Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

Cá kho tương là một trong những món ngon từ cá, mang đậm hương vị đặc trưng người dân Bắc Bộ, ăn cực kì bắt cơm.

Nguyên liệu:

– 2 con cá trắm (hoặc cá trôi, cá chép…) khoảng 1kg

– 200g thịt ba chỉ

– 100ml tương bần

– 1 nhánh gừng, sả tươi, ớt hiểm, hành tím, hành lá

– Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu

Cách làm:

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

– Cá trắm mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt khúc dày 5cm. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt lát mỏng. Bạn cũng có thể dùng phần thịt có sụn để kho cũng rất ngon, ăn giòn giòn rất thích nhé!

– Sả bạn đ.ập dập, gừng cắt thành từng lát sau đó lót dưới nồi kho cá để không bị dính vào đáy nồi bị khét. Hơn nữa cách này giúp món ăn thơm ngon, dậy mùi hơn. Bạn nhớ chừa lại một ít gừng để bỏ trên cá nhé! Hành tím lột vỏ, hành lá cắt thành từng khúc dài 3-5cm.

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

– Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho sả đ.ập và gừng cắt lát vào phía dưới nồi. Xếp cá trắm và thịt ba chỉ lên trên. Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại hành tím, hành lá, ớt hiểm, gừng lên trên.

– Cuối cùng là linh hồn món ăn – tương bần. Bạn cho vào 100ml tương bần vào nồi cá. Bắt lên bếp và kho với lửa nhỏ. Món ăn này cần thời gian kho khoảng 2 tiếng thì tương mới thấm vào cá.

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

– Nhớ kho với lửa nhỏ để cá chín từ bên trong ra và thấm đều tương nhé! Nếu nước cạn thì bạn cho một ít nước lọc vào và cứ kho tiếp.

– Sau khi kho xong bạn có thể nêm lại cho vừa ăn, khoảng muỗng cà phê hạt nêm, bột canh. Hoặc không cần nêm vì tương đã đủ vị, chỉ cần thêm một ít tiêu nữa là tuyệt vời rồi nhé!

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

Cá vừa ăn, một chút cay nhẹ của tiêu, ớt. Mùi thơm của gừng, sả. Màu sắc thì siêu đẹp mắt, cá không bị nát, thịt ba chỉ thì thấm đều tương ăn cực thích. Chỉ cần thêm một bát cơm nữa thì đã có một bữa ăn tuyệt hảo rồi.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Công thức làm món cá kho tương đậm đà chuẩn vị

Cá trắm kho tương bần là một trong những món ngon từ cá, mang đậm hương vị đặc trưng người dân Bắc Bộ, ăn cực kì bắt cơm.

Nguyên liệu:

– Cá trắm 1 con(2 kg)

– Thịt ba chỉ 100 gr

– Tương bần 400 ml

– Riềng tươi 1 nhánh

– Gừng 1 nhánh

– Sả 3 cây

– Hành lá 4 nhánh

– Hành tím 6 củ

– Tỏi 10 tép

– Ớt 3 trái

– Tắc 1 quả(quất)

– Muối 2 muỗng cà phê

Cách làm:

– Cá trắm đem cạo sạch vảy, loại bỏ ruột và mang, rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Cắt cá thành các khoanh dày khoảng 2 đốt tay, sau đó để cá ráo nước.

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

– Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành các miếng mỏng.

– Riềng bạn cạo vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần. Một phần cắt thành từng lát mỏng, phần còn lại bạn băm nhuyễn.

– Sả tươi bạn bỏ gốc và lá, bóc vỏ lớp già rồi đ.ập dập.

– Quả tắc bạn lột vỏ, cắt đôi.

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

– Tỏi và hành tím lột sạch vỏ và cắt làm đôi. Hành lá bạn lấy phần đầu hành, gừng cắt lát.

– Bạn cho riềng cắt lát vào lót dưới đáy nồi, sau đó đến sả đ.ập dập.

– Tiếp theo bạn cho cá và xếp các miếng thịt lên trên.

– Sau khi đã xếp cá và thịt vào nồi, bạn cho tỏi, hành tím, hành lá, ớt, gừng và riềng băm nhuyễn lên trên kèm thêm một múi tắc.

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

– Sau đó, bạn cho 400ml tương bần vào nồi và ướp trong 15 phút.

– Cuối cùng, bạn đem cá đi kho với lửa riu riu trong 2 tiếng, đến khi cá chín mềm là hoàn thành.

Trời trở lạnh, chinh phục chồng bằng món cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trắm kho tương bần đúng chuẩn vị Bắc rồi. Món cá kho mềm thịt, thơm ngon, cực kì dễ ăn và bắt cơm sẽ giúp thực đơn bữa cơm của bạn thêm phần phong phú hơn đấy.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *