Mùa hè ăn món này vừa ngon mát, giảm “gáng nặng” cho dạ dày lại thơm ngon.
Bạn đang đọc: Trứng ăn không đã bổ, đem nấu canh với “bậc thầy nuôi dưỡng dạ dày” được món ngon mát
Thì là được mệnh danh là “bậc thầy nuôi dưỡng dạ dày”, mùi vị thơm đặc trưng. Vitamin K chứa trong rau thì là có thể cải thiện khả năng hấp thụ canxi. Nó cũng thúc đẩy quá trình tiết dịch tiêu hóa, giảm bớt gánh nặng cho dạ dày, tăng nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thu, làm khỏe dạ dày và bổ khí, giảm khó chịu dạ dày rất hiệu quả.
Nguyên liệu:
1 bó thì là, 2 quả trứng, 1 nắm hạt đậu Hà Lan, muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thì là bỏ rễ, rửa kỹ, để ráo nước, sau đó cắt thì là thành các khúc vừa ăn.
Đập 2 quả trứng vào một cái bát nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi lòng đỏ và trắng tan vào nhau.
Đậu Hà Lan rửa sạch.
Bước 2: Nấu canh
Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho đậu Hà Lan vào nấu trong 2 phút, đến khi hạt đậu chuyển sang màu xanh và căng mọng là được.
Cho phần rau thì là vào đảo đều, nấu khoảng 30 giây.
Lúc này từ rưới trứng vào vòng quanh nồi canh. Khi trứng đông lại thì khuấy nhẹ để trứng nổi vân đẹp. Lúc này nêm thêm muối hoặc bột canh (bột nêm – tùy ý) vào sao cho vừa miệng. Trứng chín tới thì tắt bếp.
Món canh trứng rau thì là vừa thơm ngon, thanh mát lại rất tốt cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi, ăn ngon mê say
Chúc các bạn thành công!
Trời se lạnh nấu canh kim chi nóng hổi, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa
Canh kim chi chua cay, thơm nồng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày mưa se lạnh.
Những ngày mưa, thời tiết se lạnh, nấu nồi canh kim chi giòn, chua ngọt cùng thịt lợn mềm, thơm, béo là lựa chọn được nhiều chị em nội trợ ưu tiên. Canh kim chi không chỉ thơm nồng, kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Đặc biệt, món ăn này dễ chế biến, không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay để làm cho cả nhà cùng thưởng thức chứ?
Nguyên liệu nấu canh kim chi: (cho 2 người ăn)
2 chén kim chi nhỏ
110gr thịt lợn
1-3 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê tỏi băm
1 muỗng canh dầu ăn
cốc kim chi
170gr đậu hũ
2 nhánh hành lá
Muối (hoặc một chút xì dầu)
Hạt tiêu
Cách chọn kim chi ngon:
Chọn kim chi có màu đỏ cam tự nhiên, có mùi thơm, vị ngọt cay và mặn của các gia vị.
Chọn kim chi đóng sẵn từ các thương hiệu tin cậy, chú ý hạn sử dụng.
Cách nấu canh kim chi:
Bước 1: Thái kim chi thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Thái thịt thành miếng vừa ăn. Thái miếng đậu phụ (dày khoảng 1,27 cm), hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nóng ở lửa vừa và nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho kim chi, thịt lợn, ớt đỏ và tỏi vào nấu trên lửa vừa cho đến khi kim chi mềm và thịt lợn chín.
Bước 4: Thêm nước kim chi và 2-2,5 cốc nước (hoặc nước dùng cá cơm, gà, xương hay rau củ). Đun sôi trong 5 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống mức trung bình và nấu tiếp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể thêm nhiều nước hơn nếu thích.
Bước 5: Thả đậu phụ và hành lá vào. Cho muối (hoặc một chút xì dầu) và hạt tiêu cho vừa ăn. (Thường không cần cho muối, trừ khi kim chi được nêm nhạt hoặc không có nước kim chi). Đun khoảng 5 phút cho đến khi đậu phụ chín.
Bước 6: Thưởng thức canh kim chi khi cùng cơm trắng hay mì gói thì không còn gì tuyệt vời hơn.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Tôm nướng
Chúc bạn nấu canh kim chi thành công!