Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

Thịt gà thơm lừng, dai dai ngon ngon thấm đều gia vị, đảm bảo khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

– Ức gà 700gr

– Tỏi 10gr

– Rễ rau mùi 10gr

– Tiêu sọ 10gr

– Đường thốt nốt 25gr

– Bột điều 20gr

– Dầu hào 40ml

– Nước tương 40ml

Cách làm:

– Bạn bỏ phần da ức gà, rửa sạch với nước một lần rồi chà xát với muối, rửa sạch với nước thêm lần nữa rồi để cho gà ráo hoặc dùng khăn sạch để thấm khô.

– Khi gà ráo nước, bạn cắt gà thành lát mỏng vừa với độ dày 0,5 – 1cm.

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

– Bạn cho hỗn hợp tỏi, tiêu sọ, rễ rau mùi giã nhuyễn vào. Tiếp theo, cho 25gr đường thốt nốt, 20gr bột điều, 40ml dầu hào, 40ml nước tương vào và trộn đều bằng tay. Bạn nhớ đeo bao tay ni-lông để đảm bảo vệ sinh nhé!

– Khi đã trộn xong, bạn cho gà vào ngăn mát tủ lạnh và ướp 30 phút cho gia vị thấm đều.

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

– Khi gà thấm, bạn gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ để tránh làm miếng gà bị tuột ra khỏi que. Hoàn thành phần xiên gà, bạn cho gà lên bếp nướng điện và bắt đầu nướng thôi. Bạn nhớ lật gà đều tay mỗi 1-2 phút để tránh làm gà bị khét nhé.

– Khi gà tái, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên rồi tiếp tục nướng gà.

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

– Sau 15 phút nướng, bạn đã có món gà xiên nướng dầu hào thơm lừng. Thịt gà thấm vị, dai dai ngon ngon mà không bị bở, gia vị thấm đều khiến miếng thịt gà thơm hơn.

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

Cách chọn mua ức gà tươi ngon:

– Chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.

– Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Trong vòng chưa đầy 45 phút, bạn đã có ngay món gà nướng mù tạt mật ong cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Gà nướng mù tạt mật ong là món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bạn nên học cách làm gà nướng mật ong để thỉnh thoảng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm gà nướng mù tạt mật ong: (cho 6 người ăn)

4 đến 5 miếng ức gà hoặc 6 đùi gà không da không xương

chén mù tạt thô

2 muỗng canh mù tạt truyền thống của Pháp

2 muỗng canh mù tạt vàng

cốc và 2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh dầu ô liu

Muối và hạt tiêu đen

1 chén hành xắt nhỏ

1 muỗng canh tỏi băm (3 tép)

4 nhánh hương thảo nhỏ

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong:

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy 1 bát sạch, trộn đều mù tạt thô, mù tạt Dijon, mù tạt vàng, mật ong và 1 muỗng canh dầu ô liu. Phết 1 ít dầu lên đĩa nướng.

Bước 2: Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Cho hành tây vào chảo và xào khoảng 8 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó thêm tỏi vào và xào khoảng 30 giây. Đổ hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị và trải đều thành một lớp.

Bước 3: Ướp ức gà với muối và tiêu sau đó đặt chúng lên trên lớp hành tây.

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

Bước 4: Đổ hỗn hợp mù tạt phủ đều lên từng miếng ức gà. Cho thêm vài nhánh hương thảo vào.

Bước 5: Nướng ức gà từ 25 đến 30 phút cho đến khi chín. Có thể lót giấy bạc để nước sốt không bị cạn khi nướng.

Bước 6: Lấy đĩa nướng ra, rưới nước sốt lên gà.

Bước 7: Cho gà nướng mù tạt mật ong vào đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *