Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Canh kim chi chua cay, thơm nồng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày mưa se lạnh.

Bạn đang đọc: Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Những ngày mưa, thời tiết se lạnh, nấu nồi canh kim chi giòn, chua ngọt cùng thịt lợn mềm, thơm, béo là lựa chọn được nhiều chị em nội trợ ưu tiên. Canh kim chi không chỉ thơm nồng, kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đặc biệt, món ăn này dễ chế biến, không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay để làm cho cả nhà cùng thưởng thức chứ?

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Nguyên liệu nấu canh kim chi: (cho 2 người ăn)

2 chén kim chi nhỏ

110gr thịt lợn

1-3 thìa cà phê ớt bột

1 thìa cà phê tỏi băm

1 muỗng canh dầu ăn

cốc kim chi

170gr đậu hũ

2 nhánh hành lá

Muối (hoặc một chút xì dầu)

Hạt tiêu

Cách chọn kim chi ngon:

Chọn kim chi có màu đỏ cam tự nhiên, có mùi thơm, vị ngọt cay và mặn của các gia vị.

Chọn kim chi đóng sẵn từ các thương hiệu tin cậy, chú ý hạn sử dụng.

Cách nấu canh kim chi:

Bước 1: Thái kim chi thành miếng vừa ăn.

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Bước 2: Thái thịt thành miếng vừa ăn. Thái miếng đậu phụ (dày khoảng 1,27 cm), hành lá cắt nhỏ.

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nóng ở lửa vừa và nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho kim chi, thịt lợn, ớt đỏ và tỏi vào nấu trên lửa vừa cho đến khi kim chi mềm và thịt lợn chín.

Tìm hiểu thêm: Thực đơn eatclean ngon mắt ngon miệng giúp chị em siết mỡ bụng chỉ trong vòng 1 tuần

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Bước 4: Thêm nước kim chi và 2-2,5 cốc nước (hoặc nước dùng cá cơm, gà, xương hay rau củ). Đun sôi trong 5 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống mức trung bình và nấu tiếp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể thêm nhiều nước hơn nếu thích.

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Bước 5: Thả đậu phụ và hành lá vào. Cho muối (hoặc một chút xì dầu) và hạt tiêu cho vừa ăn. (Thường không cần cho muối, trừ khi kim chi được nêm nhạt hoặc không có nước kim chi). Đun khoảng 5 phút cho đến khi đậu phụ chín.

Bước 6: Thưởng thức canh kim chi khi cùng cơm trắng hay mì gói thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

Chúc bạn nấu canh kim chi thành công!

Canh kim chi ngon tuyệt

Nhắc Hàn Quốc là người ta nhớ đến ngay kim chi và các món ăn nấu từ thứ dưa cải muối này.

Hôm nay aFamily xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh kim chi chua cay.

Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đa cua thơm ngon, béo ngậy cho bữa sáng

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ 250 gr

Kim chi cải thảo 1 bát

Bí ngòi

Đậu phụ

Khoai tây 1 củ

Bột nêm, đường, ớt

Cách làm:

Thịt lợn thái miếng mỏng.

Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm

Bí ngòi, đậu phụ, khoai tây rửa sạch thái mỏng.

Vị chua ngọt, cay cay hòa quyện trong từng miếng khoai tây, kim chi và đậu phụ rất dễ ăn.

Món canh đẹp mắt, cho bạn cảm giác ấm áp ngon miệng

Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào trước tiên, đun sôi nước sẽ nổi bọt, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong. Cho 1 thìa bột nêm vào nước canh, vì kim chi muối có vị mặn sẵn rồi nên bạn chú ý cho bột nêm vừa phải.

Tiếp theo cho khoai tây thái lát và kim chi vào. Đun sôi lên rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm thìa đường và 1 thìa ớt bột đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bớt phần ớt này).

Cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.

Múc ra bát ăn nóng với cơm rất ngon.

Mách nhỏ:

Kim chi có thể không chua như dưa cải thường nên bạn có thể thêm dấm để tạo độ chua, dễ ăn hơn.

Khi muối kim chi cũng đã có đường do đó lúc nấu canh bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc không cho cũng được. Vì cho nhiều đường quá canh sẽ bị lợ, mất vị của kim chi.

Khoai tây khi nấu xong phải chín mềm bở.

Các loại rau củ có thể tăng giảm theo sở thích của bạn, ngoài bí và khoai tây bạn có thể chọn các loại nấm, giá đỗ, cà rốt…

Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *