Đào đang chín rộ, chị em hãy nhanh tay làm món trà đào ngọt thanh để cùng nhâm nhi trong ngày hè.
Bạn đang đọc: Trà đào ngâm đường phèn, thức uống dung dị dễ làm mà chua ngọt ‘mê hoặc đầu lưỡi’
Đào là loại quả phổ biến trong ngày hè và được bán với giá rất rẻ. Bạn hãy mua ngay vài cân đào về ăn và làm món trà đào để ngâm nhi trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 quả đào
– 20g đường phèn
– 400ml nước
Skip 1 s
– 2 hộp thủy tinh
Cách làm:
– Rửa sạch những quả đào, gọt vỏ và thái chúng thành những miếng nhỏ. Nếu bạn bị dị ứng, nên đeo găng tay khi rửa và thái đào.
– Luộc hộp thủy tinh để sát khuẩn.
Tìm hiểu thêm: Trời nắng, nấu chè kiểu này vừa thơm ngon, thanh mát “chén” vài bát vẫn thòm thèm
– Thêm nước vào nồi, thêm đường phèn vào đun sôi.
– Thêm đào vào trong nồi, đun sôi rồi tắt bếp.
– Cho trà đào vào những hộp thủy tinh đã chuẩn bị trước. Sau đó, hãy đợi trà đào nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.
Lưu ý:
– Bạn nên chọn những quả đào chín tới, vẫn còn giữ được độ giòn và không bị nát.
– Vì trà đào được bảo quản một cách thủ công, không có chất bảo quản, bạn nên uống món trà này càng sớm càng tốt.
Mùa đào đến rồi, thử làm đào ngâm cho những ngày hè nóng bức
Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu cơn ho trong những ngày thời tiết đỏng đảnh như thế này.
Nguyên liệu:
1,5kg đào
350g đường phèn
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún bò Huế tại nhà cực ngon cho bữa sáng
Cách làm:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch đào sau đó gọt bỏ vỏ.
– Tiếp đến bạn d.ùng d.ao c.ắt, tách đào thành từng múi và bỏ phần hột đào.
– Ngâm đào với đường phèn trong vòng 15 phút.
– Cuối cùng, bạn cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy ra, chờ nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh kín.
Tự làm đào ngâm không những dễ, tiết kiệm chi phí mà lại còn an toàn hơn hẳn đào ngâm mua ở ngoài hàng nên ngại gì mà không lăn vào bếp, làm ngay một hũ cất dần trong tủ lạnh?