Bạn đã thử hết các loại đồ uống từ ô mai chua mặn ngọt và giúp đã khát tức thì này chưa?
Bạn đang đọc: Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này
Tắc xí muội
Món uống này đã quá phổ biến ở Sài Gòn, là món giải khát hữu hiệu tốt cho sức khoẻ, lại không gây ra cảm giác đầy hơi như đồ uống đóng chai. Tắc được bào sợi làm thành dạng xí muội keo lại, mùi tinh dầu trong vỏ tắc được tiết ra, hoà với vị ngọt của đường nên chỉ còn chua nhẹ. Tắc xí muội có thể được pha thành nước uống, hoặc là topping của một loạt các món nước khác như nước dừa, nước sâm… Món nước này có mặt ở hầu hết quán ở Sài Gòn, với giá chỉ khoảng 15K.
Trà ô mai phô mai
Món nước này có tên chính xác là Trà Song mai (ô mai và phô mai) dù mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm, bởi món trà kem cheese thần thánh, khi kết hợp với ô mai chua mặn ngọt thì không biết sẽ thế nào đây. Có màu vàng trong suốt đẹp mắt, trong mỗi ly trà song mai sẽ có những quả ô mai ở dưới cốc, ngoài ra ô mai hoa đào nổi tiếng của t.uổi thơ cũng được rắc lên bề mặt kem cheese như một loại topping. Theo đ.ánh giá thì món trà này sẽ hơi mặn một chút, vì thế bạn nên hoà với phần phần kem cheese để quyện vị hơn. Món trà này là một sản phẩm mới của quán cà phê trên phố Yết Kiêu, Hà Nội.
Hồng trà xí muội
Món uống này chưa phổ biến ở Việt Nam lắm, nhưng đó lại là món xuất hiện khắp nơi ở vương quốc trà sữa Đài Loan. Hồng trà thêm xí muội có vị chua chua mặn mặn ngọt ngọt, giúp giảm được vị đắng của trà. Ngoài ra còn có nhiều hương vị kết hợp với hồng trà xí muội như chanh, đào,… Thường thì giải khát chúng ta ít khi chọn trà, nhưng món hồng trà xí muội mà dùng lạnh thì đảm bảo đã khát luôn, đã thế còn giúp bù một lượng muối cho cơ thể nữa nhé. Hồng trà xí muội hiện được bán ở một số thương hiệu trà sữa Đài Loan.
Xí muội tuyết
Chanh tuyết hay dâu tuyết thì thấy nhiều rồi, còn xí muội tuyết thì có vẻ hơi lạ. Nhiều quả xí muội được bỏ vào xay cùng đá, tạo nên một món đá tuyết có màu sắc hấp dẫn. Bên cạnh đó, phần đá này còn có vị chua chua ngọt ngọt thích mê. Thỉnh thoảng bạn sẽ còn bắt gặp cả những hạt xí muội anh đào ở trong ly nước nữa, nhâm nhi rất thú vị. Món nước này khá nổi tiếng ở trà Tiên Hưởng hay Runam Cafe.
Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống “quốc dân” này
Chỉ thử kết hợp các loại đồ uống “quốc dân” này với trứng muối mà cuối cùng đã cho ra “cực phẩm” phải thử ngay thôi
Sữa tươi lava trứng muối trân châu đường đen
Tìm hiểu thêm: Hàng bánh cuốn ngon trên đất Sài Thành
Người em sinh sau đẻ muộn của sữa tươi trân châu đường đen có nâng cấp hơn với topping trứng muối béo mặn. Cứ tưởng rằng trứng muối chỉ dành cho món mặn, các loại sốt nhưng không ngờ rằng cũng có biến tầu thành nước uống. Một lần uống thử bạn sẽ bị nghiện với độ thơm và béo của thức uống này, còn có vị mặn mặn của trứng muối nữa, tạo cảm giác lạ miệng gây nghiện cho ai thích uống sữa tươi trân châu đường đen bình thường.
Ban đầu người bán cho trân châu, đường đen vào trước, quệt đều phần sốt trứng muối lên thành ly rồi mới cho sữa vào. Tổng thể một cốc sữa tươi trân châu trứng muối có màu vàng trắng đan xen cùng những hạt trân châu đen trông rất lạ mắt. Cách thưởng thức đúng điệu của món này là bạn hút một ít sữa trước để “khai vị” bằng sự ngọt dịu. Tiếp đến dùng ống hút quét lớp sốt trứng muối rồi hút sâu xuống phía dưới để kết hợp mọi thành phần.
Trà sữa trân châu trứng muối
Món uống “quốc dân” trà sữa trân châu giờ cũng đã thêm trứng muối vào list topping. Trứng muối kết hợp với sữa tươi thì hơi giống kiểu bánh bao kim sa quen thuộc với nhiều người, nhưng khi kết hợp với trà sữa thì chắc chắn sẽ là một sự bất ngờ mà nếu chỉ hình dung thôi thì rất khó đoán ra hương vị sẽ như thế nào.
Trứng muối cũng được quết ở thành cốc, để dần dần quyện vào với ly trà sữa. Ngoài ra còn có trứng muối thật rắc ở bên trên, để lan tỏa mùi thơm và giúp chúng ta cảm nhận rõ vị trứng muối hơn. Nếu ai là fan của bánh trung thu trứng muối thì với ly trà sữa này chúng ta có thể tìm thấy hương vị của chiếc bánh một năm mới ăn một lần này. Ngoài ra trà sữa trân châu trứng muối còn có thể kết hợp kem mặn nữa, tạo nên một “tổ hợp” béo mặn ngậy, thơm ngon phải biết.
Cafe trứng muối
Món cafe có nguồn gốc từ Thái Lan, khi mới ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Và nay món uống này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam. Giới trẻ Việt thì không lạ gì với những biến tấu của cafe như cafe trứng, cafe cốt dừa, cafe sữa đặc… sự có mặt của cafe trứng muối sẽ là món mới đổi vị cho các tín đồ cafe.
>>>>>Xem thêm: Làm sốt mayonnaise siêu đơn giản
Cafe trứng muối là kiểu cafe caramel, có một lớp bọt sữa ở bên trên. Trứng muối được để nguyên dạng miếng hoặc được pha lỏng hòa vào cafe. Nếu như cafe trứng béo ngậy vị ngọt ngọt đậm vị trứng, thì cafe trứng muối là có vị hòa hợp hơn, khi vị cafe vẫn mạnh, nhưng trứng muối cũng không hề bị lấn át. Vị cafe trở nên thơm béo hơn, vị mặn của trứng cũng khiến cafe bớt đắng và sữa bớt ngọt hơn, rất đáng để thử đó.