừa ngon lại đáp ứng được sở thích của bạn thì tại sao bạn không thử làm ngay nhỉ?

Tôm xào bí ngòi khoai tây

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Theo Blog naver

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *