Chỉ với 3 nguyên liệu là bạn có thể làm cánh gà nướng muối, hạt tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 16 miếng cánh gà
– 1,5 cốc rượu sake
– muối biển
– hạt tiêu đen mới xay
– ớt bột 7 vị của Nhật Bản (tùy chọn)
– chanh (tùy chọn)
Cách thực hiện:
– Điều chỉnh khay nướng đến vị trí giữa. Lót đáy cánh gà nướng bằng giấy bạc và đặt khay nướng lên trên.
– Ngâm cánh gà trong rượu sake trong vòng 10 – 15 phút (Lật ít nhất một lần).
– Lau khô mỗi cánh gà bằng khăn giấy và đặt cánh gà lên khay nướng.
– Rắc một lượng muối và hạt tiêu lên cánh gà, và lật cánh gà để rắc phía bên kia. Giữ mặt da gà xuống.
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C trong 3 phút trước khi nấu. Đặt khay cánh gà vào giữa lò, cách bộ nung khoảng 15 cm. Nấu trong 10 phút và lật cánh gà để nấu chín phía bên kia (mặt da) trong 10 phút.
-Cho cánh gà nướng muối, hạt tiêu ra đĩa.
– Ăn kèm với ớt bột 7 vị của Nhật Bản và chanh.
Chúc bạn thành công!
Theo Justonecookbook
Cơm tối làm sườn chiên sốt tỏi sẽ gây “nghiện” cho cả nhà
Miếng sườn thơm lừng, hít một hơi đã cảm thấy cồn cào cả bụng, món này mà ăn với cơm nóng là chuẩn không còn gì bằng.
Nguyên liệu– 700gr sườn non
– Hành tím, tỏi, gừng…
– Gia vị cơ bản
Cách thực hiện
Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm hết nước, cho một chút muối, gừng, hành, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều, ướp trong 15 phút.
Lấy 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cho vào chảo dầu nóng, chiên đến khi vàng thì vớt ra để nguội.
Tiếp tục sử dụng dầu tỏi này để chiên sườn, chiên khoảng 5 phút ở lửa vừa, khi thấy sườn đổi màu thì tăng lửa mạnh để sườn được cháy xém, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Sử dụng một chảo khác, cho sườn vào, thêm muối, tiêu, tỏi đã chiên lúc đầu vào trộn đều, thêm gia vị, nêm lại một lần nữa rồi rắc hành cắt nhỏ lên, dọn ra đĩa.
Thành quả cuối cùng siêu hấp dẫn.
Theo Sohu