Muốn thịt bò mềm, bạn thường phải nấu rất lâu để chín nhừ. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể khiến thịt bò mềm nhanh để cả nhà có món ngon như ý.
Thực tế nấu ăn cho thấy, thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn nên chúng ta hầm cho thịt bò chín từ từ.
Vậy nhưng, không cần đến nồi áp suất, bạn vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh, không tốn thời gian nhờ một số mẹo nấu ăn có thể tham khảo dưới đây.
Khi mua bạn hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
Cách đơn giản nhất để thịt bò hầm nhanh là cho một túi trà đen vào hầm cùng, như thế thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa còn có hương vị đặc biệt. Trà đen sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.
Trà đen sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.
Một cách khác, đó là bạn có thể cho vài miếng đu đủ xanh non cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay ninh cùng thịt bò, thời gian ninh sẽ ngắn hơn.
Đối với những món như bò hầm, bò kho, để thịt nhanh mềm, cách đơn giản nhất là bạn hãy cho thêm một chút dấm gạo hay một miếng dứa vào nồi khi nấu.
Một mẹo rất hay khác có thể làm mềm thịt bò bằng cách cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm vào 1kg thịt bò. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.
Theo GiadinhNet
Những địa chỉ ẩm thực Việt Nam đắt khách trên đất Hàn
Nhờ hương vị đậm đà, phong cách đặc trưng, những cửa hàng ẩm thực thuần Việt tại Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến và được lòng người dân xứ sở kim chi.
Lễ Hội: Tại Seoul (Hàn Quốc), bạn không khó bắt gặp các quán ăn phục vụ món Việt tấp nập thực khách. Lễ Hội tọa lạc tại khu phố Itaewon là địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương. Quán ăn gây ấn tượng với thiết kế hoài cổ, lấy màu vàng làm chủ đạo, trang trí đèn lồng xung quanh. Đây cũng là địa điểm hẹn hò của vợ chồng Bi Rain và Kim Tae Hee được giới trẻ truy lùng một thời gian dài. Ảnh: _Princess_no.1, quinnfoodfitlove, maym6471, hj.right.now.
Thực đơn quán khá đa dạng như phở bò, bún bò, bún chả, cơm gà… Không chỉ bài trí y hệt quán Việt, các món ăn ở đây cũng thể hiện đúng chuẩn với đầy đủ nguyên liệu từ rau, nước dùng đến các loại nước chấm đặc trưng đi kèm. Mỗi món có giá từ 6.000-12.000 won (tương đương 128.000-257.000 đồng). Ảnh: Mysusu__, hera_hyunju.
Phở Mein: Quán “Phở Mein” nổi tiếng với hệ thống hơn 100 nhà hàng tập trung chủ yếu ở Seoul, Incheon, Gyeonggi… Nơi đây phục vụ ẩm thực đặc trưng của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Phở bò, bánh cuốn là những món ngon được thực khách lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh không gian đẹp mắt, sang trọng, hương vị phở tại đây được đ.ánh giá là giống đến 60% so với phở tại Việt Nam. Ảnh: Leechungah, betterhome_id, doublei.co.kr, doublei.co.kr.
Cộng cà phê: Cộng cà phê là cái tên đã quá quen thuộc đối với giới trẻ Việt. Quán cà phê “made in Vietnam” chính thức đặt chân đến Hàn Quốc từ cuối tháng 7/2018. Căn quán gam xanh bắt mắt nhanh chóng thu hút giới trẻ đến thưởng thức, cảm nhận hương vị cà phê thuần Việt. Trong rất nhiều thức uống, cà phê cốt dừa trứ danh của Cộng rất được lòng người dân xứ sở kim chi… Ảnh: D_y_m__rt, ro_und.
Quán được đặt tại con phố Yeonnam-dong, một địa điểm nhộn nhịp, thu hút giới trẻ. Thực khách không chỉ đến đây để nếm thử vị cà phê Việt mà còn hưởng thụ không gian thoải mái, ấm cúng. Chiếc ghế bành tô, bàn gỗ và nệm xanh đỏ con công tạo nên nét riêng khó lẫn giữa không gian hiện đại. Mỗi góc nhỏ nơi đây đều được decor tỉ mỉ, hút mắt khiến khách ngồi check-in mỏi tay. Ảnh: Tran.tran.tran, leeyoeni, parksiyeonnn, zuni126.
Emời: Con số 100 chi nhánh trải dài khắp đất nước cho thấy sức hút của quán phở Việt trên đất Hàn có tên Emời. Quán ăn này cũng thường xuyên được phim truyền hình nổi tiếng “lăng xê”. Ảnh: sy.kkkkkk.
Emời từng lọt vào danh sách Michelin Guide 2018, hạng mục Bib Gourmand dành cho những nhà hàng ngon và có mức giá hợp lý. Quán phục vụ khá nhiều món ăn Việt như bánh xèo, bún nem chả, phở bò… Đồ ăn đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của Hàn Quốc nên rất được ưa chuộng. Ảnh: Seosu123, hansriverr.
Bun Cha Ra B.oom: Ẩm thực Việt đã và đang như “gây thương nhớ” ở nước ngoài bằng những món ăn đậm đà và thơm ngon. Từ khi xuất hiện, Bun Cha Ra B.oom đã được đón nhận rất nhiệt tình từ người dân Hàn Quốc. Không gian bên ngoài không khác gì một quán ăn hiện đại xứ củ sâm ngoại trừ cái tên Bun Cha Ra B.oom độc đáo. Giờ cao điểm, có thể bạn phải xếp hàng để được vào trong thưởng thức món ngon ở đây đấy. Ảnh: Jey0722, tina2227t.
Quán phục vụ 3 món ăn chính gồm phở, bún chả, nem và một số đặc sản nổi tiếng. Bún chả là một món ăn thân thuộc với người Việt, đặc biệt là người Hà thành. Thịt bò, thịt heo viên được nướng trực tiếp trên lửa than thơm lừng, tạo hương vị món ăn được thực khách đ.ánh giá ngon miệng, đúng chuẩn. Ảnh: Hansriverr, jsy_somewhere.
Bánh mì Phượng: Dù chỉ mới xuất hiện, cửa hàng bánh mì gốc Hội An đã nhanh chóng gây sốt tại Seoul. Bánh mì Phượng nổi bật giữa khu phố với không gian 3 tầng thoáng đãng, bức tường vàng trang trí hoa giấy, nhấn nhá bằng xích lô, nón lá. Đây cũng là background sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tài khoản Yuccana42 khoe ảnh check-in kèm dòng chia sẻ: “Thật tuyệt, bức tường màu vàng ở đây làm tôi có cảm giác mình đang ở Việt Nam”. Ảnh: Huyenhip1998, wine.on, maria_koiwai, yeonnam_juya.
Men bánh mì được nhập khẩu từ Việt Nam nên món ăn ở đây đạt khoảng 70-80% hương vị gốc. Cửa hàng nổi tiếng phố cổ mang đến Hàn Quốc vẫn giữ nguyên menu đa dạng gồm bánh mì thịt bò với trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì thập cẩm, bánh mì gà với cheese và salad, bánh mì sữa đặc. Bánh có giá dao động từ 7.000-8.000 won/chiếc (tương đương 140.000-160.000 đồng). Ảnh: I46_luna, siee22.
Theo Zing