Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Món trà sữa vừa thơm ngon lại điều chỉnh được khẩu vị theo ý của mình thì quá tuyệt phải không?

Bạn đang đọc: Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Trà sữa vốn là món khoái khẩu của rất nhiều người từ các chị em tới các bạn nhỏ. Mê trà sữa nhưng để mua ở ngoài uống nhiều khi cũng sẽ băn khoăn về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là về nguồn gốc xuất xứ cũng như là khẩu vị chưa chắc đã phù hợp với gia đình. Với công thức trà sữa vị khoai môn này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, rất đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đấy.

Để pha trà sữa vị khoai môn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2-3 củ khoai môn loại nhỏ, nên chọn củ có màu tím cho đẹp mắt

3 túi trà đen

1 thìa súp sữa đặc

100ml sữa tươi không đường

300ml nước

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bước 1:

Khoai môn đem rửa sạch rồi cho vào nồi hấp khoảng 30 phút là khoai chín. Tốt nhất bạn nên dùng đũa xiên thử qua củ khoai xem đã chín chưa rồi mới gắp ra ngoài. Thời gian hấp khoai môn không cố định là 30 phút, nếu củ nhỏ hoặc bạn cắt miếng mỏng thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bước 2:

Đun sôi 300ml nước sau đó thả 3 túi trà vào, đợi khoảng 5 phút thì lấy túi trà ra.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bước 3:

Tiếp đó, bạn đổ sữa tươi vào và khuấy đều.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bước 4:

Khi khoai môn đã hấp chín, bạn bóc vỏ cho vào bát, cho 1 thìa sữa đặc vào rồi dùng thìa nghiền mịn khoai môn.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bạn nghiền cho tới khi thu được một hỗn hợp sánh mịn là được.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bước 5:

Múc từng thìa khoai môn cho vào ly, miết khoai lên khoảng 1/3 thành ly để trà sữa khoai môn trông hấp dẫn hơn.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Bước 6:

Sau đó chỉ việc đổ phần trà sữa vào là xong.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Cách pha trà sữa vị khoai môn

Lượng khoai môn cho vào từng cốc sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Tùy thuộc thích nhiều hay ít sẽ cho lượng khoai vừa đủ. Khoai môn bở bùi hòa quyện với trà sữa thơm nức cực kỳ hấp dẫn. Nếu thích mát bạn có thể cho thêm vài viên đá vào nữa nhé!

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Được mệnh danh là “siêu thực phẩm mùa đông”, khoai môn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hàm lượng canxi trong khoai môn tương đối cao. Khoai môn có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.

Ngoài ra, khoai môn cũng chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể.

Ăn khoai môn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt nó có thể làm giảm bệnh hạch bạch huyết. Vì protein chất nhầy trong khoai môn đi vào cơ thể có thể sản xuất globulin giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, khoai môn có thể ngăn ngừa ung thư và giúp điều trị ung thư ở một mức độ nhất định, rất có lợi cho sức khỏe.

Khoai môn tương đối ít calo và chứa nhiều chất cellulose, không chỉ giúp tăng cường cảm giác no mà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.

Chúc bạn ngon miệng với món trà sữa vị khoai môn này nhé!

Năm 2021 tới nơi rồi, trà sữa phải làm kiểu này mới hợp “trend” vừa ngon lại còn bổ

Đừng làm trà sữa kiểu cũ nữa, trà sữa kiểu này mới đúng chuẩn ngon bổ, đẹp da tức thì!

Trà sữa là món đồ uống quen thuộc với nhiều người tuy nhiên việc uống trà sữa mua bên ngoài lại không đảm bảo vệ sinh. Với nhiều người trà sữa không tốt cho sức khỏe vì thành phần nguyên liệu có nhiều tinh bột và đường. Với cách làm trà sữa mới mẻ này, bạn không chỉ có ngay ly trà sữa thơm ngon mà lại còn rất bổ dưỡng.

Đây là một món trà sữa có hương vị không quá ngọt nhưng lại rất tốt cho cơ thể. Với thành phần chứa nhiều thảo dược tốt cho sức khỏe, nói đây là trà sữa dưỡng nhan cũng không hề sai. Món trà sữa này sẽ giúp chị em bổ sung collagen trong da, ngăn ngừa lão hóa da, khiến làn da trở lên mịn màng, căng bóng.

Để làm món trà sữa thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

50g nhựa đào

4 quả táo đỏ

4 quả long nhãn

20g nấm tuyết

Đường phèn vừa đủ

120ml sữa tươi không đường

2 bông hoa hồng khô

Cách làm trà sữa

Nhựa đào cần ngâm qua đêm cho mềm và sạch bụi bẩn. Sau đó rửa sạch và chia nhỏ nhựa đào. Bạn lưu ý thời gian ngâm nhựa đào tối thiểu phải là 8 giờ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tắc muối đường phèn ngon để uống trị ho tại nhà

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Táo đỏ bỏ hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, thực hiện tương tự với long nhãn. Nấm tuyết đem ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Với phần nguyên liệu trên bạn có thể pha thành 2 ly trà sữa.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Tiếp đó cho táo đỏ, long nhãn, nấm tuyết và nhựa đào vào nồi hầm, sau đó thêm đường phèn vào. Lượng đường phèn bạn cân đối cho phù hợp khẩu vị gia đình, cũng có thể không cho đường nếu uống nhạt. Khi nấu phần ngọt từ long nhãn và táo đỏ cũng sẽ tiết ra.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Tiếp theo bạn đổ khoảng 300ml nước vào. Nếu bạn sử dụng nồi chưng thì đặt vào nồi và để hẹn giờ trong 1,5 giờ. Nếu không có nồi chưng điện, bạn đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô sứ chịu nhiệt, đổ nước vào nồi/chảo ngập 1/3 bát đựng nguyên liệu nấu trà. Sau đó chưng trong 1,5 giờ.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Phần trà sau khi chưng xong có thể sử dụng được ngay. Lúc này bạn chia phần nước cốt vào cốc, rót từ từ sữa tươi vào. Bạn có thể đ.ánh bọt cho sữa tươi để trông món trà sữa thêm phần hấp dẫn.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Sau đó chỉ việc rắc chút cánh hoa hồng bóp vụn lên trên là xong. Món trà sữa thơm ngon với thành phần nguyên liệu bổ dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

>>>>>Xem thêm: Vét sạch nồi cơm với công thức thịt lợn xốt cay ngọt thơm ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *