Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Hải sản rim me chắc chắn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, được phủ sóng từ nhà hàng sang trọng đến hàng quán ven đường đấy!

Bạn đang đọc: Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Hải sản rim me là món ngon khoái khẩu của nhiều người bởi vị hơi ngọt, hơi cay, chua chua của me và vị ngọt tự nhiên của hải sản hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị hấp dẫn.

Tôm rim me

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 500gr

Nước cốt me: 2-3 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Bột nêm: 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 2-3 tép

Ớt băm: 1-2 quả

Dầu ăn: 2-3 muỗng canh

Hành lá băm nhỏ: 2-3 nhánh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Tôm rim me

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch tôm và để ráo nước.

2. Rắc một chút muối lên tôm, lăn đều để tôm hấp thụ muối khoảng 10-15 phút.

3. Cho nước cốt me, bột ngọt, bột nêm, tỏi băm và ớt băm vào tô rồi khuấy đều.

4. Đun nóng chảo dầu ăn, cho tôm vào và rang trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm chín, có màu vàng đẹp.

5. Cho hỗn hợp me vào tôm rim lên cho thấm gia vị

6. Tiếp tục cho hành lá băm nhỏ vào chảo, đảo đều và rim tôm thêm 1-2 phút nữa.

7. Trình bày và thưởng thức: Xếp tôm rim me lên đĩa, trang trí bằng hành lá và ớt băm. Món tôm rim me nên được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị.

Càng ghẹ rim me

Nguyên liệu:

Càng ghẹ: 500gr

Bột me: 2-3 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Bột nêm: 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 2-3 tép

Ớt băm: 1-2 quả

Dầu ăn: 2-3 muỗng canh

Hành lá băm nhỏ: 2-3 nhánh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Càng ghẹ rim me

Cách chế biến:

1. Rửa sạch càng ghẹ và luộc sơ trong nước gừng để làm sạch và giảm mùi tanh.

2. Băm tỏi và cắt nhỏ ớt.

3. Làm sốt me: Kết hợp nước cốt me, tương cà, nước mắm, đường, muối, bột ngọt và khuấy đều.

4. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, thêm ớt và càng ghẹ vào, sau đó trộn đều với sốt me và rim trong khoảng 5 phút.

5. Trình bày và thưởng thức: Đặt càng ghẹ rang me lên đĩa và trang trí bằng rau răm.

Ốc hương rim me

Nguyên liệu:

400gr ốc hương

3 quả ớt

1 muỗng canh hành băm

1 muỗng canh tỏi băm

1 chén rau răm

Nước vo gạo (tùy chọn)

Gia vị: muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 7 muỗng canh nước xốt me, 4 muỗng cà phê đường

Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Ốc hương rim me

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ốc, nước vo gạo và 2 quả ớt cắt nhỏ trong 1-2 tiếng để loại bỏ bụi bẩn, cát và tạp chất. Rửa sạch lại với nước.

Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc và muỗng muối vào, luộc sơ đến khi nước sôi. Tắt bếp.

Bước 2: Xào ốc

Bắc dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành băm và tỏi băm vào, phi thơm vàng. Thêm nước xốt me, muỗng muối và 4 muỗng đường vào, đảo đều.

Khi hỗn hợp sôi, thả ốc vào và xào cho chín, có mùi thơm. Cuối cùng, thêm 1 quả ớt cắt nhỏ và rau răm, tiếp tục đảo trong 1-2 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Thưởng thức ốc rim me khi ngồi táu ngẫu với bạn bè hoặc nhâm nhi cùng vài lon bia. Bạn cũng có thể làm phần xốt me nhiều hơn để chấm với bánh mì.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Vẹm xanh làm món gì ngon, 3 cách chế biến này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú

Cùng tham khảo 3 món ngon từ vẹm xanh nhé!

Vẹm xanh là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C và K, chất chống oxy hóa, và axit folic giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa, giảm cân…

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

500gr con vẹm xanh

10 nhánh hành lá cắt nhỏ

2 củ hành tím băm nhuyễn

10ml mỡ lợn hoặc dầu ăn

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê nước mắm

1/2 muỗng cà phê tiêu

Tìm hiểu thêm: Hấp dẫn bò nướng lá lốt

Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Cách làm:

1. Rửa sạch con vẹm xanh, luộc và tách vỏ.

2. Trộn hỗn hợp mỡ, hành lá, hành khô vào tô, thêm bột ngọt, nước mắm, tiêu và trộn đều.

3. Phết đều hỗn hợp lên bề mặt con vẹm xanh.

4. Sau đó, nướng con vẹm xanh trên bếp than hoa cho đến khi mặt ngoài của con vẹm xanh thơm và vàng.

Cháo vẹm đậu xanh

Nguyên liệu:

500gr con vẹm xanh

200gr đậu xanh

1/2 củ hành tím

1 muỗng canh nước mắm

Muối, tiêu, dầu ăn

Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

Cháo vẹm đậu xanh

Cách làm:

1. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng một tiếng, sau đó rửa sạch.

2. Làm sạch con vẹm xanh, luộc tách lấy phần thịt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

3. Phi thơm hành tím trong chảo với ít dầu ăn.

4. Cho con vẹm xanh vào chảo đảo đều với hành. Nêm nếm gia vị với muối, tiêu và nước mắm.

5. Đun sôi 1,5 lít nước trong nồi, cho đậu xanh và gạo vào nấu chín trong khoảng 20 phút.

6. Cho con vẹm xanh vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt con vẹm xanh mềm.

7. Thêm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Vẹm xanh xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

500gr con vẹm xanh

50gr bơ

3 tép tỏi băm nhuyễn

1/2 củ hành tím cắt nhỏ

1 quả ớt tươi cắt khúc

1 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Rau mùi tươi cắt nhỏ

Tổng hợp 3 công thức hải sản rim me ngon nhức nách, đậm đà cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Các món bổ dưỡng từ thịt bò

Vẹm xanh xào bơ tỏi

Cách làm:

1. Rửa sạch con vẹm xanh, cắt đôi và bỏ ruột.

2. Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy thì thêm tỏi băm, hành tím và ớt vào xào thơm.

3. Cho con vẹm xanh vào chảo, xào đều với bơ tỏi trong 5 phút.

4. Thêm nước mắm, tiêu, đường và bột ngọt vào, xào đều.

5. Nêm nếm vị cho vừa ăn, rắc mùi tươi lên trên.

6. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

Hãy thử tay nghề và nấu những món ăn ngon từ con vẹm xanh ngay tại nhà để thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *