Sắp tới gia đình bạn sẽ tổ chức một bữa tiệc ngoài trời, bạn muốn tự tay vào bếp để chuẩn bị các món nướng nhưng lại băn khoăn không biết lên thực đơn như nào cho bữa tiệc trở nên thịnh soạn.
Bạn đang đọc: Top 12 món nướng dễ làm tại nhà cho bữa tiệc tổ chức ngoài trời
Hãy tham khảo thực đơn top 12 món nướng cho bữa tiệc tổ chức ngoài trời dưới đây nhé.
Thịt bò nướng sốt tiêu đen
Nhắc đến thực đơn đồ nướng thì chắc chắn không thể thiếu món thịt bò nướng sốt tiêu đen – sẽ là món ăn thơm ngon, dễ làm hơn nữa biến bữa tiệc nướng ngoài trời trở nên sang trọng và thịnh soạn hơn.
Món thịt bò nướng sốt tiêu đen siêu ngon cho bữa tiệc nướng ngoài trời
Thịt bò nướng sốt tiêu đen có vị ngọt tự nhiên kết hợp với những ly rượu vang sẽ là món ăn tuyệt vời được mọi người yêu thích. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà món ăn này còn rất dễ chế biến. Bạn chỉ cần mua thịt bò về, cắt thành từng miếng, ướp cùng với nước sốt tiêu đen, sau đó đem đi nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng điện sẽ rất thích hợp với một bữa tiệc ngoài trời.
Thịt bò cuốn nấm kim châm
Ngoài bò nướng sốt tiêu đen thì có một món thơm ngon, không thể thiếu trong thực đơn đồ nướng của những nhà hàng đó chính là thịt bò cuốn nấm kim châm.
Món thịt bò cuốn nấm kim châm cho bữa tiệc ngoài trời thêm ngon và sang trọng
Rất đơn giản và dễ làm, nguyên liệu cũng dễ mua, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt bò Mỹ/Úc hoặc thịt bò ta, lát thành từng lát mỏng. Sau đó đặt nấm kim châm vào những lát thịt bò sau đó cuốn tròn lại, rưới một chút sốt phô mai hoặc sốt tương cùng với vừng trắng lên là bạn đã có thêm một món đồ nướng hấp dẫn thơm ngon, ai cũng thích cho bữa tiệc ngoài trời của mình nhé.
Thịt bò xiên nướng
Ngoài thịt thịt bò miếng, thịt bò cuốn thì món thịt bò xiên nướng cũng là món được mọi người ưa chuộng trong mỗi bữa tiệc nướng ngoài trời. Vừa thơm ngon lại còn tiện lợi, đẹp mắt, dễ dùng.
Những xiên thịt bò nướng rau củ sẽ là món ăn ngon miệng và đẹp mắt trong bữa tiệc nướng ngoài trời
Những xiên thịt bò nướng thơm ngon hơn khi được kết hợp với rau củ như: Ớt chuông, hành tây, cà chua bi, đậu bắp,… không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn làm món ăn trở nên ngon miệng, làm người thưởng thức không bị ngán khi ăn nhiều.
Tôm nướng muối ớt
Sau khi đã chuẩn bị những món liên quan đến thịt bò cơ bản và thông dụng thì bạn đừng quên nghĩ đến các món nướng hải sản nhé. Một trong những món nướng về hải sản, đơn giản dễ làm lại được mọi người ưa chuộng đó chính là món tôm nướng muối ớt.
Tôm nướng muối ớt là món ăn dễ làm cho bữa tiệc nướng ngoài trời
Là một món nướng dễ làm, đơn giản nhất và thường được lựa chọn trong những bữa tiệc nướng ngoài trời. Bạn nên chọn những con tôm sú to, thịt chắc, sau khi đã làm sạch thì chỉ việc dùng viên tre để xiên dọc con tôm sau đó ướp muối ớt. Món ăn sau khi nướng lên sẽ rất hấp dẫn với thịt tôm thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Bạch tuộc nướng
Nhắc đến các món hải sản nướng trong các bữa tiệc BBQ thì chắc bạn sẽ không bỏ qua món bạch tuộc nướng. Để món bạch tuộc nướng thơm ngon, dai dai thì bạn cần phải làm sạch trước phần ruột sau đó dùng miếng chanh chà hết lên mình bạch tuộc và rửa lại bằng nước sạch.
Bạch tuộc nướng sẽ làm món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc nướng ngoài trời
Bạn có thể ướp bạch tuộc với hạt nêm, sa tế, dầu điều, bột ớt cùng với các gia vị như tiêu, tỏi,… thời gian ướp tầm 30p để bạch tuộc nướng lên có hương vị đậm đà thơm ngon. Món bạch tuộc nướng dễ làm sẽ là món ăn đầy thú vị cho bữa tiệc ngoài trời.
Hàu nướng mỡ hành
Hàu nướng mỡ hành sẽ là món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng được xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc BBQ ngoài trời.
Hàu nướng mỡ hành sẽ là món nướng thú vị cho bữa tiệc nướng ngoài trời
Bạn chỉ cần tách vỏ hàu, làm sạch sau đó cho thêm mỡ hành, lạc vừng vào khi hàu gần chín là đã có một món ăn dễ làm, ngon tuyệt thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời.
Tôm hùm nướng phô mai
Tôm hùm nướng phô mai là món ăn cực hấp dẫn và sang trọng trong mọi bữa tiệc BBQ ngoài trời. Bạn không cần lựa chọn những con tôm hùm to, chỉ cần những con tôm vừa, rửa sạch và tách làm đôi sau đó đổ sốt phô mai lên và đem đi nướng.
Tôm hùm nướng phô mai là món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc ngoài trời
Tôm hùm nướng phô mai sau khi nướng lên thịt tôm dai dai, ngọt thơm kết hợp cũng sốt phô mai tan chảy sẽ là món ăn siêu hấp dẫn và đẹp mắt, được mọi người yêu thích trong bữa tiệc nướng ngoài trời.
Chân gà nướng mật ong
Món chân gà nướng mật ong bạn thường bắt gặp trong những món ăn nướng ngoài vỉa hè. Không chỉ thơm ngon, giòn giòn, dai dai, đậm đà mà món ăn này còn cực kỳ dễ làm tại sao lại không lựa chọn làm món ăn trong bữa tiệc nướng ngoài trời nhỉ. Chân gà nướng mật ong là món ăn siêu hấp dẫn cho bữa tiệc BBQ ngoài trời
Gà nướng BBQ
Ngoài hải sản nướng, thịt bò nướng thì còn có thịt gà nướng BBQ cũng rất tuyệt. Bạn có thể để cả miếng hoặc cắt nhỏ, xiên lại từng xiên kết hợp cũng ra củ hoặc ướp với phần sốt sau đó đem nướng trong các bữa tiệc ngoài trời thì còn gì hấp dẫn hơn.Gà nướng BBQ sẽ là món ăn hấp dẫn, dễ làm cho bữa tiệc ngoài trời.
Tìm hiểu thêm: Thanh trà
Sườn ướp mật ong nướng
Món sườn ướp mật ong nướng hay còn gọi là món sườn nướng mật ong là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được yêu thích tại các bữa tiệc nướng BBQ.
Sườn nướng mật ong là món ăn hấp dẫn, dễ làm cho bữa tiệc ngoài trời tại nhà
Sườn sau khi được ướp gia vị cùng với mật ong thơm ngọt đem đi nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng điện sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Món sườn nướng mật ong sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc ngoài trời của bạn.
Lòng heo nướng
Nếu bạn trót nghiện hương vị của những món ăn nướng ngoài vỉa hè có lẽ sẽ không thể bỏ qua món lòng heo nướng. Không chỉ ngon mà còn rất dễ làm, dễ tìm mua nguyên liệu, bạn chỉ cần làm sạch bằng muối hoặc dấm để lòng hết mùi sau đó cắt lòng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với gia vị: Hành, tỏi, ngũ vị hương, sa tế,… sau đó đem đi nướng.
Lòng heo nướng là món ăn quen thuộc trong những bữa tiệc nướng ngoài trời
Lòng heo sau khi nướng lên có vị thơm và dai dai rất hấp dẫn. Không chỉ là đa dạng khẩu vị của mọi người trong bữa ăn, mà món lòng heo nướng còn rất dễ chế biến và nhanh. Nên bạn có thể cân nhắc để đưa món ăn này vào bữa tiệc nướng ngoài trời của mình nhé.
Bánh mì nướng bơ mật ong
Món bánh mì nướng bơ mật ong sẽ không thể thiếu trong những bữa tiệc nướng. Nếu đã ăn nhiều thịt rồi thì sau đó bạn sẽ cần một món ăn nhẹ nhàng, ngọt miệng, thơm thơm thì đó chính là món bánh mì nướng mật ong.
Bữa tiệc nướng ngoài trời không thể thiếu món bánh mì nướng bơ mật ong thơm ngon
Chỉ cần chuẩn bị những chiếc bánh vì, cắt thành từng miếng rồi phết bơ mật ong lên. Khi nào ăn thì cho lên nướng. Bánh mì nướng giòn, bơm vàng ươm tan chảy ngấm vào bánh, sẽ là món ăn hấp dẫn, ngon miệng và siêu đơn giản cho bữa tiệc nướng ngoài trời của bạn.
Bên trên là các món nướng dễ làm tại nhà cho bữa tiệc tổ chức ngoài trời mà bạn có thể tham khảo để bữa tiệc trở nên sang trọng và thịnh soạn cũng như đảm bảo nhất. Chúc bạn thành công!
Thực đơn 4 món hải sản đãi khách
Vị tươi ngọt, hải sản luôn là món ăn yêu thích của nhiều người. Cầu kỳ một chút trong cách chế biến như đút lò, nướng phô mai, hấp kiểu Cajun…, bạn sẽ có một thực đơn hải sản ngon và lạ miệng để đãi khách.
Gỏi dừa non, tôm nướng muối ớt
Nguyên liệu
Hai trái dừa non
24 con tôm sú
Gia vị ướp tôm: Một muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng canh tương ớt, một muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đường, một muỗng cà phê tỏi băm.
Rau trộn gỏi: Rau thơm, dưa leo, cà rốt, củ hành tím, hạt điều rang.
Nước mắm gỏi: 80ml nước mắm nhĩ, 70g đường thốt nốt, 80ml nước cốt chanh, một muỗng canh tỏi băm, một muỗng cà phê ớt xay.
Thực hiện
Tôm lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, rút chỉ lưng, rửa sạch. Ướp tôm với muối ớt, tương ớt, dầu ăn, tỏi, đường, để thấm khoảng 15 phút sau đó đem nướng cho vừa chín tới.
Nước mắm gỏi: Đường thốt nốt bằm thật nhuyễn. Cho nước mắm, đường, nước chanh, tỏi băm, ớt xay vào chén, khuấy tan đều, nếm lại vừa vị chua ngọt (có thể thêm nước ấm vào nếu thấy mặn).
Dừa non lấy phần cơm dừa, xắt sợi, giữ lại vỏ dừa trang trí. Cà rốt, dưa leo xắt sợi. Hành tím xắt mỏng. Rau thơm xắt đôi.
Cho tôm, dừa non, cà rốt, dưa leo, hành tím, rau thơm, hạt điều vào tô, cho nước mắm vào trộn đều.
Đặt vỏ dừa lên đĩa, cho gỏi lên vỏ.
Mách nhỏ: Dừa non là dừa cơm mỏng, mềm. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới trộn, trộn trước gỏi sẽ ra nước, ăn không ngon.
Tôm hùm nướng phô mai
Nguyên liệu
Hai con tôm hùm (700g/con)
Hai cup heavy cream (235g)
1/2 cup phô mai Grueyre (100g)
Bốn củ hành tím, hai muỗng canh bơ lạt, một muỗng cà phê mù tạt vàng, hai muỗng canh bột mì.
Ngò tây, muối tiêu.
Thực hiện
Tôm hùm rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 5 phút cho thịt tôm vừa đủ chín sau đó vớt ra ngâm nước đá. Dùng dao sắc, cắt vỏ phần lưng theo chiều dọc, tách vỏ rộng ra hai bên. Lấy thịt tôm hùm ra, cắt thành miếng, giữ lại vỏ tôm.
Hành tím lột vỏ, cắt hạt lựu. Phô mai bào nhuyễn.
Làm tan bơ trên chảo nóng, cho hành vào xào đến khi hành thơm vàng, thêm bột mì vào đảo đều. Tiếp tục cho heavy cream, phô mai, mù tạt, ngò tây xắt nhuyễn, muối tiêu vào nấu đến khi vừa sôi lên, tắt lửa.
Trộn đều thịt tôm hùm với hỗn hợp vừa khuấy, đặt lại vào vỏ tôm, rắc thêm ít phô mai lên. Mở lò nướng, để khoảng 250 0C, cho tôm vào nướng trong 10 – 12 phút đến khi tôm chín vàng.
Dọn tôm hùm ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: Mở lò trước khi nướng khoảng 10 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng còn tùy thuộc vào lò, nên khi nướng bạn phải canh, thấy tôm thơm vàng là được.
Hải sản hấp kiểu Cajun
Nguyên liệu
1/2kg càng ghẹ hay ghẹ
200g tôm sú
200g cá viên
200g râu mực
200g nghêu
Hai trái ớt sừng, ba trái bắp Mỹ, một cây cần tây, hai củ hành hương, một củ tỏi, một trái chanh.
Gia vị: bốn muỗng canh bột cajun, 50ml xốt Worcestershire, hai muỗng canh muối, tương cà chua ăn kèm.
Thực hiện
Càng ghẹ, tôm, râu mực làm sạch. Nghêu ngâm nước cho sạch cát, rửa sạch.
Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Bắp Mỹ cắt đôi hoặc ba. Cần tây cắt khúc. Hành hương, tỏi cắt đôi (ngang). Chanh cắt lát.
Cho các nguyên liệu (trừ bột cajun) vào nồi, đổ nước xăm xắp, luộc trong sáu phút. Sau đó cho bột cajun vào, xóc đều cho hải sản thấm gia vị, luộc thêm khoảng hai phút nữa, tắt bếp.
Cho hải sản và rau củ ra đĩa, ăn kèm với tương cà chua.
Mách nhỏ: Bột cajun là hỗn hợp gồm nhiều gia vị như tỏi, hành tây, ớt bột, tiêu, thảo mộc… Có thể mua bột cajun tại tiệm cà ri Anh Hai, chợ Bến Thành. Xốt Worcestershire mua tại các cửa hàng bán gia vị Tây.
Hàu đút lò
>>>>>Xem thêm: Mực nhồi thịt ai cũng biết, nhưng mực nhồi kiểu này cực ngon cực lạ 90% chúng ta lại chưa thử bao giờ!
Nguyên liệu
12 con hàu
1/2 cup mayonnaise (113g)
Bốn miếng bánh mì
Một muỗng cà phê sữa hộp (sữa đặc)
Một muỗng cà phê phô mai bột parmesan
Một cup phô mai bào cheddar (113g)
Rau mùi (ngò rí hay ngò tây), tiêu.
Thực hiện
Hàu ngâm nước cho ra hết cát, dùng bàn chải nhỏ chà kỹ vỏ hàu cho thật sạch sau đó rửa lại từng con dưới vòi nước. Dùng dao mũi nhọn tách vỏ hàu ra, giữ lại bên vỏ có thịt hàu. Nếu không quen tách hàu thì khi mua nên nhờ người bán tách ra.
Bánh mì nướng vàng, đ.ập vụn. Rau mùi xắt nhuyễn.
Cho xốt mayonnaise, vụn bánh mì, sữa hộp, phô mai bột parmesan, rau mùi, tiêu vào tô, đ.ánh tan cho các nguyên liệu quyện đều.
Múc một muỗng canh hỗn hợp xốt vừa trộn lên từng con hàu, rắc phô mai bào cheddar lên.
Mở lò nướng, để khoảng 180 0C, cho hàu vào nướng trong 10-12 phút. Khi thấy phô mai chảy ra, hàu chín thơm vàng là được.
Rải muối hột lên đĩa dài, đặt hàu lên, trang trí với ớt chuông xắt nhỏ và rau mầm, dùng nóng.
Mách nhỏ: Khi tách hàu, bạn dùng dao mũi nhọn, lách m.ũi d.ao vào đường khép giữa hai vỏ, đi dao dọc theo vỏ để cắt đứt các cơ nối với vỏ sau đó xoay nhẹ lưỡi dao để vỏ tách ra.
Nếu làm món hàu đãi khách, bạn dùng màu thực phẩm (loại an toàn) nhuộm muối hột sau đó phơi khô. Muối sẽ có màu xanh nước biển, dùng trang trí món ăn thêm đẹp.