Trổ tài làm gà hầm rau củ ngon tuyệt đãi cả nhà

Hãy sẵn sàng vào bếp và nấu món ăn này đãi cả nhà thân yêu vì vừa ngon lại không hề sợ mập.

Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh dầu oliu, đùi gà, 1 củ hành tây thái hạt lựu, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 củ cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, 2 nhánh cần tây thái nhỏ, 3 muỗng canh bột mì đa dụng, nấm hương thái nhỏ, khoai tây thái hạt lựu, 2 chén nước luộc gà, cốc đậu Hà Lan, quả chanh, 1 muỗng cà phê húng tây khô, 1 muỗng cà phê hương thảo khô, 2 lá nguyệt quế, chén rượu trắng, muối và tiêu đen, rau mùi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thêm dầu oliu vào chảo, chiên đùi gà vàng đều 2 mặt. Lấy ra và để qua 1 bên.

Bước 2: Thêm hành tây và tỏi vào chảo cũ đảo trong 5 phút cho dậy mùi thơm rồi thêm cà rốt và cần tây, tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Rắc bột mì lên và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Thêm nấm, khoai tây, đậu Hà Lan, nước luộc gà, nước cốt chanh, húng tây, hương thảo, lá nguyệt quế và rượu nấu ăn vào khuấy đều.

Bước 4: Cho lại gà vào chảo, thêm nước, đậy nắp và đun trong 1 giờ.

Bước 5: Sau khi gà đã chín thì lấy ra khỏi bếp, trang trí với rau mùi tây xắt nhỏ trước khi dùng.

Cách làm gà rang muối ngon như ngoài hàng

Gà rang muối là một trong những món ăn làm từ gà được yêu thích vô cùng bởi bị thơm giòn, lạ miệng. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm gà rang muối ngon như nhà hàng khiến ai cũng mê say

Nguyên liệu:

– Đùi gà 400 gr

– Lá chanh 5 cái

– Tỏi 4 tép

– Gừng 50 gr

– Sả 4 cây

– Nếp 100 gr

– Đậu xanh 100 gr

– Bột năng 100 gr

– Lòng đỏ trứng gà 1 cái

– Nước mắm 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 chén

– Hạt nêm/ muối 1 ít

Cách làm:

– Thịt gà bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút để khử mùi hôi cho thịt gà. Rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.

– Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Lá chanh cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Còn gừng thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

– Sả cây bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc, đ.ập dập sau đó dùng tay xé ra thành từng sợi nhỏ.

– Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm: tất cả phần tỏi vừa giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 cái lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho gà thấm gia vị.

– Trước khi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn nhé.

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều khoảng 15 phút đến khi nếp và đậu xanh trở nên khô, vàng đều thì cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt thì rang thêm 1 phút nữa.

– Tiếp đến, đổ hỗn hợp trên vào cối và xay thật nhuyễn, đổ ra chén.

– Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, sau đó đun sôi. Khi dầu ăn sôi, cho sả xé sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ tay để tránh văng dầu. Chiên trong khoảng 3 – 4 phút cho sả chuyển sang màu vàng rơm thì vớt cho lên dĩa đã lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.

– Tiếp tục cho gừng vào chiên cho khoảng 1 phút thì dùng rây vớt ra đĩa, tương tự, cho lá chanh cắt sợi vào chiên khoảng 5s rồi vớt ra, để lên đĩa cho ráo dầu.

– Đun sôi chảo dầu, lần lượt lăn từng miếng gà qua phần bột năng khô rồi cho vào chảo chiên khoảng 5 – 7 phút đến khi gà chín vàng.

– Khi gà đã chín vàng thì vớt gà ra và cho vào 1 cái tô lớn.

– Sau khi gà đã chiên xong, bạn cho hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô, trộn đều. Tiếp đến, trải một lớp sả đã chiên giòn lên đĩa, cho gà lên bên trên rồi rắc một ít gừng và lá chanh đã chiên lên bề mặt.

– Gà rang muối đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt. Da gà giòn thơm nhưng thịt vẫn giữ được vị mềm ngọt đặc trưng.

Vị mặn của muối và vị béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với lá chanh và sả chiên giòn khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn có thể ăn kèm với 1 chén muối ớt chanh hay các loại nước chấm yêu thích khác đều rất tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *