Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Rõ là treo gió nhưng những dây hồng của cô gái này lại đen nhẻm như thể cháy nắng khiến ai cũng phì cười.

Bạn đang đọc: Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Hồng treo gió có nguồn gốc từ Nhật Bản, là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nhưng phải vài năm trở lại đây mới rộ lên trào lưu làm tự làm hồng treo gió tại nhà. Rất nhiều chị em đã chia sẻ công thức cũng như thành quả của mình lên các hội nhóm mạng xã hội.

Tuy nhiên, cách làm hồng treo gió khá cầu kì, tỉ mỉ. Nếu chị em nào mà thuộc hội “ghét bếp” thì khả năng cao lần đầu làm sẽ không có được thành phẩm như ý. Đôi khi, không phải chỉ chất lượng chưa đảm bảo, thậm chí cả hình thức bên ngoài cũng… dở khóc dở cười. Cô gái dưới đây là một ví dụ.

Vào mùa hồng chín, cô nàng có tên H.H cũng tập tành mua về cắt gọt, mang phơi nắng gió với hy vọng sẽ có món ăn vặt tự làm ngon như ngoài hàng.

Đầu tiên, có vẻ cô nàng đã có màn chọn hồng thành công. Khi gọt xong trông cũng đều tăm tắp, màu sắc vàng ươm, bắt mắt.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Tiếp đó là công đoạn treo lên dây. Đây không phải một việc dễ, bởi nếu không khéo thì cuống của quả hồng sẽ bị rụng, thế thì coi như bỏ. Nhưng cô nàng này cũng khá khé léo và tạm thành công giai đoạn 2.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Nhưng treo hồng lên chưa được bao lâu thì hồng bỗng từ vàng chuyển qua… đen nhẻm.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Cuối cùng thì mẻ hồng coi như bỏ!

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Thành quả hồng treo gió của người ta và của cô gái H.H.

Đoạn clip này được chia sẻ lên Tiktok đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng ngàn lượt thả tim. Nhiều người hài hước trêu rằng H.H đã quên bôi kem chồng nắng nên hồng mới thành ra đen như thế.

Một số người có kinh nghiệm hơn thì mách nước: “Gọt xong nhúng qua rượu trắng rồi mới treo lên”, “Ngâm nước muối chưa bạn? Ngâm cho hết nhựa mới không bị thâm đen đó”, “Chắc do bạn chọn hồng xanh quá. Ngoài ra, phơi được 3-4 hôm phải mát xa, xoa bóp cho mật đều bên trong nữa.”

Cũng không rõ nguyên nhân chính xác khiến hồng treo gió thành “ hồng bóng đêm” này là gì, vì H.H không chia sẻ. Tuy nhiên, các chị em vẫn bàn luận rôm rả.

Dưới đây là cách làm hồng treo gió được nhiều chị em mách nước:

– Bước 1: Rửa sạch, sau đó gọt vỏ.

– Bước 2: Gọt tới đâu nhúng rượu tới đó. Khi xong xuôi, vớt hồng ra để cho ráo.

– Bước 3: Cột hồng treo lên phơi 1-2 cái nắng to xong lựa nhà mình chỗ nào gió nhiều thì treo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm lòng gà xào mướp thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

(Ảnh minh họa)

– Bước 4: Khoảng 4 ngày trở lên thì đeo găng tay massage, xoa bóp nhẹ trái hồng mỗi ngày 1 lần. Khi vỏ mềm thì 2 lần 1 ngày. Tùy loại hồng mà sau khoảng 15 ngày là có thành phẩm để nhâm nhi.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Thành phẩm là những quả hồng dẻo, dai bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Lưu ý, không được dính mưa, sương. Trời không mưa nhưng độ ẩm vượt quá 70% cũng không được. Nếu có thể, trong 3 ngày đầu nên xịt/lau rượu cho hồng.

Bí quyết làm hồng treo gió ngọt ngào, đậm vị cho mùa thu

Mùa thu là thời điểm quả hồng chín rộ, bạn hãy thử làm hồng treo gió, nhâm nhi với trà vào những ngày mát mẻ nhé.

Hồng treo gió là loại quả khô có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau khi treo, hồng được nắng, gió làm héo lại, thành loại mứt ngọt ngào.

Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau nhé:

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Nguyên liệu

– 2kg hồng, dây buộc (dùng dây dù cho dễ buộc), rượu trắng.

Lưu ý khi chọn hồng

– Loại hồng dùng để treo: tất cả các loại hồng đều làm được nhưng phổ biến nhất vẫn là hồng đỏ, chát, vỏ mỏng dính và hồng vuông.

– Chọn quả to vừa phải thu hoạch sẽ nhanh hơn. Quả hồng chuyển sang màu cam đỏ nhưng còn cứng khi làm màu sẽ rất đẹp. Nếu lỡ mua hồng còn hơi xanh thì ủ thêm vài ngày cho có màu cam đỏ thêm, hồng xuống nhựa khi treo màu mới đẹp.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

– Hồng mua về rửa sạch, gọt vỏ dọc từ trên xuống hoặc từ dưới lên để khi hồng khô sẽ cho vân rất đẹp trên quả hồng.Cách làm

Lưu ý: Bạn không gọt sâu quá ở phần gần cuống tránh sau bị lên men ở khu vực gần cuống hồng sẽ hỏng và bị chua. Bạn nhớ để lại phần cuống để buộc dây.

– Ngâm hồng vào rượu trắng khoảng 5 phút để khử trùng. Sau đó vớt hồng ra để ráo và treo hồng lên dây.

Cách buộc:

– Bạn có thể buộc vào cuống hồng nhưng một số quả hồng sau khi phơi 2-3 ngày rất dễ rụng cuống vì thế, để cẩn thận hơn, bạn buộc đan/lồng quả hồng vào trong dây (tức là đan chéo dây giữ quả hồng chứ không buộc vào cuống).

– Nhiều người dùng túi lưới đựng rất vững chắc nhưng như vậy hồng sẽ không được thoáng và đủ nắng đủ gió, sẽ lâu khô hơn.

– Treo các dây hồng lên khung/dây. Ban ngày mang ra ngoài trời phơi, có phủ màn để tránh bụi bẩn và ruồi nhặng. Tối lại mang vào nhà bật quạt nhẹ.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

– Tháng 10-11-12 phơi hồng hợp lí nhất. Thời điểm này trời hanh và khô ráo, nắng vừa đủ và đây cũng là thời điểm hồng bắt đầu chín vàng đỏ.

– Sau 5 ngày phơi hồng, sang ngày thứ 6 thì đeo bao tay vào, nắn bóp xung quanh quả hồng thật nhẹ nhàng cho hồng tiết ra mật. Không nắn bóp hồng quá sớm sẽ làm hồng tiết ra nhựa dễ bị thâm.

Bạn cần tùy vào độ to nhỏ của quả hồng mà lựa ngày nắn bóp, nếu hồng nhỏ thì sớm hơn, không nên nắn bóp quá nhiều. Cách 3-4 ngày một lần nắn bóp và phải thật nhẹ nhàng.

– Bạn làm như vậy liên tục, tránh ẩm ướt, sương và mưa gió, nắn bóp hàng ngày kiểm tra xem có bị mốc, hỏng hay không…

– Món hồng treo gió sau khi hoàn thiện có phần bên ngoài dẻo dẻo, bên trong mềm thơm, có mật.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức cá tuyết đen tại Nhà hàng Signature

Lưu ý khi làm hồng treo gió:

– Thời tiết ẩm ướt không làm được hồng treo gió, nên đợi thời tiết có nắng, gió thoáng đãng mới làm.

– Khi phơi, không cần nắng quá to, vì nắng nóng quá sẽ làm quả hồng khô, rút nước nhanh làm hồng cứng không tiết mật ngọt. Bạn chỉ nên phơi nắng vừa phải. Quan trọng là nhiệt độ ổn định, có gió, thoáng… tránh ẩm ướt, mưa gió.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *