Hai nguyên liệu “nhà nghèo” là đậu phụ và dưa cải chua khi kết hợp cùng nhau lại thành món ngon vô cùng đưa cơm.
Đậu phụ rán hay sốt cà chua đã quá quen thuộc, thử biến tấu một chút theo cách này, cả nhà sẽ có món đậu phụ om dưa chua cực lạ, ngon và đưa cơm vô cùng.
Nguyên liệu làm món đậu phụ om dưa chua: Đậu phụ 1 đến 2 bìa; Dưa cải chua: 200g; 45g mỡ lợn; 12g hành lá; 1 nhánh gừng; 3 tép tỏi; 1 quả ớt hiểm; 1 thìa canh nước tương; Một ít muối, bột tiêu, hạt nêm vị gà.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đậu phụ thái miếng vừa ăn; dưa cải thái nhỏ; mỡ lợn thái lát mỏng; ớt và hành lá thái nhỏ; tỏi gừng và gốc hành thái lát.
Bước 2: Cho mỡ lợn vào chảo đun nóng, chiên cho mỡ chảy ra và tóp mỡ chuyển vàng thì thêm gốc hành cùng tỏi gừng vào xào thơm.
Bước 3: Đổ dưa cải vào đảo đều. Sau đó thêm đậu phụ cùng nước tương, chút muối, bột tiêu, hạt nêm vào xào chung. Thêm lượng nước nóng thích hợp vào đun sôi.
Bước 4: Đổ chảo đậu phụ sang một nồi khác. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt thì thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong. Múc đậu phụ om dưa cải chua ra bát, dùng nóng với cơm.
Có thể thêm chút thịt băm xào cùng mỡ lợn, món đậu phụ om dưa sẽ càng đậm đà và ngon hơn.
Tốn chưa tới 20k, tôi làm món đậu phụ om dưa chua ngon đến mức cả nhà ai cũng đòi mai ăn tiếp!
Chỉ là món đậu phụ om dưa cải thôi nhưng lại hao cơm vô cùng. Một chút mỡ lợn làm cho đậu phụ mềm ngậy, dưa cải chua ngon, thêm chút cay nhẹ của ớt lại càng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
380g đậu phụ
80g dưa cải muối chua
45g mỡ lợn
12g hành lá
6g gừng
3 tép tỏi
1 quả ớt hiểm
10ml nước tương
Một ít muối, bột tiêu, hạt nêm vị gà.
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn; dưa cải thái nhỏ; mỡ lợn thái lát mỏng; ớt và hành lá thái nhỏ; tỏi gừng và gốc hành thái lát.
Cho mỡ lợn vào chảo đun nóng, chiên cho mỡ chảy ra và tóp mỡ chuyển vàng thì thêm gốc hành cùng tỏi gừng vào xào thơm.
Đổ dưa cải vào đảo đều. Sau đó thêm đậu phụ cùng nước tương, chút muối, bột tiêu, hạt nêm vào xào chung. Thêm lượng nước nóng thích hợp vào đun sôi.
Đổ chảo đậu phụ sang một nồi khác. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt thì thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Chỉ là món đậu phụ om dưa cải thôi nhưng món ăn này lại rất hao cơm. Một chút mỡ lợn là cho đậu phụ mềm ngậy, dưa cải chua ngon, thêm chút cay nhẹ của ớt lại càng hấp dẫn. Món ăn giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng và không ngán ngấy.
Chúc bạn ngon miệng!