Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Cách làm trứng rán kiểu Tây Ban Nha với những miếng khoai tây cắt lát dẻo bùi kèm với vị béo ngậy thơm của trứng và sữa, kết hợp với rau củ… sẽ chinh phục vị giác gia đình bạn.

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với món trứng rán (tráng/chiên) trong những bữa ăn gia đình. Đây là món ăn vốn đơn giản và luôn được mọi người yêu thích bởi cách làm thì nhanh gọn mà ăn cũng rất ngon miệng. Nếu khéo biến tấu một chút, bạn cũng dễ dàng có được món trứng rán vốn bình thường trở nên hấp dẫn, mới mẻ hơn.

Trong những ngày tiết trời mát mẻ, chắc chắn món trứng rán kiểu Tây Ban Nha này sẽ chinh phục tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn. Cùng bắt tay vào làm nhé!

Làm trứng rán kiểu Tây Ban Nha, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cơ bản:

Khoai tây: 2 củ khoảng 250g

Thịt xông khói: 4 lát

Hành tây: 1/3 củ

Ớt chuông baby: 3-5 quả (hoặc 1/2 quả ớt chuông to)

Tỏi: 2 tép to

Muối, bột tiêu, bột ớt: mỗi loại một chút

Dầu ô liu: 2 thìa canh

Nguyên liệu phần trứng:

Trứng: 5 quả

Sữa: 5 thìa canh

Muối, bột tiêu: một chút

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Cách làm trứng rán kiểu Tây Ban Nha:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày cỡ 0,3 cm rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút cho ra bớt tinh bột.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 2: Băm nhỏ tỏi, thái chỉ hành tây và ớt chuông. Bạn có thể chọn loại ớt chuông to hoặc ớt chuông baby. Tùy thuộc vào kích thước của quả ớt mà bạn định lượng nguyên liệu nhé. Cắt thịt xông khói thành các miếng khoảng 1 cm.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 3: Bạn cho hết phần nguyên liệu trứng vào một cái tô rồi khuấy đều.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 4: Xịt một lớp dầu ăn lên chảo và đợi nóng. Sau đó bạn cho khoai tây vào áp chảo. Khi thấy từng lát khoai tây chuyển trong mờ là được.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 5: Tiếp theo cho tỏi vào chảo phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho hành tây thái chỉ, ớt chuông, thịt ba rọi xông khói vào xào cùng với muối, tiêu, bột ớt nêm vừa miệng.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 6: Dùng cọ phết đều một lớp dầu ăn vào một thố tròn sâu lòng, chịu nhiệt. Sau đó bạn xếp lớp khoai tây nướng xuống dưới cùng. Tiếp đó thêm phần rau đã xào cùng thịt xông khói. Kế tiếp bạn cho phần hỗn hợp nguyên liệu trứng đã được khuấy đều vào. Xong xuôi thì dùng giấy bạc đậy lại để chuẩn bị cho vào lò nướng.

Lưu ý: Việc bạn phết dầu ăn vào thố trước khi cho các nguyên liệu sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được thành phẩm nguyên vẹn ra khỏi đĩa sau khi hoàn thành.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 7: Đặt thố lên khay nướng và cho vào lò. Bạn nướng món trứng kiểu Tây Ban Nha ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10-15 phút rồi để nguyên trong lò thêm 5-10 phút là lấy ra được.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không muốn dùng lò nướng làm món trứng rán kiểu Tây Ban Nha thì bạn có thể dùng chảo. Bạn nên dùng chảo có lớp chống dính tốt để thực hiện món ăn này. Trong quá trình rán trứng bạn phải để lửa ở mức vừa phải như vậy món ăn được chín từ từ. Lúc rán thì bạn cần đậy nắp lại nhé! Để thành phẩm ngon, đẹp mắt thì khi thực hiện món này bằng chảo bạn đảo mặt trứng rồi chiên tiếp cho phần còn lại chín đều.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 8: Bạn dùng 1 đĩa lớn phẳng lòng đặt lên trên thố chịu nhiệt rồi lật ngược lại để lấy trứng ra. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng vừa ăn và cùng mời cả gia đình thưởng thức.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Thành phẩm món trứng rán kiểu Tây Ban Nha

Món trứng rán kiểu Tây Ban Nha có vị béo thơm của trứng với sữa, dẻo của khoai tây và chút nồng của hành, ớt chuông. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất ấn tượng. Khi ăn bạn bày ra đĩa, trang trí thêm chút rau mùi để cho đẹp mắt nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món trứng rán kiểu Tây Ban Nha!

Cách làm trứng nhồi bơ hẹ đơn giản, lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món trứng nhồi bơ hẹ lạ miệng nhưng cực kỳ ngon chứ?

Trứng nhồi bơ hẹ là sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu chính gồm trứng gà, bơ, hẹ và một số loại gia vị khác nhau, tạo ra một món ăn rất ngon mà không hề bị ngấy.

Emdep mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến trứng nhồi bơ hẹ này nhé!

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Nguyên liệu làm trứng nhồi bơ hẹ:

8 quả trứng gà

1 quả bơ, khoảng 400gr

2 thìa cà phê sốt mayonnaise

Hẹ

Nước cốt nửa quả chanh

Cách làm trứng nhồi bơ hẹ:

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Bước 1: Trứng rửa sạch rồi luộc khoảng 10 phút.

Bước 2: Vớt trứng ra, để nguội rồi bóc vỏ trứng và dùng dao bổ làm đôi theo chiều dọc. Tách phần lòng đỏ và lòng trứng ra 2 bát khác nhau.

Bước 3: Dùng dao bổ đôi quả, bỏ hạt và vỏ.

Bước 4: Trộn đều bơ với lòng đỏ trứng, nước cốt chanh và một chút muối. Dùng thìa nghiền nát hỗn hợp đến mịn thì thêm sốt mayonnaise và tiếp tục đảo đều. Để có được hỗn hợp giống như kem, bạn nên sử dụng máy xay sinh tố.

Bước 5: Cho phần sốt đã đ.ánh nhuyễn vào một cái túi rồi cho vào các phần lòng trắng trứng và rắc thêm hẹ. Nhồi trứng xong có thể ăn luôn hoặc trang trí ít hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn lại vừa ăn.

Trứng nhồi bơ hẹ thơm ngon đúng chuẩn đã hoàn thành! Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng. Bạn có thể chấm kèm với sốt mayonnaise và tương ớt để tăng hương vị món ăn. Ăn nóng cùng với cơm trắng rất thơm, ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo thơm của bơ và lòng đỏ trứng.

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *