Chỉ là món trứng chiên quen thuộc, nếu thêm chút rau thì là vào lại vừa thơm ngon mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh
Nguyên liệu:
1 nắm rau thì là
2 quả trứng
Một ít bột ngũ vị hương
Muối, hạt nêm
Bột mì
Dầu ăn
Cách làm:
Rau thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.
Cho rau thì là vào bát tô, đ.ập trứng vào, thêm chút bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều sau đó đổ từ từ bột mì vào.
Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) sau đó dùng thìa múc từng muỗng trứng trộn bột và thì là vào chiên. Chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ, chú ý l.ật m.ặt thường xuyên cho trứng chín vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Từng viên trứng chiên rau thì là thơm nức mềm ngon là món ăn vô cùng mới lạ. Món ăn sử dụng trứng và rau thì là mà ở chợ nào cũng có bán. Món ăn này chế biến dễ mà lại đặc biệt tốt với phụ nữ sau sinh đấy.
Chúc bạn làm được món trứng viên chiên thì là thật ngon nhé!
Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon, hóa ra là món trứng chiên đẹp nức nở
Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ là bạn đã có ngay món ăn ngon cực hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 10 quả trứng gà
– 1 quả ớt chuông xanh nhỏ
– 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ
– Muối, 1 thìa ăn cơm nước lọc
– Trang trí: tương cà, hạt vừng, lá củ cải non
Tìm hiểu thêm: Đặc sản mì Chũ và cách nấu mì Chũ ngon
Cách làm món trứng chiên cực ngon
– Bước 1: Đầu tiên bạn đ.ập trứng tách riêng lòng trắng với lòng đỏ.
– Bước 2: Sau đó cho chút muối vào phần lòng trắng đ.ánh tan. Với lòng đỏ thì cho chút muối và 1 thìa ăn cơm nước lọc vào đ.ánh.
– Bước 3: Lần lượt cắt ớt chuông thành hạt lựu nhỏ, sau đó thả vào trong tô lòng trắng. Đ.ánh đều.
– Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, rưới 1 chút dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng trắng trứng vào. Láng đều trứng ra khắp lòng chảo. Để lửa vừa để trứng chín.
– Bước 5: Khi mặt trứng hơi se lại thì nhẹ nhàng dùng phới dẹt cuộn trứng lại và kéo về một đầu chảo.
– Bước 6: Sau đó đổ lớp hỗn hợp lòng trắng tiếp theo vào. Thực hiện tương tự như bước trên, cứ làm liên tục cho tới khi hết hỗn hợp lòng trắng. Tiếp theo đổ một lớp lòng đỏ trứng vào. Rồi cuộn lại khi lòng đỏ vừa se mặt. Bạn không được để mặt trứng chín quá vì như vậy không có độ kết dính với phần trứng đã chiên trước đó.
– Bước 7: Bạn thực hiện tương tự như với phần lòng trắng cho tới khi hết. Chiên thêm 3-4 phút cho trứng chín đều sau đó nhẹ nhàng nhấc trứng đặt lên trên thớt. Dùng dao sắc cắt chéo từng miếng trứng để tạo thành hình tam giác.
– Bước 8: Xếp trứng ra đĩa tròn theo hình hoa. Sau đó ở mỗi miếng trứng bạn nhỏ 1 giọt tương cà, thêm 1-2 hạt vừng và xếp 1 chiếc lá mầm cải vào là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bún cá trắm cho bữa sáng thơm ngon đủ đầy dinh dưỡng !
Chúc bạn thực hiện thành công!