Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Là món cơm trưa bán chạy tại các quán cơm văn phòng, cơm sườn cây mang đến cho thực khách sự thích thú khi chinh phục đến từng miếng thịt cuối cùng còn lại trên xương.

Bạn đang đọc: Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’
Đến hẹn lại lên, bữa cơm ngày thứ Tư là những món ăn trưa phù hợp cho dân văn phòng với các tiêu chí như thơm ngon, nhanh gọn và giá bán phải chăng. Theo đó, thịt heo vẫn là thực phẩm bán chạy bởi dễ chế biến và dễ chọn mua phần thịt như ý.

Đối với quán ăn, họ thường có xu hướng chọn một số phần thịt heo như ba rọi, sườn non, cốt lết, nọng heo… chế biến theo kiểu xào, nướng, kho, rim truyền thống. Nổi bật hơn hẳn trong những phần thịt kể trên là sườn cây.

Thông thường, sườn cây là phần tách ra từ dẻ sườn, phần tảng sườn lớn ở một bên sườn con heo, đoạn các cây sườn nối vào nhau. Nếu như người phương Tây thích ăn sườn cây cả tảng lớn thì người Việt lại chuộng đem chia thành những cây nhỏ, cây nào cũng đầy ắp thịt bao quanh.

Chọn được sườn cây ưng ý, người nấu lại phải nghĩ thêm cách nêm nếm gia vị và chế biến sao cho ngon, cũng là điểm nhấn để thực khách nhớ mà quay lại thưởng thức. Thông thường, sườn cây trong ẩm thực Việt có hai cách chế biến là chiên và nướng. Trong đó, sườn chiên chỉ áp dụng khi thịt ướp gia vị nước mắm và chiên giòn.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’
Còn chọn phương pháp nướng, người nấu hay ướp với mật ong, sốt terayaki (Nhật Bản) và nướng đến chín đều các mặt thịt. Đặc biệt, thời gian gần đây, sườn cây khổng lồ, món ăn đặc trưng của Thái Lan đã gây nóng cộng đồng mạng bởi những tảng sườn cây to gần bằng bắp tay người, ngụp lặn trong nước dùng cay nồng kiểu Thái.

Dù sườn chế biến theo kiểu gì thì món cơm dùng kèm hợp vị chỉ có thể là cơm trắng. Điều này dễ lý giải bởi sườn đã nêm nếm gia vị, cơm chiên cũng thế nên khi kết hợp thì món ăn rất mặn, dùng không cảm thấy ngon miệng.

Còn lại, quán ăn chuẩn bị thêm ít cà chua và dưa leo cắt lát, xà lách, ngò rí trang trí xung quanh đĩa cơm gồm có những cây sườn thơm ngon, bắt vị. Nếu yêu thích hạt cơm tấm, mọi người có thể chọn dùng bữa tại các tiệm cơm tấm bởi sườn cây vẫn là một món ăn kèm không thể thiếu trong thực đơn. Món canh gợi ý: canh xà lách son, canh cải ngọt, canh rong biển. Nước uống gợi ý: trà đá.

Mẹ đảm được khen với loạt hộp cơm cho chồng cực ngon

Mặc dù toàn các món đơn giản nhưng cách sắp xếp hài hòa khiến cho hộp cơm cho chồng đi làm trở nên vô cùng hấp dẫn.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Được vợ chuẩn bị hộp cơm trưa cho mang đi làm chắc chắn là niềm vui và hạnh phúc của bất cứ ông chồng nào.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Chưa bàn đến độ ngon nhưng chỉ cần có một người vì mình mà tận tâm cặm cụi nấu nướng làm hộp cơm chồng đi làm thì đúng là điều hạnh phúc nhất trên đời.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Mới đây, chị vợ có tên Trần Huyền Trân (sống Hà Nội) khiến cư dân mạng rần rần với những hình ảnh hộp cơm trưa chuẩn bị cho chồng mang đi làm.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Mỗi hợp cơm đều có đủ món mặn, món xào, rau canh đầy màu sắc, chị Huyền Trân cũng rất chăm chỉ đổi món để chồng ăn không chán.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Nhìn những hộp cơm này, cư dân mạng phải xuýt xoa khen ngợi cô vợ đảm đang.

Tìm hiểu thêm: Bật mí bí quyết nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Việc chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp bồi dưỡng tình cảm vợ chồng cô mỗi ngày.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Chị Trân cho biết đã tự tay chuẩn bị cơm hộp cho chồng được khoảng 2 năm, bắt đầu từ đợt giãn cách xã hội đầu tiên.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Do lo ngại dịch bệnh không muốn đến chỗ đông người và cũng do ăn hàng tốn kém mà không đủ chất nên chị nấu cơm cho chồng mang đi làm.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Để buổi sáng dậy không phải vội vàng, vợ đảm sẽ lên thực đơn từ chiều tối hôm trước. Đối với những món cần nhiều thời gian như hầm, tẩm ướp thì sẽ được chuẩn bị từ tối hôm trước, còn những món đơn giản hơn như xào hoặc luộc thì để đến sáng chế biến.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Thông thường chị Trân sẽ chỉ nấu 2 món là món canh hoặc xào và món mặn. Lượng thức ăn dựa trên các bữa ăn tại nhà của ông xã chị.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

Chị thường chuẩn bị ít cơm (giảm tinh bột) nên thức ăn và rau chị để tương đối nhiều, nên các bữa ăn cũng đủ cho chồng chị.

Trưa nay ăn gì: Thấm vị cơm trưa văn phòng kiểu ‘sườn cây’

>>>>>Xem thêm: 10 truyền thuyết đáng đọc về cocktail

Được biết, chi phí cho mỗi hộp cơm chị Trân chuẩn bị cho chồng mang đi làm dao động từ 40- 60 nghìn đồng. Ảnh: Trần Huyền Trân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *