Nói đến cá hồi, chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến các món sashimi, tuy nhiên khi thay đổi cách chế biến thì món cá hồi chiên giòn cũng rất ngon miệng.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu cho món cá hồi chiên mềm mướt bên trong, giòn thơm bên ngoài
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá hồi chiên:
1. Cá hồi ướp lạnh 200g
2. Trứng đ.ánh tan 1 quả
3. Bột chiên xù lượng thích hợp
4. Sốt tartar hoặc sốt mayonnaise
5. Gia vị: Muối, bột tiêu, bột mì
Cách làm cá hồi chiên
1. Ướp cá hồi
Thấm khô miếng cá, nêm chút muối và bột tiêu.
2. Tẩm bột chiên
Lăn miếng thịt cá hồi qua đĩa bột mì, sau đó nhúng miếng cá vào bát trứng đ.ánh tan. Cuối cùng lăn miếng thịt đã nhúng qua trứng vào đĩa bột chiên xù, sao cho bột phủ đều miếng thịt cá hồi.
3. Nướng cá
Đặt miếng thịt cá hồi đã tẩm bột chiên xù vào khay nướng đã lót giấy nướng. Đặt khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng trước đến 185 độ C. Nướng cá hồi ở 185 độ C trong 5 phút. (Bạn cũng có thể cho miếng thịt cá hồi vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng đến 185 độ C, chiên cá trong 5 phút ở 185 độ C là được).
4. Hoàn thành
Lấy miếng cá hồi ra rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Xếp cá ra đĩa, ăn kèm với rau bắp cải và sốt tartar.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân thì bữa tối chỉ cần một đĩa cá hồi như thế này thôi là đã ngon miệng, đủ chất. Cá hồi chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan. Phần thịt cá hồi mới chín tái nên khá mềm ngọt ngon miệng.
Thịt cá hồi đặc biệt dày, vị cũng rất mềm, chất béo trong cá hồi là chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần cá hồi cung cấp cho cơ thể lượng axit béo Omega-3 cần thiết trong một tuần. Axit béo omega-3 giúp giảm huyết áp, cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp axit linolenic và axit linoleic tuyệt vời. Cơ thể con người không thể tổng hợp các chất dinh dưỡng này một cách tự chủ, và chúng rất cần thiết cho sự trao đổi của cơ thể. Ngoài ra, ăn cá hồi rất tốt để thúc đẩy sự phát triển trí não và thị giác.
Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi chiên này!
Cá hồi không chỉ ăn sống, đem xào kiểu này được món lạ miệng mà ngon
Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món cá hồi xào đơn giản mà ngon miệng này để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
– 200g cá hồi, 1 nửa quả chanh vàng, 1 quả ớt ngọt đỏ, 1 nửa củ hành tây, nước tương vừa đủ, 1 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen, 1 quả ớt sừng xanh, 3 cái nấm mỡ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề mặt. Sau đó cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0.5cm.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm món mì trộn thơm ngon giúp bạn “đ.ánh bay” cảm giác chán ăn ngày nắng nóng
Bước 2: Ướp cá hồi
Cắt chanh thành từng lát mỏng. Cho cá hồi vào đĩa, thêm tiêu đen, các lát chanh vàng, đảo đều, ướp trong 20 phút.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Nấm rửa sạch thái lát mỏng. Ớt sửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây rửa sạch bổ miếng vừa ăn.
Bước 4: Chiên cá hồi
Đổ dầu vào chảo sau đó chiên cá hồi đã ướp. Chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng 2 mặt.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
– Giữ chỗ dầu còn lại trong chảo, cho nấm vào chiên cho đến khi mềm.
– Cho ớt, hành tây vào xào cho chín đều. Nêm muối và nước tương theo sở thích của bạn.
– Tiếp tục, đổ cá hồi đã chiên vào, xào một lúc cho cá hồi hòa quyện gia vị với các nguyên liệu thì tắt bếp.
Cá hồi mềm ngon thơm thức, có chút đậm đà ăn với cơm vô cùng thích hợp. Món ăn không hề ngán ngấy lại tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món cá hồi xào đơn giản mà ngon miệng này để thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- Món ăn đậm hồn quê Việt
Chúc các bạn thành công!