Sườn rim là một món kho ngon, đậm đà và có nhiều cách chế biến khác nhau đem lại nhiều hương vị thơm ngon phong phú cho bữa cơm gia đình.
Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tổng hợp ngay 14 cách làm sườn rim thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
1. Sườn rim dứa (thơm)
Sườn rim dứa (thơm) được bày ra dĩa với mùi thơm hấp dẫn của dứa. Khi ăn cùng cơm trắng ta sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà từ sự kết hợp giữa vị chua chua, ngọt ngọt của dứa và vị mặn, ngọt của sườn heo được thấm đều gia vị.
Không chỉ vậy ớt chuông được kho cùng cũng làm gia tăng thêm vị ngon của món ăn lên bội lần với vị ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng của mình.
2. Sườn rim me
Món thứ 2 Điện máy XANH muốn đem đến cho bạn đó chính là món sườn rim me mới lạ hấp dẫn với màu sắc óng ánh của nước sốt me được áo đều trên những miếng sườn chắc thịt được tẩm ướp thấm đều gia vị.
Để tăng thêm vị ngon cho món ăn bạn có thể ăn kèm các loại rau sống khác như: xà lách, dưa chuột, cà chua,… Đảm bảo đây sẽ là một món ăn ngon để bạn chọn nấu và đổi vị cho cả nhà đó!
3. Sườn rim nước dừa
Sườn rim nước dừa là một món ăn mang đậm hương vị miền Tây với màu đỏ nâu đẹp mắt của nước dừa được rim chín cùng sườn heo.
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, đậm đà của sườn heo được nêm nếm gia vị vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Một ít ớt cắt nhỏ được rim cùng cũng tạo nên điểm nhấn cũng như vị the ngon cho món ăn.
4. Sườn rim nước mắm
Với các nguyên liệu dễ tìm ta đã có thể thực hiện ngay món sườn rim nước mắm, đậm đà hấp dẫn này rồi. Món ăn này sau khi hoàn tất sẽ có mùi hương hấp dẫn lôi cuốn của nước mắm.
Khi ăn thịt của sườn mềm ngon, không quá khô hòa cùng với cơm trắng thì còn gì bằng đúng không nào các bạn!
5. Sườn rim mắm tỏi
Tỏi từ lâu là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt và hầu như trong mỗi gia đình đều phải có 1 hay 2 củ tỏi thần thánh, đa năng này trong gian bếp của mình.
Hôm nay hãy để giới thiệu cho bạn 1 món ăn ngon với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng vô cùng ngon và bắt cơm cho bạn và cả gia đình nhé!
Món sườn rim mắm tỏi sau khi rim xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước mắm và tỏi. Sườn heo thì mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị nước sốt mắm tỏi được áo đều lên từng miếng sườn heo. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê với món ăn này luôn đó!
6. Sườn rim chua ngọt
Sườn rim chua ngọt sau khi hoàn tất sẽ dậy mùi thơm phức của nước sốt. Khi ăn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt của giấm, tương ớt, tương cà cùng 1 vài gia vị nữa được hòa trộn vô cùng vừa ăn và hấp dẫn.
Đảm bảo đây sẽ là món kho thơm ngon khiến nồi cơm của gia đình bạn vơi đi một cách nhanh chóng đó!
7. Sườn rim sả ớt
Một cách chế biến sườn khác cũng vô cùng đậm đà và bắt cơm mà Điện máy XANH muốn giới thiệu cho bạn đó chính là món sườn rim sả ớt.
Hương sả ớt bay thoảng khắp không gian với màu sắc nâu đẹp mắt. Nước sốt khi rim thịt cũng vô cùng đậm đà mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay thơm mùi sả. Ăn cùng với cơm trắng thêm 1 ít rau sống nữa là bạn đã có ngay cho mình 1 bữa cơm với thịt sườn thơm ngon rồi!
8. Sườn rim sữa
Sữa là một nguyên liệu có công dụng giúp làm cho thịt sườn mềm và hấp dẫn hơn khi chế biến. Vì thế món sườn rim sữa đặc này sẽ mang một vị ngon đặc biệt, với vị ngọt, béo, lạ miệng của sữa và đậm đà của các nguyên liệu khác được nêm nếm để rim cùng.
Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn thực hiện vào những ngày bận rộn để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức hoặc tự thưởng cho mình sau 1 ngày làm việc vất vả!
9. Sườn rim mật ong
Sườn rim mật ong là một món ăn hấp dẫn đặc biệt với màu vàng óng đẹp mắt và đậm vị của nước sốt thịt đậm đà được pha chế bằng các gia vị thơm ngon như: nước mắm, mật ong, dầu điều, ớt bột,…
Khi ăn vị thịt sườn mềm ngon, the the đậm đà. Đừng quên ăn cùng với dưa leo, cà chua và rau sống để tăng thêm gia vị nha!
10. Sườn rim khế
Một món ăn mới lạ để bạn trổ tài nấu và đổi vị cho cả nhà vào những ngày rảnh rỗi với vị chua của khế hòa cùng vị ngọt, mặn vừa ăn của sườn. Tất cả tạo nên một vị ngon hấp dẫn khiến cho bữa cơm của gia đình thêm ngon và cuốn hút. Cuối tuần này hãy thử ngay món ăn này nhé!
11. Sườn rim chanh dây
Chanh dây và sườn heo tưởng chừng như không thể dung hòa với nhau nhưng thật ra khi kết hợp với nhau lại vô cùng tuyệt vời khiến ai đều cũng tấm tắc khen ngon!
Món sườn rim chanh dây sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng đặc trưng của chanh dây, nước sốt thì chua chua, ngọt ngọt. Thịt sườn thì mềm ngon không quá khô mà rất vừa ăn và hấp dẫn. Hãy trổ tay thử ngay món sườn rim chanh dây này để mọi người phải trầm trồ nhé!
12. Sườn rim lá chanh
Một sự kết hợp vô cùng mới lạ giữa lá chanh và sườn rim tạo nên một hương vị lôi cuốn khiến bất kì ai cũng phải dừng lại mọi công việc để thưởng thức ngay món ăn này!
Với màu vàng nâu đẹp mắt, thơm thoang thoảng của lá chanh. Thịt sườn thì mềm, ngọt, thấm đều gia vị tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà. Gắp thử một miếng ăn cùng với cơm nóng đảm bảo vị ngon của món ăn sẽ khiến bạn vấn vương mãi không thôi!
13. Sườn rim củ nén
Củ nén hay còn gọi là củ hành tăm, củ nắng thường được trồng ở các khu vực miền Trung từ Quảng Nam đến Quảng Trị. Loại củ này thường được nấu thành nhiều món ăn ngon như món nướng, món cháo,…
Sườn rim củ nén được nấu chín với màu nâu đẹp mắt cộng thêm hương thơm đặc trưng từ củ nén và ớt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận ngay được độ mềm ngon của sườn và hương vị đậm đà cay cay của nước sốt vô cùng hấp dẫn.
14. Sườn rim chao
Chao mang đến một hương vị độc đáo được nhiều người Việt ưa thích bởi vị ngon béo đặc biệt của nó. Và sườn rim chao cũng không ngoại lệ.
Món ăn này ngon bởi vị béo ngon bùi bùi của chao cùng với sườn được rim chín vừa phải vẫn giữ được vị mềm ngon đặc trưng. Còn chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này nhé!
Tham khảo một số mẫu chảo chống dính chất lượng đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện ngay 14 cách làm sườn rim ngon miệng này nhé!
2 cách làm sườn rim chanh dây và lá chanh đơn giản đậm đà
Hôm nay hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay 2 món sườn rim chanh dây và lá chanh vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị. Chắc chắn món kho này sẽ gây ấn tượng mạnh với cả gia đình vì độ ngon và hấp dẫn đó!
1. Sườn rim chanh dây
Nguyên liệu làm Sườn rim chanh dây
Sườn non 700 gr
Chanh dây 2 trái
Tỏi 10 gr
Hành tím 10 gr
Dầu ăn 4 muỗng canh
Gia vị thường dùng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/tiêu)
Nước mắm 3 muỗng canh
Cách chọn chanh dây ngon
Chanh dây có màu đỏ tím sau khi chín, màu sắc đồng đều, quả nhìn đẹp và có màu tím đỏ là quả ngon. Quả chanh dây có độ bóng, màu đỏ tím có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút.Chanh dây tươi và chín ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng của chanh dây.
Cách chế biến Sườn rim chanh dây
1
Sơ chế sườn
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn, sau đó xả sạch lại với 2 – 3 lần nước, để ráo rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
2
Làm nước sốt chanh dây
Chanh dây các bạn cắt làm đôi. Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho tiếp phần hành tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó, dùng muỗng lấy phần ruột chanh dây cho vào chảo, thêm tiếp vào chảo 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
3
Chiên sườn non
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và đợi nóng, cho sườn vào chiên đến khi sườn săn và vàng sơ hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
4
Rim sườn
Khi sốt chanh dây bắt đầu sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và cho phần sườn non vào rim khoảng 15 – 20 phút, đến khi nước sốt hơi cạn và sánh lại thì tắt bếp.
5
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn rim chanh dây vàng ươm, thơm ngon, dễ làm. Thịt sườn mềm, đậm đà, không bị khô, kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của chanh dây đảm bảo sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
2. Sườn rim lá chanh
Nguyên liệu làm Sườn rim lá chanh
Sườn non 500 gr
Lá chanh 35 gr
Màu dầu điều 30 ml
Tỏi 20 gr
Ớt 15 gr
Nước mắm 30 ml
Gia vị thường dùng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/tiêu)
Tương ớt 30 gr
Dầu ăn 100 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn rim lá chanh
1
Sơ chế sườn heo
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi, ớt sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn.
Lá chanh rửa sạch bụi bẩn. Lấy 5gr lá chanh mang đi cắt sợi, 30gr lá chanh còn lại để nguyên
3
Chiên sườn
Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đợi dầu nóng, cho phần sườn non vào chiên cho săn lại, sau đó thêm tiếp 30gr lá chanh vào chảo, đảo đều và tiếp tục chiên thêm 5 phút nữa cho sườn và lá chanh thật vàng thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
4
Làm sườn rim
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 30ml dầu điều và đợi nóng, sau đó cho tiếp phần tỏi, ớt băm và 5gr lá chanh cắt sợi vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho phần sườn non vừa chiên vào chảo.
Thêm tiếp vào chảo 30ml nước mắm, 30gr đường, 3gr hạt nêm và 30gr tương ớt, đảo đều và rim sườn trong 5 – 7 phút cho nước sốt sánh lại và sườn ngấm gia vị. Cuối cùng, cho phần lá chanh chiên giòn lúc nãy vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bày sườn ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
5
Thành phẩm
Món sườn rim lá chanh khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm thoang thoảng mùi lá chanh. Thịt sườn mềm, ngọt, thấm đều gia vị đậm đà. Gắp một miếng sườn ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến bạn vấn vương mãi với hương vị của món ăn.