Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Món thịt viên chiên này dễ làm nhưng lại mềm thơm vô cùng, chắc chắn đây sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt viên chiên kiểu mới:

1. Khoai tây 150g

2. Thịt băm 60g

3. Cà rốt 25g

4. Rau mùi 30g

5. Trứng 1 quả

6. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 1g bột tiêu đen, 30ml dầu ăn, 3 thìa canh bột bắp.

Cách làm thịt viên chiên

Khoai tây gọt vỏ, thái thành lát mỏng sau đó hấp chín khoai tây. Khoai tây chín thì nghiền nát khi còn nóng.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Cho khoai tây nghiền, cà rốt bào sợi vào âu thịt băm. Thêm chút bột tiêu, nước tương, dầu hào vào trộn đều.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Tiếp đó thêm rau mùi và bột bắp vào trộn chung.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, viên từng viên thịt khoai tây thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt. Chiên thịt viên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng một mặt.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Lật mặt chả và chiên chín mặt còn lại là xong.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Thành phẩm:

Từng miếng chả thịt băm khoai tây vị rau mùi thơm ngon với màu sắc bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác. Món chả có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong lại mềm ngọt thơm bùi rất ngon miệng.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên chiên này và có bữa tối thật ấm áp nhé!

Mách bạn:

– Nếu muốn đổi món, bạn có thể thay rau mùi bằng hỗn hợp rau gia vị kiểu Ý (Italian mixed herbs) có bán ở nhiều siêu thị. Hỗn hợp rau gia vị kiểu Ý dạng khô đựng trong hũ, bạn chỉ cần rắc một nhúm vào trộn cùng thịt và khoai là món ăn có vị “Tây” hẳn.

– Để giảm lượng dầu mỡ và cũng giảm thời gian thao tác trên bếp, bạn có thể xếp các viên thịt vào nồi chiên không dầu, xịt một lớp dầu ăn mỏng lên trên thịt rồi chiên ở 175 độ C trong 20 phút. Kiểm tra sau 10 – 15 phút vì nhiệt mỗi lò có thể khác nhau.

Cách làm thịt viên chiên thơm mềm đảm bảo ai cũng thích

Công thức làm món thịt viên chiên này vừa dễ làm, vừa bổ dưỡng thơm ngon mà lại được lòng trẻ con nhà mình lắm đấy!

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Nguyên liệu

8 con tôm

200g thịt heo xay

1 quả trứng gà

1 cọng hành lá

1 muỗng canh nước

2 muỗng cafe dầu gạo Simply

1 muỗng cafe nước tương

muỗng cafe muối

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng café nước sốt cà chua

Cách làm

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu sau đó giã nhuyễn.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Hành lá băm nhuyễn sau đó cho vào thịt cùng với tôm.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Trứng gà chỉ lấy lòng trắng sau đó cho vào thịt ướp cùng với nước, dầu ăn, nước tương, muối, trộn dều trong 5 phút để thịt được dẻo dai. Vo tròn tôm thịt thành viên vừa ăn.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho viên thịt vào chiên.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Khi thịt chín, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Xiên thịt qua xiên tre. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cafe nước, tương ớt, tương cà vào.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Hỗn hợp hơi sệt lại thì cho xiên thịt vào đảo đều, gia vị thấm đều thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nếu bạn thường e ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, không muốn trẻ con nhà mình dùng những loại thịt, cá viên không rõ chất lượng trên thị trường thì hãy tham khảo cách làm thịt viên chiên này nhé! Từng xiên thịt nóng hổi, có lớp vỏ dai giòn, bên trong mềm ngọt đậm đà vị tôm tươi ngọt và vị thịt béo ngậy lại còn cực kì đẹp mắt chỉ nhìn đã đủ thấy hấp dẫn rồi.

Vẫn là thịt băm nhưng làm thế này thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên chiên này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *