Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Gà luộc ngon ở phần thịt chắc, da giòn, nước chấm thơm dậy mùi. 2 bí quyết này nằm ngay trong phần dưới đây, chị em hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– 1 con gà loại ngon, khoảng 1kg/con, 4 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê, 1 thìa canh dầu mè, rượu nấu ăn, gừng, hành lá.

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng chuẩn bị khoảng 6 lát, 3 lát thái sợi, 3 lát băm nhỏ. Tương tự, chuẩn bị 3 – 4 cọng hành để nguyên, và 3 -4 cọng hành băm nhỏ. Gà xát muối, làm sạch, bỏ nội tạng.

Bước 2: Luộc gà

Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi, cho hành, gừng và 1 thìa canh rượu nấu ăn vào nồi. Cho gà vào nồi. Cầm cổ gà nhấc gà lên, thực hiện thao tác nhúng gà (nhấc ra khỏi nồi nước và nhúng trở lại) đến khi nước sôi lại.

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Sau khi nước sôi, đậy vung và luộc gà trong khoảng 30 phút.

Sau khi gà chín, vớt ra và đặt gà vào một thau đá. Đặt thau đá này vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Cách làm này khiến thịt gà giòn hơn, thịt chắc và ngọt hơn.

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Bước 3: Chế biến nước chấm

Trộn xì dầu, đường, dầu mè theo tỷ lệ trên công thức cùng gừng và hành thái nhỏ. Thêm vào bát một thìa canh nước luộc gà.

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Bước 4: Chặt gà và trình bày món ăn

Lấy gà trong tủ lạnh ra chặt và bày lên đĩa. Có thể rưới một chút nước chấm lên thịt, hoặc để bát riêng, dùng để chấm khi ăn.

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Chúc các bạn thành công!

Chỉ cần thêm nguyên liệu này, gà luộc sẽ có màu vàng ươm bắt mắt, da giòn ngon mà chẳng lo bị nứt vỡ

Chỉ với một chút “tiểu xảo” đơn giản này, bạn sẽ có món gà luộc vàng óng hấp dẫn, da gà vừa giòn dai sật sật ngon hết sảy.

Gợi ý nàng đảm 6 món ngon từ thịt băm dễ làm mà siêu tiết kiệm, ăn cùng cơm trắng thì hao cơm vô cùng8 lỗi sai tai hại khi chế biến đồ nướng mà đầu bếp lâu năm cũng dễ mắc phải’Muối’ cả thế giới: Dưa giá muối xổi dễ làm mà chua ngọt ngon tuyệt đỉnh, ngày nóng nực mà mâm cơm có món này thì nồi cơm ‘bay’ sạch

1. Cách chọn gà:

Yếu tố khá quan trọng quyết định đến món gà luộc ngon đó chính là khâu chọn gà. Nếu không có thời gian sơ chế gà sống, bạn có thể mua gà được làm sẵn và có những đặc điểm sau:

– Nên chọn gà có trọng lượng khoảng 1,5kg – 2kg. Bởi lẽ nếu gà to quá khi luộc sẽ dễ bị nứt.

– Thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

Skip 4 s

– Da gà vàng óng, có những chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. Da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt. Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh.

– Nên tránh những con gà có da dai, vàng óng đều nhưng mỡ gà lại trắng vì nhiều khả năng gà đó đã bị tẩm thuốc vàng.

– Ấn thử ngón tay vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra để biết thịt săn chắc hay đã nhão, biến dạng. Cần tuyệt đối không mua gà nhão, biến dạng hoặc phù nước, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bởi loại gà này bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the.

2. Luộc gà:

Sau khi đã sơ chế, cho gà vào nồi và đổ nước ngập thân gà. Đun để nồi sôi lăn tăn, tránh để sôi sùng sục. Bởi da gà rất dễ nứt vỡ nếu để nồi sôi to quá. Sau đó bạn hớt bọt đi và luộc tiếp 7 – 8 phút. Nếu là gà tơ, gà non thì bạn luộc thêm 5 phút, với gà già hơn thì thì luộc thêm khoảng 10 phút. Bạn có thể dùng đầu đũa chọc vào gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa (nếu đũa đ.âm x.uyên dễ dàng và không có nước hồng ứa ra thì gà đã chín).

Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn

3. Mẹo để da gà giòn ngon:

Ngay khi luộc xong, bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lạnh (có thể thêm vào đá viên). Đợi một lúc đến khi gà nguội hẳn, bạn vớt ra gà ra đĩa để cho ráo nước. Chỉ với bước đơn giản này sẽ giúp thịt gà săn chắc và da giòn hơn rồi đấy!

4. Mẹo để gà luộc có màu vàng đẹp:

Chỉ cần một chút “tiểu xảo” với nghệ tươi là bạn đã có thể khiến món gà luộc có màu vàng óng, hấp dẫn và đẹp mắt. Cụ thể, giã dập 1 củ nghệ rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, sau đó phết đều lên phần da gà (sau khi gà đã ráo nước). Chỉ với bước này, món gà luộc sẽ vàng óng, căng mịn trông rất ngon mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *