Bánh nóng hổi, mềm thơm, khi ăn chấm thêm chút tương ớt cay cay thì càng làm tăng thêm hương vị.
Bạn đang đọc: Vẫn là món bánh khoai nhưng chế biến theo cách này khiến chị em “bấn loạn”
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 củ khoai tây cỡ vừa
– 3 quả trứng
– Một ít hành lá, tinh bột, muối, bột ngũ vị hương, dầu ăn
Cách làm bánh khoai cực ngon
– Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành sợi.
– Bước 2: Cho khoai tây bào sợi vào tô, thêm một ít muối và ngũ vị hương vào trộn đều. Tiếp đó thêm tinh bột.
– Bước 3: Trộn khoai tây để bột bám đều vào khoai. Đ.ập trứng vào bát, thêm hành lá thái nhỏ cùng chút muối vào đ.ánh tan.
– Bước 4: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, múc từng muỗng khoai tây vào chảo, tạo thành hình dạng tổ chim. Múc một ít trứng đã đ.ánh tan vào giữa từng chiếc bánh. Chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Có một món bánh khoai làm siêu dễ mà ăn hoài không lo tăng cân, mùa đông ăn thật hợp lý!
Từng miếng bánh khoai vàng ruộm thơm ngon nóng hổi mà ăn vào mỗi buổi xế chiều không chỉ giúp no bụng mà còn làm ấm cơ thể.
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây
3g bột thì là
3g bột ớt
3g muối tiêu
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó dùng dụng cụ bào, bào khoai tây thành sợi nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến khiến món măng tươi quen thuộc trở nên mới lạ
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo chống dính (nóng khoảng 60%) thì đổ khoai tây vào dàn đều đáy chảo.
Đậy nắp chảo và chiên ở lửa nhỏ trong khoảng 4-5 phút sau đó dùng thìa ấn ấn trên bề mặt bánh khoai. L.ật m.ặt bánh để chiên chín vàng mặt còn lại.
Rắc đều chút muối tiêu, bột thì là, bột ớt lên trên bánh. Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn là hoàn thành.
Thành phẩm:
Bánh khoai chiên nóng hổi giống như một đặc sản vào mỗi chiều thu se lạnh. Món bánh dễ làm, với lớp vỏ ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm và ngọt ngon. Thêm chút cay cay của tiêu ớt rất có tác dụng làm ấm cơ thể.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn tiết kiệm cho 1 người: Ăn ngon, no lâu, chỉ từ 30.000 đồng/bữa
Chúc bạn ngon miệng!
Lưu ý khi làm món bánh khoai chiên này, khoai sau khi bào sợi thì không được rửa lại vì khi rửa khoai sẽ làm mất tinh bột, làm giảm độ bám dính của các sợi khoai khi chiên. Nếu chiếc chảo của bạn chống dính tốt, bạn chỉ cần cho một chút xíu dầu ăn hoặc chỉ cần dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo thôi cũng được.