Trứng cuộn rong biển thịt hấp là món trứng ngon vừa quen thuộc, vừa mới lạ, không kém phần hấp dẫn. Nguyên liệu làm trứng cuộn rong biển thịt hấp đơn giản, dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị. Cách làm cũng rất nhanh gọn, ít phải nêm nếm nhiều lần.
Bạn đang đọc: Trứng cuộn rong biển thịt hấp
Nguyên liệu làm trứng cuộn rong biển thịt hấp
(cho 2 Phần ăn)
Thịt heo bằm 200 gr
Trứng gà 3 quả
Rong biển khô 5 miếng
Rượu vang 2 muỗng canh
Bột bắp 1 muỗng canh
Gừng 1 miếng
Muối 1/3 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Hành lá 1 nhánh
Dầu ăn 20 ml
Thực hiện
Bước 1: Thêm 200g thịt băm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột ngô (bột bắp), 1 lòng trắng trứng, hành lá thái hạt lựu, gừng vào tô lớn, trộn cho quyện đều.
Bước 2: Đ.ánh tan 2 quả trứng cùng 1 lòng đỏ trứng với xíu muối. Đun nóng 20ml dầu ăn, cho trứng đã đ.ánh tan vào dàn mỏng đều, chiên lửa vừa cho chín đều 2 mặt. Chia hỗn hợp trứng chiên làm 2 phần đều nhau để trứng chiên mỏng đều nhé.
Bước 3: Đặt miếng trứng chiên chín ra mặt phẳng, thêm 1 nửa hỗn hợp thịt băm đã trộn lên trên, dàn mỏng đều khắp miếng trứng. Cắt nhỏ rong biển khô, phủ lên trên, phết thêm một đường thịt băm nữa rồi tiến hành cuộn lại từ hai đầu như hình. Làm tương tự cho trứng cuộn còn lại nhé.
Bước 4: Đặt 2 cuộn trứng vào xửng hấp, đun sôi khoảng 15 phút cho thịt băm chín là được nhé. Cắt trứng cuộn rong biển thành những khoanh nhỏ, bày trí ra đĩa và dùng nóng.
Bước 5: Với món trứng cuộn rong biển thịt hấp đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ nổi bật và ngon miệng hơn hẳn nhé. Trứng chiên cùng rong biển thơm ngon, hỗn hợp thịt băm chín bùi béo, gia vị nêm nếm thanh đạm rất hấp dẫn.
Món Trứng cuộn rong biển thịt hấp thích hợp dùng làm món ăn ngon dinh dưỡng cho cả nhà. Đặc biệt trứng giàu canxi rất tốt cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ đấy.
Tìm hiểu thêm: Món súp trứng kiến của người Lào có mùi kỳ lạ, du khách không dám ăn
Theo Quatangcuocsong
Kimbap Hàn Quốc
Cơm cuộn rong biển – Kimbap Hàn Quốc ngon và hấp dẫn như những gì bạn đã từng thấy trên màn ảnh. Trổ tài làm hộp kimbap Hàn Quốc để hớp hồn người trong mộng nào!
Nguyên liệu làm kimbap hàn quốc
Rong biển khô 40 gr
Cơm 1 chén(Dẻo)
Cà rốt 2 củ
Dưa leo 2 trái
Trứng gà 2 quả
Xúc xích 3 cây(Xúc xích heo)
Dầu ăn 2 muỗng canh
Chuẩn bị
Bước 1: Cà rốt, dưa leo và xúc xích cắt que nhỏ.
:Nhập mô tả ảnh tại đây
Bước 2: Trứng đ.ánh tan đều, đem chiên chín rồi cắt sợi dài.
Thực hiện
Bước 1: Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt miếng rong biển lên trên. Trải đều cơm đến khoảng 2/3 miếng, chừa một đoạn đầu tiên. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.
Chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to.
Bước 2: Xếp từng sợi nguyên liệu đã chuẩn bị sao cho dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển. Giữ các nguyên liệu không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
Bước 3: Dùng dao thật sắc, cắt từng cuộn kimbap có độ dày khoảng 1-1.5 cm là có thể thưởng thức nước chấm tùy thích.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà
Theo Quatangcuocsong