Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Canh kim chi hấp dẫn với hương vị chua cay của kim chi kết hợp với sự béo ngậy từ thịt gà sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày đông lạnh.

Bạn đang đọc: Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn cho bữa tối của gia đình với món canh kim chi nấu thịt gà, hãy làm theo hướng dẫn sau đây của Emdep.vn nhé!

Món canh kim chi thịt gà

Nguyên liệu của món canh kim chi thịt gà:

500gr thịt đùi gà

1 bát nhỏ kim chi

1/2 củ cải nhỏ

Hành lá, muối, đường, hạt nêm

1 nhánh gừng nhỏ

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Cách làm món canh kim chi thịt gà:

1. Rửa sạch thịt gà, chặt thịt thành miếng vừa ăn. Nếu không có thịt đùi, bạn có thể sử dụng lườn gà, tuy nhiên, sử dụng thịt đùi sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn.

2. Ướp thịt gà với hạt tiêu, muối, hành khô thái nhỏ và để nghỉ khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

3. Cắt kim chi thành miếng nhỏ.

4. Rửa sạch củ cải, nạo vỏ và thái khoanh tròn với độ dày khoảng 1cm.

5. Đun nóng dầu ăn trong nồi, xào thịt gà cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp. Thêm củ cải, gừng thái sợi và phần nước kim chi từ bước 1 vào, đun nhỏ lửa và đậy nắp.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

6. Đun sôi thịt gà và củ cải trong khoảng 25 phút, sau đó thêm kim chi vào nấu chung. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

7. Đổ thịt gà, kim chi ra bát, trang trí theo ý muốn và thưởng thức nóng.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Canh kim chi thịt gà thích hợp cho mùa đông, mang đến hương vị độc đáo với sự pha trộn giữa chua chua của kim chi và cay cay, kết hợp với vị ngọt của thịt gà, khiến người thưởng thức khó quên.

Bạn chỉ cần món canh này trong những ngày lạnh, không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ món ăn nào khác. Hãy thử làm canh kim chi thịt gà này để làm ấm lòng gia đình của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món canh kim chi đậu phụ nóng hổi để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa nhỏ), 50g kim chi cải thảo, 1 mẩu gừng, 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây, 200g nấm kim châm, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Cách làm:

Bí ngòi rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp lơ) thơm ngon cực bổ dưỡng !

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chút gừng và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào, thêm ớt bột Hàn Quốc.

Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, đảo đều trong 1 phút.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Tiếp theo, thêm bí ngòi cùng nấm kim châm vào. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, đậy vung, nấu trong 2 phút.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Sau đó, thêm đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vùa ăn vào, nấu thêm 2 phút là xong.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Canh kim chi đậu phụ đã hoàn thiện, rắc ít hành lá rồi múc ra bát ăn nóng với cơm.

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Canh kim chi đậu phụ nấu kiểu này vừa ngon, ít cay, dễ ăn, thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh thế này!

Trời lạnh làm canh kim chi chua cay, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

>>>>>Xem thêm: Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *