Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Tương cà chua tự làm vừa có vị chua chua, ngọt ngọt, lại thơm nức mũi, nấu món gì cũng ngon.

Nguyên liệu:

– 6 quả cà chua chín, nửa quả chanh, 50 gam đường phèn.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa trên thân quả làm 4 phần đều nhau.

Đun sôi một nồi nước, thả cà chua vào chần trong 2 phút sau đó vớt ra ngay. Dùng tay lột bỏ phần vỏ cà chua, rồi cắt cà chua thành 4 phần.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Dùng tay bỏ hạt cà chua nhưng nhớ hứng cà chua vào bát để nước chảy xuống bát.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Sau đó đổ cà chua xay nhuyễn vào nồi, vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh cho vào, thêm đường phèn vào, đun trên lửa lớn.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Sau khi cà chua sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục khuấy, cẩn thận để không bị khét do cà chua sôi và b.ắn nước ra ngoài. Việc thêm nước cốt chanh vào cà chua nhằm giúp cho việc bảo quản cà chua được lâu hơn.

Đun cho đến khi đường tan hoàn toàn, nước trong sốt cà chua cạn, sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Tương cà chua có màu đỏ hồng rất đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị. Đợi tương cà chua nguội thì cho vào lọ thủy tinh đã đun sôi tiệt trùng, đậy nắp kín lại. Vì không có chất bảo quản nên bạn hãy cho lọ tương cà chua này vào ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong 1 tuần.

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Tương cà chua có thể dùng để làm bánh pizza, làm sốt chấm hoặc làm các món sốt cà chua, rất ngon và hấp dẫn!

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Chúc các bạn thành công!

Bữa tối ngon, bổ, rẻ với trứng cút xốt cà chua

Chỉ cần biến tấu một chút với cách chiên trứng trước khi sốt, bạn đã có ngay một món ăn thân quen mà lạ miệng cho cả nhà đổi vị.

Từng viên trứng cút với lớp vỏ dai dai, giòn nhẹ đẫm trong nước sốt cà đỏ au đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn thêm chút màu sắc rực rỡ cho mâm cơm thường nhật.

Nguyên liệu:

– 30 quả trứng cút

– 2 quả cà chua

– 2 muỗng canh tương cà chua

– 2 cây hành lá

– 3 tép tỏi

– 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, dầu ăn

Tự làm tương cà chua siêu đơn giản, ngon bổ rẻ lại sạch và an toàn

Cách làm:

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng. Đổ bột ngô vào bát trứng, xóc đều cho bột áo thành lớp mỏng bao quanh trứng. Cà chua cắt hạt lựu. Hành cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Làm nóng dầu trong chảo, lượng dầu đủ xâm xấp mặt trứng khi chiên. Chờ cho dầu thật nóng, lần lượt thả trứng vào chảo dầu, nhiệt độ dầu chiên cao sẽ nhanh chóng khiến cho lớp bột áo bên ngoài ngả vàng.

– Bạn chỉ chiên trong chừng 1 phút trên lửa lớn rồi ngay lập tức dùng muôi thủng vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Kế đó mới trút cà chua thái hạt lựu vào xào mềm trên lửa vừa. Thêm xíu muối, tương cà và hạ lửa đun liu riu cho cà chua chín mềm. Lớp sốt cà chua cũng sẽ dần sánh đặc lại.

– Trút trứng cút đã chiên vàng vào, thêm xíu muối và đảo đều. Chờ sốt sôi rồi hạ lửa đun liu riu chừng 4-5 phút cho sốt thấm vào trứng. Rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *