Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Ức vịt là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng, chiếm cảm tình của rất nhiều người. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ngon thịnh soạn để đãi tiệc tại nhà.

Ức vịt nướng mật ong

Nguyên liệu:

Ức vịt

Thịt ba rọi

Nước tương

Mật ong

Nước cam

Gừng

Khoai tây

Ớt

Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt

Nước dùng vịt, rượu vang đỏ, bột ngò.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Ức vịt nướng mật ong

Cách làm:

Rửa sạch ức vịt, dùng dao sắc khứa nhẹ trên phần da vịt để phần gia vị được ngấm đều hơn. Sau đó ướp khoảng 30 phút với mật ong, muối và tiêu.

Nướng vịt đã ướp cho chín vàng đều 2 mặt.

Chặt ức vịt đã nướng thành những miếng vừa ăn.

Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu vừa ăn.

Thịt ba rọi rửa sạch, thái từng miếng mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy, sau đó cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín và nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.

Sốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội và rắc bột ngò vào khuấy đều.

Dọn ức vịt ra đĩa, rưới sốt mùi ngò xung quanh, thưởng thức kèm khoai tây xào thịt ba chỉ.

Mùi vị tuyệt ngon, gia vị thấm đượm qua từng lớp da, thớ thịt, cứ khiến người ta ăn mãi mà vẫn cứ thòm thèm.

Ức vịt sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

200g ức vịt đã lọc bỏ hoàn toàn xương

Gia vị ướp vịt: muối tỏi, ớt bột, dầu ăn

Gia vị làm sốt tiêu đen: tiêu đen, dầu hào, nước tương, đường, giấm, tỏi, hành tím, bơ lạt

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Ức vịt sốt tiêu đen

Cách làm ức vịt sốt tiêu đen:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ức vịt tươi lọc bỏ xương, rửa sạch. Sau đó dùng dao sắc khứa từng đường chéo song song, tạo thành các hình thoi trên bề mặt da vịt.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Uớp ức vịt

Trước tiên bạn rắc đều lên 2 mặt của miếng ức vịt một chút xíu muối tỏi, tiếp đến là một chút ớt bột để tăng độ thơm ngon và làm giảm mùi tanh cho thịt vịt. Cuối cùng, bạn rưới lên miếng vịt một chút dầu ăn và dùng tay “massage” đều cho miếng thịt vịt để các gia vị được ngấm đều. Uớp vịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm sốt tiêu đen

Trong lúc chờ thịt vịt ngấm gia vị thì bạn hãy đi làm sốt tiêu đen.

Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cafe hạt tiêu đen vào cối xay hoặc giã nhuyễn (nếu bạn dùng hạt tiêu xay sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn này).

Cho hạt tiêu đã xay ra bát, thêm vào đó là 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, thìa giấm, thìa đường rồi khuấy đều, tạo thành một hỗn hợp nước sốt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho vào một miếng bơ lạt. Đợi cho bơ tan thì cho thìa tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tỏi phi hơi vàng thì tiếp tục cho thìa hành tím băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho đến khi hành tỏi phi chuyển vàng và mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp của bạn thì cho hỗn hợp sốt tiêu đen vừa pha vào, đảo đều. Vì trong hỗn hợp sốt có dầu hào và đường, nên bạn chỉ cần đun một chút và lắc đều tay là sẽ có ngay một hỗn hợp sốt đặc sền sệt mà không cần phải dùng đến bột năng.

Ở công đoạn này bạn có thể nêm nếm, gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Bước 4: Áp chảo ức vịt

Sau khi ướp khoảng 15 phút, thịt vịt đã ngấm gia vị. Bạn mang ra áp chảo. Bên cạnh làm sốt, đây cũng là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định phần lớn hương vị của cả món ăn của bạn.

Để áp chảo vịt, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm vào một thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho vịt vào, nhớ là áp mặt da xuống trước để da vịt săn lại, ra bớt dầu mỡ và tạo nên một lớp da mỏng vàng giòn, hấp dẫn.

Khi lớp da ngả vàng thì bạn trở mặt lại để áp chảo phần thịt. Dùng thìa múc dầu sôi rưới lên lớp da vịt để giữ nhiệt và cho da giòn hơn. Bạn trở đều 2 mặt liên tục như vậy cho đến khi miếng thịt vịt chín đều.

Ở bước này bạn không nên để lửa quá to sẽ dẫn đến vịt bị cháy, khô bên ngoài mà phần bên trong chưa chín. Nên để lửa vừa, không nhỏ quá để miếng vịt giòn và chín đều 2 mặt.

Sau khi vịt chín đều, lớp da có màu vàng đẹp mắt thì bạn gắp ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ. Để miếng vịt “nghỉ” trong khoảng 5-10 phút cho nguội bớt, và phần nước ngọt trong vịt giữ được lại khi thái.

Thái miếng vịt thành từng lát dày khoảng 1cm vừa ăn.

Giờ thì xếp các miếng thịt vịt ra đĩa và thỏa sức trang trí theo sự sáng tạo của mình. Bạn có thể luộc thêm một chút rau củ để ăn kèm hoặc ăn cùng với nộm.

Cuối cùng, rưới nước sốt tiêu đen lên trên. Vậy là món ức vịt áp chảo sốt tiêu đen của bạn đã hoàn thành rồi.

Ức vịt sốt cam

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt

1 củ hành

560g ức vịt

15ml dầu olive

5g muối

Nước sốt cam: 50ml nước cam; Một ít vỏ cam; 5ml đường; 30ml giấm; 100ml nước dùng vịt; Một ít muối, dầu hào; 5g bột ngô

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Ức vịt sốt cam

Cách làm thịt vịt sốt cam ngon:

Bước 1: Bước đầu tiên cách làm món vịt sốt cam chúng ta cần làm nóng lò lên 180 độ. Sau đó cho dầu olive vào nồi rồi ta cho thịt vịt, củ hành xắt nhỏ và cà rốt vào nồi đảo đều, đậy nắp lại. Tiếp tục là cho nồi này vào lò.

Bước 2: Để trong khoảng 45 phút rồi ta lấy ra kiểm tra xem vịt đã mềm hay chưa rồi ta gắp vịt ra một cái dĩa. Tiếp theo ta sẽ làm nước sốt cam. Bạn cho nước dùng vịt đường giấm nước cam muối một ít dầu hào vào chung trong một cái nồi khuấy đều cho tan đường. Bắc nồi lên bếp, trong lúc chờ cho hỗn hợp sôi bạn khuấy bột ngô với chút nước sau đó đổ luôn vào nồi hỗn hợp và khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp này sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Ngan sốt cam chế biến thịt vịt như vậy vẫn chưa xong đâu. Ta cần áp chảo vịt nữa, các bạn đun nóng chảo rồi cho thịt vịt vào áp chảo cho đến khi chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt.

Cách nấu vịt sốt cam chỉ vậy thôi và khi ăn bạn xắt nhỏ thịt vịt và rưới nước sốt cam, rắc thêm ít vỏ cam bào mỏng nữa.

Chúc bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Lớp da giòn thơm bên ngoài, bên trong thịt vịt mềm ẩm cùng với nước sốt mặn ngọt tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt vịt nướng:

– Ức vịt: 200g

– Rượu trắng: 4 muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

– Hành tím: 2-3 củ

– Mật ong: 100ml

– Giấm: 5 muỗng canh

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Cách làm vịt nướng chuẩn ngon

Bước 1: Loại bỏ lớp màng và mỡ trên ức vịt , tạo những đường rạch sâu trên bề mặt da, rửa lại bằng rượu trắng.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Bước 2: Sau khi làm nóng chảo, úp phần mỡ ức vịt xuống, rắc muối và tiêu rồi nướng trong 2 phút. Khi lớp da giòn, lật mặt và chiên thêm trong 2 phút, tiếp đến cho vào hộp cách nhiệt.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Bước 3: Đặt hộp cách nhiệt vào lò và nướng trong 13 phút ở 180 độ.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Bước 4: Bọc ức vịt trong giấy bạc và để trong 10 phút.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Bước 5: Phi thơm hành tím, sau đó thêm giấm và mật ong vào và đun trên lửa nhỏ trong 3 phút thì đổ ra đĩa.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Bước 6: Cắt thịt vịt thành những lát mỏng, sau đó xếp lên đĩa có sẵn sốt rồi thưởng thức thôi!

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Thành phẩm:

Thịt vịt nướng không còn là một món ăn mới lạ với nhiều gia đình nữa, nhưng công thức này sẽ thổi vào món ăn một hương vị mới lạ, cuốn hút. Hương thơm nức với lớp da giòn rụm, những lát thịt mềm ẩm ăn kèm với nước sốt có chút mặn ngọt của mật ong. Cách chế biến khá đơn giản và chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này rồi.

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nướng này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *