Tự làm snack ngô giòn tan thơm ngon

P. Liên13:51 06/12/2022

Snack ngô giòn giòn, mặn ngọt, càng nhai càng cảm nhận được vị thơm ngon hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack ngô:

1. Bột ngô vàng 100g

2. Bột mì ít gluten 100g

3. Dầu ngô 40g

4. Nước lọc 90g

5. Bột gia vị thịt nướng BBQ hoặc bột phô mai

Cách làm snack ngô

1. Trộn bột

Cho bột ngô, bột mì, dầu ngô, nước lọc vào bát tô.

Khuấy đều bột.

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

2. Tạo hình và nướng snack

Cán bột thành tấm mỏng, sau đó cắt từng miếng vừa ăn. Đặt bột vừa cắt vào khay nướng. Nướng snack ở 170 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi snack chín vàng đều là được.

3. Hoàn thành

Lấy snack ra khỏi lò nướng, để nguội rồi rắc bột gia vị thịt nướng BBQ lên và trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Từng miếng snack ngô giòn giòn lại thơm ngậy vị ngô rất hấp dẫn. Snack sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, phổ biến, mà cách làm lại rất dễ. Bạn hãy bỏ túi công thức này để làm mới khay bánh kẹo ngày Tết nhà mình nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm snack ngô này và đón Tết thật vui nhé!

Có món bánh siêu healthy mà làm chỉ mất chưa tới 30 phút, chị em nhanh tay làm ngay để đón Tết thôi!

Thay vì mua các loại bánh đóng hộp thì bạn hoàn toàn có thể làm món bánh yến mạch tại nhà, vừa ngon miệng, healthy mà có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Yến mạch cán vỡ 130g

2. Dầu ngô 50g

3. Đường 20g

4. Sữa đặc 50g

Yến mạch là loại ngũ cốc không còn xa lạ gì với nhiều chị em. Đây được coi là loại thực phẩm vàng được dùng cho chế độ dinh dưỡng ăn kiêng, giảm cân. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng ăn yến mạch rất khó ăn và không ngon miệng. Vậy thì, món bánh yến mạch làm theo công thức đơn giản dưới đây sẽ đem đến cho bạn một món bánh vừa ngon lại vô cùng healthy nữa đấy.

Cách làm bánh yến mạch đón Tết

1

Trộn nguyên liệu

Đổ sữa đặc vào bát tô, thêm dầu ngô vào.

Tiếp đó thêm đường vào rồi trộn đều.

Thêm yến mạch vào trộn chung.

2

Viên bánh

Viên yến mạch thành từng viên tròn nhỏ.

Đặt bánh vào khay nướng chống dính.

3

Nướng bánh

Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh yến mạch nhỏ xinh giòn tan mà cách làm lại vô cùng dễ. Bánh ăn có vị ngọt vừa, giòn giòn lại thơm mùi ngô rất hấp dẫn. Món bánh rất thích hợp để bạn chế biến vào dịp Tết này đấy.

Để làm được món bánh yến mạch như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *