Bạn thích ăn trứng nhưng lại quá ngán các món trứng hằng ngày: trứng luộc, trứng lòng đào, trứng chiên cà chua,…
Bạn đang đọc: Trứng cuộn vân bằng nồi cơm điện
Bạn muốn nấu một món trứng mới lạ. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay món “ Trứng cuộn vân bằng nồi cơm điện” – mới lạ từ món ăn đến cách chế biến này đi nào.
Nguyên liệu làm trứng cuộn vân bằng nồi cơm điện
(cho 4 Phần ăn)
Giò sống 200 gr
Trứng vịt 4 quả
Bột bắp 2 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
Hành lá 50 gr
Thực hiện
Bước 1: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở sau đó thái sợi mỏng. Cho giò sống vào tô, cho tiếp 2 trứng vịt vào, và nấm mèo thái sợi vào
Bước 2: Cho hành lá, tiêu, bột bắp, nước tương và 1,5 muỗng cà phê hạt nên vào. Đ.ánh đều 1 chiều cho đến khi hỗn hộp dẻo quánh
Bước 3: Làm phần vỏ: đ.ập 2 quả trứng vịt còn lại vào tô, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm còn lại vào, thêm một ít nước rồi đ.ánh đều cho đến khi hạt nêm tan hết. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào để dầu thật sôi thì cho một ít trứng đả trộn vào để tạo một lớp mỏng
lưu ý để trứng vừa đủ tráng hết lòng chảo như vậy lớp trứng sẽ mỏng
Bước 4; Cho lượng nhân vừa đủ lên miếng trứng đã áp chảo, cuốn đều tay. Sau đó dùng bọc thực phầm bọc lại để lên nồi cơm hấp 25 phút.
kiểm tra trứng chín bẳng cách dùng một cây tâm xuyên qua cuộn trứng nếu không có nước chảy ra và tâm khô ráu thì đã chín hết.
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức 30 món ếch độc đáo
Bước 5: Lấy trứng ra cắt khoan tròn vừa ăn, dọn ra dĩa và thưởng thức. Có thể dùng kèm với nước mắm hoặc nước tương.
Theo Quatangcuocsong
Tưởng món ăn bình thường, thêm thứ này vào đậu đũa xào bỗng trở thành “đặc sản”
Sự kết hợp giữa đậu đũa với tôm, thịt băm sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn mới, độc đáo vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Đậu đũa: 500g
– Thịt heo nạc: 200g
– Tôm: 150g
– Hành lá, rau mùi: 100g
– Ớt: 5 trái (tùy chọn)
– Hành khô, tỏi: 50g
– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
– Đậu đũa rửa sạch, ngâm qua với nước muỗi pha loãng. Sau đó đem cắt bỏ 2 đầu, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc dài 3cm rồi dùng dao cứa nhẹ để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn.
Thả đậu đũa vào nồi nước sôi 3 phút để khi xào đậu đũa có màu xanh hơn.
– Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
– Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, thìa hạt nêm, thìa nước mắm, thìa bột ngọt, thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ.
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, thìa ớt bột, thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ.
– Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng.
– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.
Cách chế biến đậu đũa xào tôm thịt
– Bước 1: Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn, vặn lửa nhỏ vừa rồi cho thịt heo nạc băm vào xào đều, khi thấy thịt băm vừa chín tới, bạn cho tiếp tôm đã băm nhỏ vào xào chung. Khi thấy tôm, thịt băm đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng.
– Bước 2: Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, thìa tiêu sao cho vừa ăn.
– Bước 3: Đảo đều liên tục để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn, khi thấy món xào vừa chín tới, bạn cho hành lá thái khúc, ớt thái chỉ vào xào chung.
– Bước 4: Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng này rồi đấy.
– Bước 5: Trộn đều ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món đậu đũa xào thịt băm cho đậm đà hơn nhé.
>>>>>Xem thêm: Mâm cơm cuối tuần 5 món ngon đẹp chống ngán ngấy sau Tết – các chị tham khảo ngay!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Doisongphapluat