Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon
Rate this post

Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp đắng, nửa củ cà rốt, 3 quả trứng, 2 thìa tinh bột, 1 thìa muối

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Cách làm:

Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột, nạo hết phần trắng bên trong quả vì phần này chủ yếu gây ra vị đắng của quả. Sau đó thái lát. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Cho cà rốt, mướp đắng vào nồi, đun sôi. Sau khi sôi, đun thêm 30 giây thì vớt mướp đắng với cà rốt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh cho nguội.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Sau đó vớt cà rốt và mướp đắng ra, băm nhỏ, vắt nước để riêng.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Đập 3 quả trứng vào bát. Khuấy đều trứng với 2 thìa canh tinh bột và một ít nước cho chúng hòa quyện vào nhau. Thêm lượng muối thích hợp rồi khuấy đều. Việc thêm tinh bột để trứng liên kết chặt chẽ hơn với các nguyên liệu sau khi rán.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Cho cà rốt, mướp đắng đã vắt ráo nước vào hỗn hợp trứng khuấy đều. Nhớ vắt bớt nước nếu không quá ướt, trứng tráng sẽ nát.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Quét lên chảo một lớp dầu mỏng, bật bếp, đổ dung dịch trứng vào tráng đều, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Sau khi bề mặt của trứng đông lại, bạn dùng xẻng xúc nhẹ vào mép của trứng, lắc chảo. Khi trứng có thể chuyển động, dùng xẻng để lật trứng. Tiếp tục chiên cho đến khi trứng hơi cháy sém thì tắt bếp.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Cho trứng rán mướp đắng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

Bánh mỳ hạt có các bước làm rất đơn giản nhưng đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng và tiện dụng trong mọi gia đình.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

NGUYÊN LIỆU:

– Bột mỳ: 330g;

– Trứng gà: 01 quả;

– Men nở: 05g;

– Đường: 25-30g;

– Bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng): 25g;

– Sữa tươi không đường: 180ml;

– Muối trắng: 04g;

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

– Các loại hạt tuỳ ý (Vừng đen, vừng trắng, hạt lanh, hạt chia, yến mạch): 50-70g;

– Các loại quả khô tuỳ ý (nho khô, nam việt quất khô, mận khô): 30-50g;

– Dụng cụ: Khuôn bánh mỳ dài 20cm, phới dẹt, máy đ.ánh trứng cầm tay (nếu có).

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

CÁCH LÀM

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều bột mỳ, trứng, men, đường, muối, sữa bằng phới dẹt đến khi hoà quyện, để bột nghỉ tầm 20-30 phút.

Bước 2: Nhồi bột

Nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy thành khối tròn từ 5-10 phút.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Bước 3: Thêm các loại hạt và quả khô

Từ từ cho bơ, các loại hạt và quả khô vào và tiếp tục nhồi bột đến khi khối bột bóng, mềm, có độ đàn hồi.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Bước 4: Ủ bột: Đậy kín khối bột, ủ khoảng 1-1,5 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.

(mùa đông lạnh có thể cho vào ủ trong lò vi sóng, đậy 1 cái khăn đã được quay vi sóng trước đó cho nóng khăn lên, bên cạnh bát bột để thêm cốc nước nóng tạo độ ẩm giúp bột nở nhanh hơn).

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Bước 5: Tạo hình khối bột

Sau khi bột ủ nở gấp đôi, dùng mu bàn tay đ.ấm vào khối bột để làm xẹp bớt bọt khí. Chia bột làm 3 phần, cán dài từng phần rồi cuộn chặt lại, đặt 3 khối bột gần nhau trong khuôn đã được thoa 1 lớp dầu mỏng chống dính. Ủ bột lần 2 đến khi bột nở thêm khoảng 80%.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Ủ bột trước khi nướng

Bước 6: Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng lò trước 10 phút, đưa khuôn bột đã ủ ở bước 5 vào lò để nướng trong từ 35-40 phút đến khi vàng đều.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Thành phẩm bánh mì hạt khi ra lò

Để bánh ra khay rãnh cho thật nguội, cắt lát và thưởng thức.

Bánh mỳ hạt và quả khô có thể ăn kiểu ngọt với sữa hoặc kiểu mặn với pate, xúc xích, thịt nướng, thịt xông khói đều ngon.

Bảo quản bánh trong túi kín để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng dần trong 3-5 ngày.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Ngoài ra, các bạn có thể dùng cách làm tương tự như trên nhưng thêm một công đoạn để có món bánh mì phô mai thơm ngon.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Đó là ở bước 5, khi tạo hình khối bột bạn cho thêm miếng phô mai (loại miếng mỏng hay dùng để kẹp cùng bánh mỳ), thêm vài miếng xúc xích hoặc lạp sườn đã được thái miếng mỏng lên miếng bột đã cán mỏng.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Tạo hình bánh mì phô mai

Sau khi đặt nhân vào bên trong miếng bột, bạn cuộn lại rồi ủ bột như làm bánh mì từ hạt và quả khô nói trên.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Trước khi nướng rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên khối bột và đem nướng như cách trên. Thành phẩm là bánh mỳ phô mai rất ngon, rất hấp dẫn.

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Thành phẩm bánh mì phô mai thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *