Món trứng gà ngâm nước tương kiểu mới khá với các ngâm trứng luộc truyền thống là những quả trứng luộc được đem chiên cho cháy xém bên ngoài rồi mới ngâm nước tương và hương liệu, giúp món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm trứng gà ngâm nước tương kiểu mới
Trứng gà 7 quả
Nước tương 2 muỗng canh
Hắc xì dầu 2 muỗng canh
Rượu trắng 1 muỗng canh
Đường phèn 10 gr
Gừng 1 miếng
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hành lá 2 nhánh
Hoa hồi 2 cái
Thanh quế 1 miếng
Nguyệt quế 2 lá
Hoa tiêu 3 gr
Thực hiện
Bước 1: Cho 7 quả trứng gà vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi khoảng 7-8 phút. Vớt trứng gà ra ngâm vào nước lạnh một lúc rồi bóc sạch vỏ trứng. Ngâm trứng luộc vào chén nước tương và hắc xì dầu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong lúc ngâm trở đều cho trứng sậm màu đều nhé.
Bước 2: Nấu nước tương ngâm trứng: Cho 1 chén nước dùng, nước tương, hắc xì dầu, gừng, hành cắt nhỏ, 10g đường phèn, ít muối vào nồi. Đặt hoa hồi, thành quế, nguyệt quế và hoa tiêu vào túi nhỏ, thả vào trong nồi, đun sôi 5 phút rồi để nguội.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng luộc đã ngâm nước tương vào chiên cho cháy xém giòn các mặt trứng.
Bước 4: Cho trứng luộc đã chiên vào ngâm trong tô hỗn hợp sốt nước tương đã nguội trong khoảng 30 phút là có thể dùng.
Bước 5: Dọn trứng gà ngâm nước tương ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon. Vỏ trứng chiên dai béo, sần sật, lòng đỏ bùi bùi, ngấm đều gia vị nước tương và hương liệu rất hấp dẫn. Trứng gà ngâm nước tương kiểu mới hứa hẹn mang đến bữa cơm ngon miệng và dinh dưỡng.
Lưu ngay cách làm trứng gà ngâm nước tương kiểu mới đơn giản tại nhà này để triển ngay cho cả nhà dùng thử xem sao nhé.
Theo Quatangcuocsong
Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rán kiểu mới cho cả nhà mê mẩn !
Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rán kiểu mới cho cả nhà mê mẩn:
Thịt lợn rán hẳn là món ăn rất rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình rùi các nàng nhỉ? Món ăn này không hề cầu kỳ chút nào nhưng nhà mình ai cũng thích, đặc biệt là các con, cứ nhắc đến món thịt lợn rán thui là thấy ánh mắt đã “”hấp háy” rùi ý. Hôm nay, vẫn là thịt lợn rán thui, nhưng mình sẽ biến tấu một chút. Món thịt lợn rán thường ngày sẽ thơm ngon đặc biệt hơn rất nhìu các nàng ạ. Thịt lợn rán với phần thịt bên trong ngọt mềm được phủ lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài, đảm bảo sẽ gây nghiện cho cả nhà ngay từ lần đầu tiên ý. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay cách làm món thịt lợn rán kiểu mới mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhỉ, cực đơn giản thôi ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
450 gram thịt lợn thăn4 quả trứng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1.5 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu ăn,1/2 chén bột mỳ đa dụng, 1 chén bột chiên xù
Phần thực hiện:
Bước 1: Với món thịt lợn rán kiểu này, các nàng nên sử dụng thịt nạc thăn nhé, vì thịt nạc thăn có độ mềm ngọt, rất phù hợp với món ăn này. Thịt lợn thăn chúng mình đem rửa sạch rùi dùng khăn sạch thấm khô miếng thịt. Tiếp đó, dùng dao sắc thái thịt lợn thành những miếng to bản có kích thước khoảng 5 cm theo góc khoảng 30 độ (tức là thái miếng thịt hơi vát 1 chút đó ạ). Các nàng nên thái thành những miếng thịt to bản, không được thái vụn, thì miếng thịt lợn rán sẽ ngon và bắt mắt hơn. Để miếng thịt được mềm, không bị khô cứng thì có 1 bí kíp là các nàng sử dụng cái phần chuôi dao ý (hoặc dụng cụ dần thịt), dần nhẹ nhàng vào miếng thịt, nhưng lưu ý là dần nhẹ nhàng thôi nhá, để miếng thịt có độ co dãn ra 1 chút khi chế biến miếng thịt sẽ mềm hơn và không bị khô
Bước 2: Tiếp đó, chúng mình đem ướp thịt. Cho thịt vào trong bát tô đủ rộng, ướp thịt cùng với 2 quả trứng đ.ánh tan, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1.5 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào, trộn đều. Chúng mình ướp thịt chừng 30 phút để miếng thịt được ngấm gia vị, khi chế biến sẽ đậm đà hơn nhá
Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo (nồi lên bếp). Đợi chảo khô nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cần đủ nhìu để miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều nhau nhé). Đợi dầu nóng thì các nàng lấy từng miếng thịt lần lượt lăn qua bột mỳ đa dụng -> nhúng qua trứng -> lăn qua bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều xung quanh miếng thịt rùi bỏ vào chảo dầu đang sôi nhé. Nếu số lượng thịt nhìu chúng mình nên chiên làm 2 lần, không nên dồn hết vào 1 lần chiên sẽ khiến miếng thịt bị dày bết lại với nhau khi chiên sẽ không được ngon và dễ khiến cho lớp bột bị rơi ra bên ngoài. Trong quá trình chiên cần lật đảo nhẹ nhàng, tránh lật mạnh và lật liên tục sẽ làm lớp bột chiên bên ngoài bị rơi hết ra ngoài nhé
Chiên trên lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài chuyển màu vàng ruộm, giòn ngon là món ăn đã hoàn thành rùi. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp miệng thịt ra, đặt lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt và thưởng thức khi còn đang nóng hổi để đảm bảo miếng thịt được giòn ngon nhất nhé. Với món thịt rán kiểu này, mình chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay cay (hoặc tương ớt ngọt) tùy sở thích là đủ măm ngon lắm rùi. Thỉnh thoảng, cùng chế biến ngay món thịt rán kiểu mới này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé
Theo Iunauan.com