Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Vẫn là hương vị đậu sốt cà chua quen thuộc nhưng với cách trình bày này món ăn trông “sang chảnh” và ngon miệng hơn hẳn.

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đậu phụ kênh: 8 miếng

– Thịt xay: 150gr

– Gia vị ướp thịt: thìa café gia vị, thìa café mì chính, thìa café nước mắm, thìa café tiêu xay.

– Gia vị cho xốt cà chua: thìa café gia vị, thìa café mì chính, thìa café nước mắm, thìa café tiêu xay.

– Cà chua: 3 quả

– Hành lá: 5 nhánh dài

– Rau mùi

– Hành khô

– Dầu ăn để rán và 100ml nước để làm nước sốt

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Cách làm đậu sốt cà chua cực ngon

– Bước 1: Đậu rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Đợi dầu trong chảo sôi lăn tăn, cho đậu vào rán sơ. Xếp đậu ra đĩa cho nguội.

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

– Bước 2: Lấy đầu hành lá, cành rau mùi và hành khô băm nhỏ, trộn chung với thịt xay. Cho gia vị ướp thịt vào trộn cùng.

– Bước 3: Lá hành cho vào vi sóng 30s cho mềm.

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

– Bước 4: Trải đậu, lấy thìa múc thịt đặt lên trên. Cuộn tròn đậu rồi dùng lá hành cuộn buộc lại.

– Bước 5: Cà chua thái hạt lựu nhỏ. Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào, thêm nước và các gia vị, hạ lửa nhỏ để cà chua nhuyễn mềm (5 phút), xếp đậu vào để sốt cho ngấm gia vị và chín thịt.

– Bước 6: Đậu mềm, thịt chín thì gắp xếp ra đĩa, dùng lá mùi trang trí.

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon dễ làm với cà chua

Nếu trong nhà có nhiều cà chua thì bạn hãy chế biến các món theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cà chua cuộn trứng chiên

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

quả cà chua

hành tây, 1 chiếc xúc xích, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Cho trứng vào bát đ.ánh tan, đều và bông

Cà chua, hành tây, xúc xích đều thái hạt lựu

Lấy một chảo có đáy bằng, cho ít dầu vào, thả hành tây vào xào cho thơm

Thả tiếp cà chua và xúc xích vào xào chín, rồi đổ trứng vào đều chảo

Đợi đến khi trứng chín cố định trên chảo, bắt đầu cuộn dần trứng vào (giống bánh cuộn) là xong.

Cà chua sốt thịt băm

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 quả cà chua

Khoảng 200g thịt băm

Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn

Hành khô, hành lá

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần thái nhỏ hành khô và hành lá, cà chua thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho hành khô vào phi. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng một chút nước đến khi cà chua nhừ, tạo thành hỗn hợp nước sốt cà chua.

Sau đó, tiến hành xào thịt băm. Sau khi đã xào xong, bạn bỏ thịt băm xào vào nước sốt cà chua đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trình bày sản phẩm ra đĩa, trang trí một ít hành lá đã băm nhỏ bên trên. Vậy là ta thu được món thịt băm sốt cà chua siêu ngon.

Đậu sốt cà chua

Vẫn là đậu sốt cà chua nhưng làm thế này thì ai nhìn cũng muốn ăn ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 gam cà chua chín

4 bìa đậu phụ trắng

50gam hành hoa

1 củ hành tím

Bột năng

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm:

Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.

Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.

Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.

Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.

Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua.

Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.

Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *