Bánh Pancake còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là bánh kếp – một món bánh khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Bạn đang đọc: Tổng hợp 4 cách làm bánh pancake xốp mềm, thơm ngon hấp dẫn
Bánh Pancake táo
Nguyên liệu
Bột mỳ thường/bột mì đa dụng (all purpose flour/ plain flour): 120 gr
Bột nở (baking powder): 1.5 teaspoon
Đường: 10 gr
Muối: teaspoon
Trứng – tách riêng lòng đỏ và trắng – ở nhiệt độ phòng: 1 trái
Sữa tươi: 120 ml
Dầu ăn: 20 ml
Bơ dun cách chảy: 10 gr
Vanilla: teaspoon vanilla
Chanh: 1 trái (để lấy nước cốt)
Táo (2 trái) Bơ (5 gr) Đường (5 gr) làm sốt caramel
Các bước làm
Bước 1: Trộn bột mỳ, bột nở, đường và muối. Dùng phớt lồng cầm tay trộn đều.
Chọn 1 chén khác, trộn đều lòng đỏ trứng, bơ, sữa, vanilla và 1 tablespoon nước cốt chanh.
Bước 2: Rây qua hỗn hợp bột mì và trứng vào một chén mới. Trộn nhẹ nhàng và dứt khoát đến khi hòa quyện, Lưu ý không trộn quá nhiều. Bột còn lợn cợn cũng không sao. Dùng kỹ thuật fold để trộn thì sẽ tránh bột bị vón cục nhiều.
Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào chén cũng một chút muối. Đ.ánh ở tốc độ vừa khoảng 30 – 45 giây rồi cho vào teaspoon nước cốt chanh. Đ.ánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông đặc, úp ngược tô xuống không bị chảy, lòng trắng mịn và dẻo mượt.
Lưu ý: Lòng trắng trứng sẽ không thể bông được nếu có lẫn chất béo (lòng đỏ, dầu, bơ..) cho nên âu đựng & que đ.ánh phải tuyệt đối sạch. Ngoài ra trứng tươi mới sẽ giúp lòng trắng bông tốt hơn.
Bước 4: Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột ở bước 2. Cách làm như sau: Lấy 1/3 số lòng trắng trứng đ.ánh bông cho vào chén bột. Khuấy nhẹ nhàng. Tiếp thoe, dùng kỹ thuật fold nhẹ nhàng trộn số lòng trắng trứng còn lai với bột đến khi hòa quện.
Bước 5: Lựa chảo đáy phẳng và chống dính tốt. Đặt chảo lên bếp. Để lửa nhỏ – vừa. Phết một lớp dầu hoặc bơ mỏng lên chảo. Múc một muỗng bột đổ lên chảo (Độ lớn hoặc nhỏ của muỗng phụ thuộc vào sở thích của bạn), dàn đều. Đợi bột chín thì lật bánh. Bánh vàng đều, vừa chín tới thì cho ra đĩa đặt giấy thấm dầu. Bánh sẽ nở phồng cực thích.
Bánh Pancake chuối
Nguyên liệu
Bột mì đa dụng: 1,5 cups
Bột nở: 2, 5 tsp
Sữa ít béo: 1 cup 2 tbsp
Đường cát trắng: 2 tbsp
2 quả chuối chín
2 quả trứng gà
Bơ lạt: 3 tbsp (đun cho tan chảy)
Tinh chất vanila: 1 tsp
Dầu thực vật, bơ
Marple syrup, mật ong hoặc chocolate để làm lớp phủ trang trí bên trên
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, rây tất cả các loại bột đã chuẩn bị như bột mì đa dụng, bột nở cùng với đường, muối vào tô để loại bỏ cặn bột. Dùng phới lồng cầm tay trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Trong một chiếc tô khác, bạn bóc vỏ 2 quả chuối rồi dùng muỗng dằm cho nát hoàn toàn. Sau đó, bạn đ.ập thêm trứng, cho thêm sữa ít béo cũng như tinh chấy vani đã chuẩn bị vào. Tiếp tục dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp tan và hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Bước 3: Cho phần bơ lạt đã nấu tan chảy vào hỗn hợp chuối ở bước 2, trộn cho thật đều rồi trút vào hỗn hợp bột ở bước 1. Dùng phới lồng tiếp tục đ.ánh cho thật đều, chú ý trộn kỹ để bột không bị vón cục, việc này sẽ giúp bánh khi thành phẩm mới có thể mềm mịn, đạt chuẩn.
Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một miếng bơ nhỏ vào chảo, đun nóng chảo lên rồi từ từ múc từng muôi bột đổ vào chảo. Lưu ý nâng muôi cao lên một chút để khi khi bột được đổ xuống sẽ được dàn đều và tròn hơn. Chú ý chừa ra một phần khoảng cách giữa các phần bánh để bánh không bị dính hoặc đè lên nhau.
Bước 5: Hạ lửa vừa chiên cho tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, xuất hiện thêm một vài lỗ khí trên mặt bánh là có thể lật mặt còn lại chiên cho chín hoàn toàn. Lặp lại thao tác cho tới khi hết phần bột đã trộn. Một lưu ý nhỉ cho bạn là khi chiên không nên để quá nhiều bơ vào chảo sẽ khiến cho bánh bị béo và gây cảm giác ngấy khi ăn.
Khi thưởng thức, bạn chỉ cần xếp chồng 3 – 4 miếng bánh lên nhau, sau đó, cắt thêm một vài lát chuối trang trí lên đĩa, rưới thêm marple syrup hoặc mật ong hay chocolate lên trên để ăn kèm.
Bánh pancake dâu tằm
Nguyên liệu
Bột mì – 100g
Bột nở – thìa cà phê
Trứng gà – 1 quả
Sữa tươi – 100ml
Đường – 3 thìa
Bơ – 50g
Nguyên liệu dùng làm mứt dâu tằm
Dâu tằm – 200g
Đường – 150g
Vani tinh chất – 1 thìa cà phê
Cách làm bánh pancake dâu tằm ngon
Bạn cho hỗn hợp bột mì, bột nở vào âu trộn cho bột hòa lẫn vào nhau.
Sữa tươi bạn cho ra tô hòa tan đường. Trứng gà bạn đ.ánh tan ở một cái chén riêng. Sau đó, bạn cho trứng gà vừa đ.ánh lọc qua rây và tô sữa tươi. Rồi khuấy đều cho trứng và sữa tươi quyện đều vào nhau thành 1 hỗn hợp.
Chảo chống dính bạn bắc lên bếp làm nóng. Tiếp đến, bạn cho bơ vào tan chảy đều mặt chảo. Bạn lưu ý là chúng ta chỉ dùng bơ và không dùng dầu ăn nhé. Như vậy, bánh sẽ có màu vàng đẹp, ngon mà không bị khô, cứng. Sau đó, bạn cho khoảng 60ml hỗn hợp bột vừa làm vào chảo rán thành bánh pancake. Khi cho bột vào, để bánh có hình tròn đẹp, bạn cho hỗn hợp chảy thành 1 dải ruy băng xuống 1 điểm giữa chảo. Hỗn hợp bột sẽ tự lan ra tạo thành một hình tròn mà bạn không cần dùng đến bất kì cái khuôn nào.
Kế đến, bạn rán cho một mặt chín đều rồi trở mặt còn lại. Sau đó, cho bánh ra đĩa để nguội. Bánh pancake khi rán, bạn không nên trở quá nhiều, bánh sẽ chín không đều và rất dễ bị cháy. Do đó, khi đã cho bột vào chảo. Bạn đợi đến khi thấy viền bánh bắt đầu chín vàng. Mặt trên của bánh bắt đầu xuất hiện bọt khí càng lúc càng nhiều và khi còn bị chảy bột thì bạn có thể trở bánh. Lúc này, bạn sẽ thấy mặt bánh vừa rán có màu vàng nâu rất đẹp.
Cứ như vậy mà bạn tiếp tục rán hết số bột đã chuẩn bị. Sau khi rán xong, bạn cho bánh pancake ra đĩa để nguội. Trong quá trình chờ bánh nguội, chúng ta sẽ tiếp tục với công đoạn làm mứt dầu tằm ăn kèm với bánh như sau.
Dâu tằm bạn đem đi rửa sạch, để ráo, rồi đem ướp với đường khoảng 30 phút.
Tiếp đến, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp. Cho dâu tằm vừa ướp với đường vào. Rồi cho thêm chút nước nữa và bắt đầu đun ở lửa vừa cho hỗn hợp bắt đầu sệt và sánh lại.
Khi hỗn hợp đã được độ sệt và sánh mịn, bạn tắt bếp và cho thìa vani tinh chất vào khuấy đều nữa rồi để nguội.
Sau khi mứt dâu tằm đã nguội, bạn xếp bánh ra đĩa. Sau đó, rưới mứt dâu tằm vừa làm lên và có thể thưởng thức.
Bánh Pancake dứa
Nguyên liệu
Dứa
5 trái phúc bồn tử
2 muỗng canh hạnh nhân lát
Bột bánh rán pha sẵn vị socola,húng lủi
Gia vị: Bơ lạt.Dụng cụ:Muỗng,chảo, khăn,vá,dĩa,bao tay nilong
Các bước làm
Đầu tiên, bạn đem hạnh nhân lát rang sơ ở lửa nhỏ, tới khi vàng xém và có mùi thơm thì lấy ra dĩa. Xong thì bạn bao tay nilong vô và bóp nhỏ hạnh nhân ra.
Sau đó, bạn cắt dứa thành lát dày tầm 0.2cm và khoét bỏ lõi. Còn phúc bồn tử thì bạn rửa sạch và cắt đôi nhé.
Bạn chỉ cần trộn đều bột bánh rán pha sẵn vị socola với nước theo hướng dẫn trên bao bì (tầm 140ml nước) là được.
Bạn đun nóng chảo trên bếp, rồi lấy chảo ra đặt lên khăn cho giảm bớt nhiệt. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp trở lại, rồi múc một vá bột vừa pha vào.
Khi bánh bắt đắt nổi lên các bọt khí, bạn hãy đặt quả phúc bồn tử vào giữa mặt bánh, rồi mới đặt lát dứa lên sao cho phúc bồn tử nằm trong phần lõi dứa.
Tiếp theo, bạn chiên bánh đến khi chín thì lật mặt bên kia và tiếp tục đợi bánh chín là lấy ra dĩa. Ngay khi bánh còn nóng, bạn hãy phết ít bơ lạt lên mặt, bơ sẽ tan chảy tạo ra độ bóng và dậy mùi thơm cho bánh hơn.
Hãy tiếp tục đổ bánh đến khi hết bột nhé. Cuối cùng, bạn trang trí thêm hạnh nhân và húng lủi lên trên là xong rồi nè.
Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
Từng chiếc bánh pancake tròn xoe, vừa mềm, vừa dai thơm lừng khiến con bạn sẽ không cưỡng nổi vùng ra khỏi giường để thưởng thức.
Nguyên liệu để làm bánh pancake
– Đường phèn bột: 140gr
– Trứng gà: 2 quả (đ.ánh tan)
– Sữa tươi không đường: 380gr
– Mật ong: 20gr
– Vani: 5gr
– Bột mỳ số 8: 300gr
– Bột nở: 14gr
– Bơ lạt đun chảy để nguội: 100gr
Cách làm bánh pancake
– Bước 1 (B1): Trộn đều bột mỳ và bột nở vào một tô lớn rồi để sang một bên.
Tìm hiểu thêm: 2 cách luộc chân gà ngon và vàng ươm lần đầu được tiết lộ
– Bước 2 (B2): Đ.ánh đường, trứng, sữa tươi, whipping cream, mật ong và vani cho thật đều.
– Bước 3 (B3): Cho từ từ B2 vào B1, trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang sánh đặc. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có độ sánh giống như sữa đặc có đường vậy.
– Bước 4 (B4): Cuối cùng cho bơ lạt đun chảy vào B3 trộn thật đều.
– Bước 5 (B5): Bắc chảo không dính lên bếp, dùng bông gòn hoặc khăn giấy hoặc cây thấm dầu thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa rồi bắt đầu đổ bánh.
– Dùng muỗng múc canh loại nhỏ múc một muỗng bột chế từ từ vào chảo, lưu ý chế nhẹ nhàng sao cho dòng bột chảy xuống duy nhất một điểm thì bánh thành phẩm chắc chắn tròn đẹp như hình. Để khoảng một phút 30 giây (hoặc khi mặt trên bánh khô lại) là bánh chín một mặt.
>>>>>Xem thêm: Món kem xôi ngon hấp dẫn cho ngày hè nắng nóng
– Dùng xẻng nhẹ nhàng lật úp bánh xuống để rán mặt còn lại, cũng 1 phút 30 giây. Làm từ từ đến khi hết bột và thưởng thức.
Bánh pancake ăn nóng rất ngon, mềm dai, các bé rất thích. Nếu ăn không hết một lần thì các mẹ có thể để tủ lạnh, hôm sau muốn ăn thì hâm một phút là bánh mềm như vừa làm.