Thịt ba chỉ được kết hợp với rau củ giòn mát, lạc rang bùi bùi sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thật ngon miệng.
Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt đầy hấp dẫn và độc đáo ngay bây giờ nhé!
Món nộm thịt ba chỉ
Nguyên liệu của món nộm thịt ba chỉ:
300gr thịt ba chỉ
1/2 củ cải trắng
1 củ cà rốt
1 quả dưa leo
Một ít củ kiệu chua ngọt
Rau quế, hạt lạc rang
Nước mắm, ớt sa tế, muối, đường, chanh, giấm
Cách làm món nộm thịt ba chỉ:
Bước 1:
Rửa sạch thịt ba chỉ, đặt vào nồi và luộc cùng với một ít muối để thịt thêm đậm đà.
Bước 2:
Bào sợi củ cải trắng, rửa sạch, trộn với một ít muối và đường, để khoảng 30 phút để củ cải thấm gia vị.
Bước 3:
Cà rốt bào sợi và trộn với muối, đường, giấm trong khoảng 10 phút.
Bước 4:
Dưa leo được bào sợi và trộn với muối trong khoảng 15 phút.
Bước 5:
Lạc rang thơm vàng, rau thơm rửa sạch
Bước 6:
Sau khi cải, cà rốt, dưa leo đã thấm gia vị, vắt ráo nước và cho vào một tô sạch. Thịt ba chỉ được thái sợi đem cho vào tô. Sau đó, thêm củ kiệu đã rửa sạch vào tô.
Bước 7:
Hòa tan một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, sau đó rưới đều lên tô hỗn hợp và thêm ớt sa tế. Sử dụng đũa để trộn đều và nêm lại theo khẩu vị riêng của bạn.
Khi ăn, trang trí trên mặt với lạc rang và rau quế. Bạn có thể kèm món này với bánh phồng tôm hoặc cơm trắng đều rất ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Dân dã món thịt ba chỉ om cà tím đậm đà, tuy đơn giản mà ngon cơm
Cà tím om thịt ba chỉ là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình chiều mưa.
Dưới đây, Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món thịt ba chỉ om cà tím thơm ngon, đưa cơm chiều mưa.
Món thịt ba chỉ om cà tím
Nguyên liệu của món thịt ba chỉ om cà tím
2 quả cà tím dài
200gr thịt lợn ba chỉ
1 miếng gừng
5 tép tỏi
3 củ hành tím
4 quả ớt
2 thìa canh tương ngọt
2 thìa canh muối bột
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh đường
1 thìa cafe bột nêm
1 thìa cafe xì dầu
thìa cafe bột ngọt
Vài nhánh hành lá, ớt tươi nếu muốn thêm cay
Cách thực hiện món thịt ba chỉ om cà tím
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cà tím, giữ nguyên vỏ và cắt khúc dài 4-5cm, sau đó chẻ thành 6 phần.
Ngâm cà tím trong nước pha 2 thìa canh muối bột để tránh thâm đen.
Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Om cà tím và thịt
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, chiên thịt ba chỉ cho đến khi chín vàng 2 mặt.
Sử dụng lại mỡ trong chảo, cho hành tím vào xào thơm, sau đó đưa cà tím vào xào nhanh đến khi cà tím chín. Tắt bếp.
Trong chảo mới, đổ 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi thêm gừng, tỏi, hành tím, ớt khô. Đảo đều để thơm.
Tiếp theo, cho thịt vào, nêm bột ngọt, đường, bột nêm, xì dầu và tương. Xào nhanh tay cho thịt thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Khi ăn, có thể rắc thêm ớt tươi cắt khoanh và hành lá để thêm thơm. Cho món thịt ba chỉ om cà tím ra đĩa và thưởng thức. Món này nên ăn nóng.
Với cách nấu cực kỳ đơn giản này, bạn sẽ có ngay một bữa cơm ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!