Chỉ là món đậu phụ om dưa cải thôi nhưng lại hao cơm vô cùng. Một chút mỡ lợn làm cho đậu phụ mềm ngậy, dưa cải chua ngon, thêm chút cay nhẹ của ớt lại càng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
380g đậu phụ
80g dưa cải muối chua
45g mỡ lợn
12g hành lá
6g gừng
3 tép tỏi
1 quả ớt hiểm
10ml nước tương
Một ít muối, bột tiêu, hạt nêm vị gà.
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn; dưa cải thái nhỏ; mỡ lợn thái lát mỏng; ớt và hành lá thái nhỏ; tỏi gừng và gốc hành thái lát.
Cho mỡ lợn vào chảo đun nóng, chiên cho mỡ chảy ra và tóp mỡ chuyển vàng thì thêm gốc hành cùng tỏi gừng vào xào thơm.
Đổ dưa cải vào đảo đều. Sau đó thêm đậu phụ cùng nước tương, chút muối, bột tiêu, hạt nêm vào xào chung. Thêm lượng nước nóng thích hợp vào đun sôi.
Đổ chảo đậu phụ sang một nồi khác. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt thì thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Chỉ là món đậu phụ om dưa cải thôi nhưng món ăn này lại rất hao cơm. Một chút mỡ lợn là cho đậu phụ mềm ngậy, dưa cải chua ngon, thêm chút cay nhẹ của ớt lại càng hấp dẫn. Món ăn giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng và không ngán ngấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Canh đậu phụ non nấu rong biển
Bát canh tổng hợp nhiều hương vị hài hòa của rong biển giòn giòn, kết hợp với đậu phụ non bùi bùi, tôm ngọt và các loại rau củ nấu kèm.
Nguyên liệu:
– 200g đậu phụ non
– 1 củ cà rốt
– 100g đậu Hà Lan
– 1 nhúm rong biển khô, bản to
– 150g tôm
– Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
– Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.
Bước 2:
– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
– Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Bước 3:
– Rong biển ngâm vào âu nước lạnh, đến khi rong biển nở bung thì rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
Bước 4:
– Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn và chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.
Bước 5:
– Đổ vào nồi canh khoảng hơn một bát con đầy nước lạnh, đun sôi thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đun cùng.
Bước 6:
– Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu phụ non vào, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 7:
– Đun tiếp khoảng thêm 5 phút thì cho rong biển đã ngâm nở vào, để nồi canh sôi lại thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm song biển không còn giòn, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.