Bữa cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa thịt kho măng này là đã đủ ngon cơm lắm rồi. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt kho măng:
Bạn đang đọc: Trời lạnh làm món thịt kho măng nóng hổi ngon cơm
1. Thịt ba chỉ 350g
2. Măng tươi 3 củ
3. Đường phèn 10 viên
4. Hoa hổi 2 bông
5. Hành hoa 1 gốc
6. Gia vị: 1 mẩu gừng, một chút rượu nấu ăn, 20g nước tương, 2g muối ăn, dầu ăn.
Cách làm thịt kho măng
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 2cm.
Cho thịt vào nồi, thêm nước vào và luộc sôi khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại thịt.
Măng tươi sơ chế sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn.
2. Nấu thịt kho măng
Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nhỏ lửa, cho đường phèn vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián.
Đổ thịt, hoa hồi, gừng vào xào liên tục cho thịt thấm màu.
Đổ lượng nước nóng thích hợp vào chảo thịt, thêm rượu nấu ăn, nước tương, gốc hành hoa sau đó đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm sushi Nhật Bản ngon tại nhà
Tiếp đó cho măng tươi vào, nêm thêm chút muối và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và măng chín nhừ là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của đầu mùa đông thì thịt kho măng là một trong những món ăn lý tưởng cho bữa tối. Từng miếng thịt mềm thơm, măng tươi giòn giòn rất ngon miệng mà đưa cơm. Thi thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa cơm quen thuộc với món thịt kho măng tươi này nhé!
Để làm được món thịt kho măng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 60.000 – 70.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho măng tươi này nhé!
Cách làm thịt kho măng đơn giản mà siêu ngon ngay tại nhà
Cách làm thịt kho măng.Măng thấm mỡ từ thịt heo vừa giòn vừa béo ngọt, hòa quyện với phần thịt mềm đậm đà cực kỳ bắt miệng.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ heo: 700gr
– Măng tươi 300gr
– Tỏi 4 tép
– Hành tím 3 củ
– Dầu ăn 2 muỗng cà phê
– Ớt bột 1 muỗng cà phê
– Nước mắm 5 muỗng cà phê
– Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
– Thịt heo rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo. Măng rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch, giã nát.
– Cho tỏi và hành tím vào chén trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê nước mắm.
– Để măng không bị đắng, bạn bắc nồi nước và cho măng vào luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó vớt măng ra, rửa lại lần nữa, để ráo.
– Cho măng vừa luộc, thịt heo cắt lát và chén gia vị hành tỏi làm ở bước 1 vào nồi, trộn đều, để yên khoảng 15 phút cho tất cả thấm gia vị.
– Đặt nồi măng và thịt lên bếp, bật lửa lớn, đảo cho thịt săn lại rồi thêm vào 120ml nước, đảo đều, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: 5 cách làm pudding hạt chia nhanh chóng bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ
Chúc bạn thành công!