Tự làm bánh mì bò nướng Campuchia nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà, mà không cần đi đâu xa hay tốn sức với vài bước đơn giản qua bài viết sau đây.
Món bánh mì bò nướng Campuchia ngon lành, béo thơm luôn thu hút nhiều tín đồ ẩm thực. Vào bếp ngay, bắt tay thử làm món bánh mì này cùng với Bách hóa XANH cho cả nhà nếm, thử nhé!
1Nguyên liệu làm món bánh mì bò nướng Campuchia
200g thịt thăn bò4 cái lòng đỏ trứng gà
5g tỏi băm
5g hành tím băm
20g ngò rí
100g đu đủ bào sợi
50g cà rốt bào sợi
Vài ổ bánh mì
Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, giấm, nước tương, đường cát, đường thốt nốt, muối
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
Khi mua thịt bò thăn thì nên chọn miếng thịt mềm, nhỏ, không quá mịn, ấn vào thấy thịt còn đàn hồi, không dính tay, không có mùi hôi, có mùi đặc trưng của bò là thịt bò thăn ngon, tươi mới. Tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, sò thấy thịt nhão, dính tay, có mùi lạ.
Còn trứng gà thì mua quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi, lắc thấy không có chuyển động.
Nguyên liệu làm món bánh mì bò nướng Campuchia
2Cách làm món bánh mì bò nướng Campuchia
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt
Pha sốt ướp thịt
Đầu tiên, bạn giã nhuyễn 2 muỗng cà phê tiêu sọ, 2 trái ớt hiểm, 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 20gr sả cắt nhỏ, 20gr gốc ngò rí, rồi cho tiếp 30gr đường thốt nốt, 20gr nước tương, 20gr dầu hào trộn đều để là sốt ướp thịt.
Ướp thịt với sốt
Sau đó, bạn rửa sạch thịt thăn bò, để ráo và thái thành lát mỏng, để vào tô lớn. Cho phần sốt ướp đã làm vào, trộn lên và ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2 Nướng thịt
Sau 30 phút, bạn xiên từng miếng thịt đã ướp vào que, đặt lên vỉ và nướng chín vàng đều thì đặt sang một bên.
Xiên thịt vào que và đem đi nướng
Bước 3 Làm phần sốt dầu trứng
Tiếp theo, bạn cho 4 lòng đỏ trứng gà vào tô lớn cùng 1/2 muỗng cà phê muối, dùng phới lồng khuấy đều.
Làm phần sốt dầu trứng
Từ từ cho 100ml dầu ăn vào từ lần lượt, vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, có màu vàng nhạt. Thêm tiếp 10g đường thốt nốt rồi khuấy tiếp để đường tan là hoàn thành phần sốt.
Bước 4 Chuẩn bị phần đồ chua
Kế đến, đặt nồi lên bếp, đổ vào 30ml giấm, 30g đường cát, bật bếp ở lửa vừa và rồi khuấy đều cho đường tan, tắt bếp để nguội.
Chuẩn bị phần đồ chua
Cho 100g đu đủ bào sợi, 50g cà rốt bào sợi vào tô, đổ phần nước giấm đường vừa nấu vào, trộn lên thật đều cho thấm thì dọn ra dĩa.
Bước 5 Thành phẩm
Bày thịt xiên que, bánh mì đã phết bơ dầu trứng ra dĩa
Sau cùng, đặt từng que thịt xiên nướng ra dĩa đã bày sẳn phần đồ chua, thêm ít tương ớt, phết bơ dầu trứng lên bánh mì là hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.
3Thưởng thức
Thưởng thức và cảm nhận món bánh mì bò nướng Campuchia này nhé!
Lấy một miếng bánh mì đã phủ sốt bơ trứng, cho que thịt xiên lên trên, thêm ít đồ chua vào và cắn một cái thưởng thức.
Nếm thử cảm nhận được vị béo mặn, thơm phức của bơ dầu trứng kết hợp phần thịt nướng và đồ chua hết sức hài hòa, ăn không cảm thấy ngán mà rất hấp dẫn và bắt vị, ngon không thể cưỡng lại được luôn đấy.
Bên trên là cách làm món bánh mì bò nướng Campuchia nức tiếng, mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một món ăn mới cũng như thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu.
Món thịt xá xíu đậm đà ngon mê ly
Món thịt xá xíu với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc bắt mắt khiến ai đã từng được nếm thử đều muốn ăn lại lần nữa. làm món thịt xá xíu này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé!
Món thịt xá xíu đậm đà ngon mê ly
Nguyên liệu làm món thịt xá xíu ngon đậm đà:
600gr thịt nạc vai hoặc thịt mông.
2 thìa dầu hào.
2 thìa nước tương.
30ml mật ong.
30ml rượu trắng.
45gr đường thốt nốt hoặc đường mật.
1 thìa cà phê ngũ vị hương.
1 củ tỏi.1 thìa dầu ăn.
Muối, tiêu, dầu mè.
Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp bạn có thể thêm dầu điều hoặc bột điều.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm món thịt xá xíu ngon đậm đà:
Bước 1:
Trước tiên bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi đem băm nhỏ.Đường thốt nốt cắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt sẽ nhanh tan hơn.
Đường thốt nốt cắt miếng nhỏ
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi( trừ thịt) và khuấy đều sau đó bật bếp ở lửa vừa.Nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết là tắt bếp sau đó để cho nguội mới sử dụng.
Cho các nguyên liệu gia vị vào nồi khuấy đều
Bước 3:
Thịt heo cạo sạch phần bì rồi đem rửa sạch sau đó thấm khô nước.Thái thịt thành những miếng to bản, không quá dầy cũng không quá mỏng.
Thái thịt thành những miếng to bản
Bước 4:
Cho thịt vào tô sạch sau đó đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng, đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt rồi bọc kín lại.Cho tô thịt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 ngày hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.
Ướp thịt cùng gia vị để nguội
Bước 5:
Thịt sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.Bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống.Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật thịt rồi cho vào nướng tiếp.Làm như vậy bạn nướng cho tới khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, thơm lừng là có thể lấy ra thái thịt thành các miếng vừa ăn để thưởng thức.Thịt xá xíu có thể ăn với cơm, bún, hoặc kẹp bánh mì, salad… đều rất ngon miệng.
Nướng thịt
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!