Bánh gậy phủ chocolate rất hấp dẫn đối với các bé. Vậy tại sao các mẹ không thử bắt tay vào làm vừa tiết kiệm vừa đảm bảo cho các con nhỉ.
Bước 1: Đầu tiên, bạn đ.ập trứng ra bát, đ.ánh đều với đường bột hoặc đường trắng bình thường cũng được, miễn sao tan hết.
Bước 2: Rồi cho thêm bột mỳ vào trộn đều. Nhào hỗn hợp bột cho đều và mịn.
Bước 3: Sau đó, bạn cho bột vào túi, cán mỏng bột dày khoảng 5 mm. Chia và cắt bột thành các que dài bằng nhau. Rồi bạn xếp vào khay nướng ở 180 độ C khoảng 25 phút cho bánh chín vàng.
Bước 4: Bạn đun chocolate chip thành dạng lỏng rồi phết lên bánh để khô là được. Bạn có thể gắn thêm hạt bí lên trên. Hoặc đ.ập dập quả óc chó, hạnh nhân hay lạc ra rồi rắc lên trên cũng rất ngon.
Cách làm bánh trung thu healthy ít calo từ bột yến mạch cho người ăn eatclean, ăn bao nhiêu cũng không sợ mập
Bạn có thể tự làm những chiếc bánh trung thu healthy từ bột yến mạch đảm bảo rất ít calo nhưng vẫn thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Nhiều người thường e ngại ăn bánh trung thu bởi bánh trung thu thông thường chứa hàm lượng calo rất cao, vào khoảng 700 – 1000 calo, sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng nếu không hoạt động thể dục thể thao đốt cháy năng lượng. Tuy nhiên đừng lo lắng, bạn có thể tự làm những chiếc bánh trung thu healthy từ bột yến mạch đảm bảo rất ít calo nhưng vẫn thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Cách làm bánh trung thu healthy nhân thập cẩm
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm vỏ bánh
300 gram khoai lang
300ml nước lọc
2 muỗng cà phê tinh bột than tre
2 muỗng cà phê bột gạo lứt
2 muỗng cà phê bột yến mạch nguyên cám
1 quả trứng gà
1 lòng đỏ trứng gà
Phần nhân bánh
2 muỗng cà phê đường ăn kiêng
50 gram hạt dinh dưỡng tổng hợp
20 gram nho khô muỗng cà phê bột matcha muỗng cà phê cacao
80 gram đậu xanh cà vỏ
Bánh trung thu healthy nhân thập cẩm
Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm:
Sơ chế khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, mang đi hấp chín mềm.
Cho khoai chín, nước lọc vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Sau đó, mang hỗn hợp đi rây mịn.
Đậu xanh mang đi ngâm ít nhất 4 tiếng rồi mang đi hầm đậu cho nhừ.
Cho hỗn hợp đậu vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Hạt mang đi thái nhỏ hoặc đ.ập dập.
Tiến hành làm vỏ bánh
Chia hỗn hợp nguyên liệu vỏ bánh làm 6 phần. 2 phần trộn với gạo lứt, 2 phần trộn với bột yến mạch nguyên cám, phần còn lại trộn với tinh bột than tre.
Trộn để các phần sau đó vo tròn.
Tiến hành làm nhân bánh
Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh, đường ăn kiêng vào sên đến khi hỗn hợp nhân sánh đặc lại.
Cho phần hạt đã sơ chế vào rồi trộn đều lên và chia làm 3 phần bằng nhau. Mang đi trộn đều với nho khô, bột matcha, cacao rồi vo thành hình tròn.
Chia 3 phần nhân làm đôi rồi vo tròn lại.
Nặn bánh
Thoa bột lên thớt, cho phần vỏ bánh lên cán mỏng, cho phần nhân vào và nặn lại cho phần vỏ bánh phủ xung quanh nhân.
Cho bột mì vào khuôn, cho bánh vào tạo hình rồi lấy ra để bánh lên vỉ nướng.
Tiến hành nướng bánh
Lòng đỏ trứng gà đ.ánh tan rồi quét đều lên mặt bánh.
Làm nóng lò nướng 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong 15 phút.
Sau đó, lấy ra và quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.
Mang đi nướng thêm khoảng 10 -15 phút là hoàn thành.
Cách làm bánh trung thu healthy nhân đậu xanh
Nguyên liệu:
240g bột mì nguyên cám.
30g dầu oliu.5g bơ đậu phộng.
1 quả trứng.
150ml sữa hạt.
20g mật ong
.5g baking soda.
200g granola.
90g đậu xanh.
30g mạch nha nếp hoặc đường ăn kiêng.Khuôn bánh (loại 150gr).
Bánh trung thu nhân đậu xanh
Cách làm bánh trung thu healthy nhân đậu xanh granola:
Trước hết, ngâm đậu xanh từ 2-3 tiếng để đậu xanh nở mềm. Sau đó, nấu mềm đậu và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Tiếp đến, sên nhân đậu xanh với đường ăn kiêng và dầu oliu đến khi nhân đặc lại. Nhân đặc là khi sờ tay không bị dính; nhưng cũng không được bóng dầu. Nhân vo tròn có thể đứng vững trên chảo không bị chảy xệ.
Sau khi nhân đỗ xanh đã đủ đặc; các bạn sẽ đổ hạt granola đã chuẩn bị vào trộn đều là hoàn thành phần nhân thập cẩm của bánh trung thu healthy.
Vo tròn nhân đậu xanh granola đã sên để cho vào giữa vỏ bánh trung thu healthy.
Về phần vỏ, trộn tất cả các nguyên liệu ướt cho đều rồi mới thêm bột mì nguyên cám đến khi thành một khối. Bột mì nguyên cám nên chọn loại dạng bột mịn; có thể thay thế bằng bột yến mạch.
Có thể tạo màu bằng cách thay một lượng nước ép rau củ với sữa hạt để tạo màu cho vỏ bánh trung thu healthy.
Bánh nướng loại 150g, các bạn sẽ chia 60g vỏ, 90g nhân để đóng bánh dễ dàng hơn nhé! Thao tác bọc bánh cũng như bọc bánh Trung Thu truyền thống. Quan trọng nhất là vỏ bánh phải thật khít vào nhân bánh; để khi nướng xong vỏ bánh không bị tách khỏi nhân sẽ mất thẩm mỹ.
Tạo hình bằng khuôn lò xo hoặc bất cứ khuôn trung thu mà bạn có rồi mang nướng 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi bánh trở đục hoàn toàn là được.
Cách làm bánh trung thu healthy nhân các loại hạt
Nguyên liệu:
Nhân bánh
Các loại hạt tự chọn như, hạnh nhân, hạt điều, mè, hạt dưa, hạt bí, đậu phộng rang, chuối khô, nho khô, việt quất, hạt chia… Mỗi loại hạt khoảng 100g.
Chuẩn bị thêm sữa tươi không đường, yến mạch, và nho chuối, mật ong nếu thích ngọt.
Vỏ bánh
280g bột mì
150g mật ong
30g dầu hướng dương
10g bơ đậu phộng
1 lòng đỏ trứng gà
20g rượu mai quế lộ
Bánh trung thu nhân các loại hạt
Cách làm bánh trung thu healthy nhân các loại hạt:
Bước 1: Hòa yến mạch xay mịn với sữa tươi không đường để làm chất kết dính cho nhân bánh.
Bước 2: Trộn các loại hạt với chuối, nho khô và việt quất.
Bước 3: Trộn hỗn hợp ở bước 1 với bước 2 tới khi có độ dẻo, không bị nhão cũng không bị khô.
Bước 4. Vo tròn thành các viên nhỏ
Làm vỏ bánh
Bước 1: Trộn bột mì với yến mạch theo tỉ lệ 1:1
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu như mật ong, dầu hướng dương, bơ đậu phộng, rượu mai quế lộ vào trộn đều.
Làm bánh
Bước 1: Làm bánh theo tỷ lệ 2 bột, 1 nhân rồi nặn bánh sao cho vỏ ôm trọn nhân bánh.
Bước 2: Đóng khuôn bánh.
Hỗn hợp phết bánh
Hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng 1 muỗng cafe dầu mè 1 muỗng cafe dầu gấc.
Nướng bánh với lò nướng điện
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
– Sau đó lấy khay nồi ra, phủ dưới đáy 1 lớp giấy nến chống dính rồi đặt bánh vào lò nướng điện ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 8 phút.
– Lấy bánh ra phết một lớp hỗn hợp phết bánh lên trên rồi nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút.